DTTK: Phân tích sức mạnh của Phantom

DTTK: Phân tích sức mạnh của Phantom

Trong tháng Bảy này, cộng đồng Dota Truyền Kỳ sẽ chào đón tướng ký danh hệ mẫn, đứng ở hàng giữa với biệt hiệu Giáo Sĩ Ảo Ảnh. Giáo Sĩ Ảo Ảnh Phantom là tướng thuộc nhóm tướng Tây Hành trong Dota Truyền Kỳ.

Bài viết này sẽ tập trung vào việc phân tích sức mạnh của Phantom cũng như gợi ý về các đội hình có thể kết hợp với vị tướng này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Chỉ số thuộc tính

Ở cấp độ 1, 2 sao và giới trắng, chỉ số thuộc tính của Phantom lần lượt là 23 lực, 16 trí, 25 mẫn, 573 máu tối đa, 65 sát thương vật lí, 37 ma pháp, 6 hộ giáp, 2 kháng ma và 10 vật bạo.

Ở cấp độ 90, 5 sao và giới cam, chỉ số thuộc tính của Phantom sẽ là 1.174 lực, 820 trí, 1.382 mẫn, 22.398 máu tối đa, 3.080 sát thương vật lí, 1.968 ma pháp, 344 hộ giáp, 117 kháng ma và 883 vật bạo.

Ở cấp độ 90, Phantom còn được cộng thêm các chỉ số thuộc tính khác, gồm 1.135 hồi máu, 265 hồi năng lượng, 65 né tránh, 48 xuyên hộ giáp và 48 cấp hút máu.

phantom dota truyen ky

Kĩ năng

Ảnh Đột Kích: Phantom tạo một ảo ảnh khiến địch mất tập trung, phóng giáo liên tục về phía địch. Ở cấp độ 90, mỗi đòn đánh từ Ảnh Đột Kích sẽ được cộng thêm 1.801,8 sát thương và tạo ra ảo ảnh cấp độ 90.

Phân Thân: Tạo ra hai ảo ảnh Phantom hỗ trợ chiến đấu. Khi đạt tới cấp độ 90, ảo ảnh tạo ra từ kĩ năng Phân Thân của Phantom cũng sẽ là cấp độ 90.

Ngọn Giáo Băng: Phóng giáo băng tấn công địch tạo sát thương vật lý đồng thời triệu hồi một ảo ảnh và khiến mục tiêu bị giảm tốc. Ngọn giáo băng của Phantom sẽ gây thêm 900 sát thương và tạo ra ảo ảnh cấp độ 90 khi Giáo Sĩ Ảo Ảnh đạt tới cấp độ 90.

Thuật Hồi Máu: Tăng máu cho bản thân Phantom và ảo ảnh. Kĩ năng Thuật Hồi Máu có khả năng hồi 4.950 máu cho Phantom và ảo ảnh khi vị tướng này đạt tới cấp độ 90.

phantom dota truyen ky
phantom dota truyen ky

Ảo ảnh có thể được Phantom tạo ra với các kĩ năng Ảnh Đột Kích, Phân Thân và Ngọn Giáo Băng. Những ảo ảnh này chủ động giúp Phantom và động đội gây thêm sát thương lên địch và rất hữu ích trong nhiều tình huống. Còn kĩ năng giới tím của Phantom sẽ giúp bản thân tướng này và ảo ảnh được mạnh hơn.

Khi sử dụng Ngọn Giáo Băng để tấn công tướng địch từ xa, ảo ảnh được tạo ra khi đòn giáo băng chạm đến tướng địch có thể làm phân tán đội hình địch, thu hút sự chú ý của tướng địch khi ở gần ảo ảnh của Phantom. Khi trong đội hình có ảo ảnh, tướng địch ngoài việc tấn công còn sử dụng cả kĩ năng lên ảo ảnh của Phantom giúp mang lại lợi thế cho cả đội.

Tin liên quan:  Những tính năng đặc sắc của TLBB 3D Mobile

Thuật Hồi Máu vừa tăng máu cho Phantom và đồng thời cũng giúp cho ảo ảnh mạnh mẽ hơn, chịu được nhiều sát thương hơn. Việc này đồng nghĩa với việc Phantom và ảo ảnh chiến đấu lâu hơn và gây được nhiều sát thương hơn.

Xây dựng đội hình với Phantom

Traxex – Mirana – Troll – Phantom – Centaur

Khởi đầu trận, Mirana với kĩ năng Thần Tiễn của mình sẽ khiến tướng hàng đầu của địch bị choáng trong một khoảng thời gian khá lâu, không thể sử dụng được kĩ năng và phải nhận sát thương mà không thể chống đỡ. Vó Ngựa của Centaur cũng có tác dụng tương tự trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Bộ ba Traxex, Mirana, Troll đều sở hữu kĩ năng giúp tăng sức tấn công cho toàn đội (Gào Thét của Troll và Cọp Vồ của Mirana ngoài tăng sát thương vật lí còn giúp toàn đội tăng tốc độ di chuyển, tốc độ tấn công và sát thương phép).

Được tăng sức tấn công vật lí, ảo ảnh của Phantom càng là mối đe dọa đối với các tướng địch khi số lượng ảo ảnh và tần suất tạo ảo ảnh của Phantom đủ để khiến cả đội hình địch gặp khó khăn và bị xáo trộn.

phantom dota truyen ky

Mirana – Phoenix – Medusa – Phantom – Centaur

Các tướng của đội hình này đều có khả năng tự chống đỡ khá tốt. Phantom và Mirana có chỉ số né cao, Medusa có Khiên Ma Pháp giúp tăng máu của bản thân, Phoenix sở hữu Chim Lửa Hồi Sinh, có thể tái sinh và chiến đấu tiếp sau khi hết máu, Centaur vốn là tướng đỡ đòn rất mạnh và có kĩ năng Xung Phong giúp giảm sát thương khi bắt đầu trận đấu. Ngoài ra, các ảo ảnh của Phantom cũng góp phần làm phân tán sát thương của địch lên đồng đội.

Bên cạnh đó, Hóa Đá của Medusa có thể vô hiệu hóa nhiều mục tiêu phía địch, giảm bớt sát thương đồng đội phải nhận và từ đó tạo điều kiện sử dụng kĩ năng và gây sát thương lên đối phương.

Medusa, Phantom và Phoenix đóng vai trò gây sát thương chính trong đội, cả ba đều sở hữu khả năng gây sát thương nhiều mục tiêu cực kỳ hiệu quả với Tên Xé Gió (Medusa), Lửa Hủy Diệt (Phoenix) và Ảnh Đột Kích (Phantom). Sát thương mà đội hình này gây ra cũng được tăng cường với Cọp Vồ của Mirana.

phantom dota truyen ky
phantom dota truyen ky

Lưu ý: Tất cả các tướng trong các đội hình thử nghiệm trong bài đề cập đã đạt tới cấp độ 90, giới cam và trang được phù phép đầy đủ. Ở mỗi đội hình, các bạn hoàn toàn có thể chọn một tướng khác thay thế các tướng được đề cập trong bài cho phù hợp với tình hình của bản thân.

Tổng hợp từ dota.360game.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: