DTTK: Phân tích sức mạnh của Spirit

DTTK: Phân tích sức mạnh của Spirit

Chiến Ngưu Thần Tốc Spirit là một trong hai vị tướng mới nhất của Dota Truyền Kỳ trong dịp cuối tháng Sáu này. Spirit là tướng thuộc hệ lực, đứng ở hàng đầu và có khả năng tấn công bất ngờ liên tục từ sau lưng địch với tuyệt kĩ Cõi Chết. Spirit được đánh giá rất phù hợp cho vị trí tướng đỡ đòn và đảm nhận vị trí tấn công ở hàng đầu.

Chỉ số thuộc tính

Ở cấp độ 1, 3 sao và giới trắng, các chỉ số của Spirit lần lượt là 25 lực, 15 trí, 19 mẫn, 617 máu, 57 sát thương vật lí, 37 ma pháp, 3 hộ giáp, 2 kháng ma và 7 vật bạo.

Ở cấp độ 90, 5 sao và giới cam, các chỉ số của Spirit lần lượt là 1.504 lực, 793 trí, 808 mẫn, 30.953 máu, 2.831 sát thương vật lí, 1.922 ma pháp, 378 hộ giáp, 161 kháng ma và 692 vật bạo.

Khi đạt tới cấp độ 90, Spirit còn có thêm một số thuộc tính cộng thêm khác. Cụ thể, Spirit có thêm hồi máu (2.655), hồi năng lượng (165), né (25), xuyên hộ giáp (36), cấp hút máu (40) và chính xác (0+36). Chỉ số chính xác của Spirit được tăng dần theo cấp độ của kĩ năng Tụ Hồn.

spirit dota truyen ky

Kĩ năng

Cõi Chết: Biến nhanh đến sau lưng địch xa nhất và chạm liền 3 lần. Ở cấp độ 90, khi thực hiện kĩ năng Cõi Chết, mỗi lần tấn công của Spirit sẽ tăng thêm 1.080 sát thương.

Bóng Ma: Đánh mạnh khiến mục tiêu choáng và chịu thêm sát thương. Mỗi cú đánh tăng thêm 1.080 sát thương khi Spirit đạt tới cấp độ 90.

Siêu Kích: Đánh mạnh khiến mục tiêu choáng và chịu thêm sát thương. Mỗi cú đánh của Spirit ở cấp độ 90 tăng thêm 1.080 sát thương.

Tụ Hồn: Spirit tập trung chú ý đối thủ, tấn công chính xác hơn. Spirit có khả năng tăng tới 36 điểm chính xác khi đạt tới cấp độ 90.

spirit dota truyen ky

Khi xuất trận, Spirit sẽ đợi đến lượt đánh thứ hai mới xuất hiện. Spirit có đặc điểm này là nhờ vào kĩ năng Bóng Ma của mình. Với kĩ năng này, trên đường di chuyển đến với vị trí của mình trong đội hình là hàng đầu, Spirit sẽ gây sát thương cho các tướng địch nếu gặp phải. Nếu không có đồng đội trong trận hoặc lượt đi đó, Spirit sẽ không sử dụng Bóng Ma mà xuất hiện từ đầu trận.

Khi thi triển Siêu Kích, ngoài lượng sát thương lớn được tăng thêm, đòn đánh tay của Spirit khi đó còn làm choáng mục tiêu dính đòn. Bên cạnh đó, điểm chính xác từ Tụ Hồn có tác dụng giúp đòn tấn công của Spirit có độ chính xác cao, tức là sẽ ít khả năng bị tướng địch né tránh hơn. Kĩ năng này rất hữu ích khi đối đầu với các tướng địch có chỉ số né cao.

Kĩ năng lợi hại nhất của Spirit cũng chính là tuyệt kĩ Cõi Chết. Sử dụng kĩ năng này, Spirit sẽ bất ngờ di chuyển đến sau lưng đối phương và đánh mạnh 3 phát gây sát thương vật lí đồng thời đẩy mục tiêu về phía trước, tức gần với vị trí của đội mình hơn, từ đó tạo lợi thế để tiêu diệt nhanh. Mỗi cú đánh của Cõi Chết còn khiến mục tiêu bị choáng, do đó mà có thể chọn thời điểm thích hợp để ngăn tướng địch thi triển kĩ năng năng. Đặc điểm của kĩ năng này là nhắm vào tướng ở vị trí xa nhất trong đội hình địch, khi đội hình còn đủ thì đó sẽ là hàng sau.

Tin liên quan:  Chi tiết bản cập nhật tháng Ba của Thiên Tướng Mobile

Xây dựng đội hình với Spirit

Traxex – Dazzle – Warlock – Magina – Spirit

Đội hình này thích hợp cho Arena với bộ ba tướng gây sát thương vật lí là Spirit, Magina và Traxex.

Phá Giáp của Dazzle (giảm giáp của các tướng địch) kết hợp với Thiện Xạ của Traxex (tăng sát thương vật lí của các tướng đồng minh) sẽ giúp khả năng gây sát thương vật lí của các tướng trong đội càng thêm hiệu quả, đặc biệt là với Magina, Spirit và Traxex.

Đội hình này có thể chiến đấu được lâu nhờ các kĩ năng hồi máu (Sóng Hắc Ám của Dazzle, Thần Chú của Warlock) và các kĩ năng có thể ngăn tướng địch sử dụng kĩ năng (Cấm Phép của Traxex, Cõi Chết và Siêu Kích của Spirit hay Sứ Giả Địa Ngục của Warlock).

Bên cạnh đó, đội hình này còn có Bất Tử của Dazzle giúp Magina trụ được lâu và gây được nhiều sát thương hơn khi đã di chuyển vào trận địch.

spirit dota truyen ky

Ezalor – Lich – Pugna – Razor (thức tỉnh) – Spirit

Với đội hình này, phía bạn có thể hạn chế được lượng lớn sát thương từ đội hình địch nhờ Giáp Băng của Lich (tăng giáp cho một đồng đội yếu nhất), Đày Ải của Pugna (khiến một tướng địch nhận thêm sát thương phép và không thể tấn công vật lí) và Phá Hủy của Razor.

Ngoài ra, đội hình này còn có Lóa Mắt của Ezalor (gây hiệu ứng mù khiến địch không thể tấn công vật lý chính xác) và Thủ Vệ Hồn Ma của Pugna (giúp toàn đội tăng khả năng kháng sát thương phép). Razor cũng có khả năng tăng kháng phép của bản thân mình với Luồng Điện. Spirit có thể tận dụng thời điểm Jakiro sử dụng Phủ Băng để dùng Cõi Chết, vô hiệu hóa hoàn toàn đội hình địch.

Một điểm đáng chú ý nữa là khi Razor chết đi, kĩ năng thức tỉnh của tướng này là Điện Trường sẽ khiến các tướng địch mất một lượng lớn năng lượng đang có. Việc này sẽ khiến tướng địch có thể bị tiêu diệt trước khi kịp tung ra kĩ năng.

Sát thương chủ đạo của đội hình này là sát thương phép. Giảm Kháng Phép của Lich cũng khiến đội hình địch giảm hẳn khả năng kháng sát thương phép và do đó sẽ phải nhận thêm sát thương từ các kĩ năng gây sát thương phép mạnh.

spirit dota truyen ky

(*)Tất cả các tướng trong các đội hình thử nghiệm trong bài đề cập đã đạt tới cấp độ 90, giới cam và trang được phù phép đầy đủ. Ở mỗi đội hình, các bạn hoàn toàn có thể chọn một tướng khác thay thế các tướng được đề cập trong bài cho phù hợp với tình hình của bản thân.

Tổng hợp từ dota.360game.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: