ĐTST Mùa Đông 2020 Tuần 2: Heavy tiếp tục dẫn đầu

ĐTST Mùa Đông 2020 Tuần 2: Heavy tiếp tục dẫn đầu

Sau tuần thi đấu thứ nhất cực kì cùng nổ, tuần thi đấu thứ hai của Đấu Trường Sinh Tồn (ĐTST) Mùa Đông 2020 lại được tiếp tục chứng kiến những bất ngờ mới. Tại ngày thi đấu thứ ba, V Gaming đã có một phong độ khủng khiếp khi thu về 47 điểm hạ gục cùng với 125 điểm trên bảng xếp hạng. Đắc Lớp, ngôi sao của V Gaming, đạt danh hiệu MVP của tuần 2 khi thu về 19 điểm hạ gục chỉ sau 6 trận thi đấu.

ĐTST Mùa Đông 2020 Tuần 2: Heavy trở lại vị trí đầu bảng

Thế nhưng chỉ sau đó một ngày, V Gaming đã thể hiện một bộ mặt trái ngược hoàn hoàn với ngày thi đấu đầu tiên khi liên tục để sảy chân sớm và đánh mất những điểm số quan trọng. Trong khi đấy Heavy lại thi đấu cực kì thăng hoa với 2 lần top 1 và 32 điểm hạ gục. Bảnh lại một lần nữa góp phần không nhỏ trong mọi ngày thi đấu của Heavy khi có về 14 điểm hạ gục, với kết quả này Heavy chính thức trở lại vị trí đầu bảng sau ngày thi đấu thứ tư.

VGM Đắc Lớp

HQ Esports cũng đã bắt đầu có dấu hiệu trở lại cuộc đua sau tuần thi đấu đầu tiên không được khả quan. Tài năng trẻ NEO đang dần trở thành điểm sáng lớn nhất bên cạnh NTN với 14 điểm hạ gục sau ngày thi đấu thứ ba.

Box Gaming cũng đang có những bước tiến trở lại vô cùng vững chắc từ vị trí thứ 9 lên vị trí thứ 7 và vẫn còn thi đấu kém hơn các đội tuyển đầu bảng 6 trận, Ryuk có vẻ cũng đã trở nên ăn ý hơn với các thành viên khác trong đội.

Một cái tên khác đại diện khu vực Hà Nội là Infinity Gaming bất ngờ lọt top 6 đội dẫn đầu. Infinity Gaming còn được biết đến với hai cái tên là Lộn Xộn Team hay 8X Team từ những mùa giải đầu tiên của Đấu Trường Sinh Tồn khi hai thành viên kì cựu là SuBin (Bin cũ), T89 (Brazil cũ) và BoySH (nay là huấn luyện viên). Nay với sự bổ sung Baolanz, TraLee và KhắcThìn (cựu thành viên Hà Nội Team), Infinity Gaming hứa hẹn sẽ là điểm sáng mới cho mùa giải này.

Không chịu thua kém những đối thủ khác, GAO với sự thay máu đội hình đã trở thành một mối nguy hiểm tiềm tàng của mùa giải này, Ranger chỉ qua một mùa giải đã không còn là một tuyển thủ dễ bị bắt nạt nữa.

Trò chuyện cùng các thành viên của HQ Esports

Xin chào HQ, kết thúc hai tuần thi đấu của vòng bảng ĐTST Mùa Đông 2020, hiện HQ đang đứng ở vị trí thứ 12 trên bảng xếp hạng. Cảm nghĩ của các bạn về hai tuần thi đấu vừa qua như thế nào?

Mạnh Funky: Việc ở vị trí thứ 12 trên BXH sau hai tuần thi đấu là kết quả tạm hài lòng của cả đội. Tuy nhiên cũng có phần hơi đáng tiếc khi ở tuần đầu tiên HQ chưa có kết quả như mong đợi, nếu làm tốt ở tuần 1 cùng với thành tích ở tuần 2 có lẽ giờ chúng tôi đang ở một thứ hạng cao hơn.

So với tuần đầu tiên thì HQ đang dần làm tốt hơn ở tuần thi đấu thứ 2. Liệu có phải huấn luyện viên Rikaki đã có những động thái để cải thiện phong độ cũng như chiến thuật của đội hay không?

NTN: Sau khi tuần 1 kết thúc, chúng tôi có một buổi họp chuyên môn cùng huấn luyện viên Rikaki, huấn luyện viên đã chỉ ra những lỗi sai của chúng tôi và nói về việc sử dụng loại súng nào để phù hợp với meta hiện. Cả tuần chúng tôi đã thay đổi và luyện tập rất nhiều để chuẩn bị cho tuần thi đấu thứ 2. Nhưng cũng hơi bất ngờ là trước khi đi thi đấu quản lý đã gọi đội họp nhanh và yêu cầu chúng tôi thi đấu xoay quanh chủ lực NEO cũng như chuẩn bị điểm nhảy, cách phân bổ vị trí và xác định đường đi trước. Cuối cùng thì như các bạn đã biết kết quả.

Ở tuần 3 tới đây HQ sẽ thi đấu đủ cả hai ngày và hoàn toàn có cơ hội vượt lên một vị trí cao hơn. Cả đội đã chuẩn bị những gì cho tuần thi đấu quan trọng này?

Mạnh Funky: Khác với mùa trước, hiện tại chúng tôi có thêm huấn luyện viên và quản lý là hai người có nền tảng chuyên môn và kinh nghiệm dày dặn. Chúng tôi đang thực hiện đúng phác đồ của ban huấn luyện, thực hiện các bài tập và cố gắng sửa chữa những lỗi sai cùng với việc thay đổi nhiều thứ. Với sự chuẩn bị này hi vọng rằng sau tuần 3 chúng tôi có thể nói với người hâm mộ “kết quả tuần 1 chỉ là một tai nạn”.

Là một người có kinh nghiệm theo dõi cũng như phân tích các giải đấu chuyên nghiệp Free Fire trong và ngoài nước, anh nhận xét như thế nào về chất lượng của các đội tuyển Việt Nam ở ĐTST Mùa Đông 2020 lần này?

Rikaki: Các đội tuyển Việt Nam ở ĐTST Mùa Đông 2020 đã có sự tiến bộ vượt bậc so với chính họ mùa trước, nhưng so với các khu vực như Brazil hay Thái Lan, chúng ta vẫn còn đứng sau họ một khoảng cách khá xa về chiến thuật và kĩ năng. Ở giải Brazil, trình độ cả 18 đội không chênh lệch nhiều, trong khi khoảng cách này giữa các đội Việt Nam trong cùng giải Đấu Trường Sinh Tồn là rất lớn.

Bạn hiện đang là người có chỉ số cá nhân tốt nhất tại HQ Esports với 19 điểm hạ gục sau 12 trận. Bạn cảm thấy tự tin nhất khi sử dụng vũ khí gì trong thời điểm hiện tại?

Neo: Thời điểm hiện tại khẩu M79 đang có sức sát thương rất lớn và hiệu quả trong các tình huống giao tranh. Nhưng để lựa chọn tôi sẽ thiên về các khẩu súng bắn tỉa.

Ở bản OB24 sắp tới sẽ xuất hiện một loại súng trường mới là Parafal. Anh đánh giá như thế nào về tiềm năng của khẩu súng này trong thi đấu chuyên nghiệp?

Rikaki: Parafal là một giải pháp cho những người không tìm được M14 hoặc không thích M14 trong ván đấu. Ưu điểm của khẩu này là sát thương tốt nhưng tốc độ bắn chậm, không phụ thuộc vào lõi phụ kiện như M14. Parafal hứa hẹn sẽ thành hàng Nóng ở cả thi đấu và leo rank bản OB24.

Ngoài Neo thì các thành viên khác của HQ đều đang có phong độ cũng như chỉ số không ổn định ở hai tuần thi đấu vừa rồi. Theo bạn nguyên nhân do đâu mà bạn hay Mạnh Funky không có được điểm hạ gục tốt như cùng thời điểm giai đoạn ĐTST Mùa Hè?

Tin liên quan:  Free Fire đón tháng Ba với cosplay Kelly Tia Chớp cực ngầu

NTN: Ở tuần 1 với cả đội là một tai nạn và là phép thử. Ở tuần 2 do Mạnh Funky không thi đấu cộng với việc thay đổi lối chơi xoay quanh chủ lực Neo. Tôi và một vài đồng đội khác sẽ chuyển qua bảo kê và bao quát trận đấu nhiều hơn nên việc số điểm hạ gục không nhiều cũng là điều tất yếu. Thay vì điểm hạ gục ít nhưng tôi lại làm được nhiều thứ cho đồng đội, và sát thương tôi gây ra sau mỗi trận đấu cũng không nhỏ đâu nhé!

Trò chuyện cùng Heavy

Xin chào Heavy, sau ngày thi đấu thứ hai của tuần 2 ĐTST Mùa Đông 2020 các bạn đã lấy lại ngôi đầu bị V Gaming lấy trước đó đúng một ngày. Các bạn nghĩ sao về màn trình diễn của đội ở tuần thi đấu vừa rồi?

Cả đội đã làm rất tốt, thật sự bọn mình đã phải rất cố gắng để trở lại với vị thế của mình. Sau một ngày ngồi nhà và thấy V Gaming oanh tạc bản đồ thậm chí có một game đấu với hơn 50 điểm trong tay, Heavy cũng đã phải nghiền ngẫm để nghiên cứu lại sao cho mọi thứ thật chặt chẽ và chắc chắn nhất và đúng là thật tuyệt vời bọn mình đã làm được. Sai lầm thì vẫn là có nhưng cả đội cũng sẽ cố gắng dần hoàn thiện để không phụ sự kỳ vọng của các fan hâm mộ Heavy.

Hầu hết số Booyah! mà Heavy có đều tới từ Đảo Quân Sự (3/7). Các bạn nghĩ sao về ý kiến Heavy là “Vua của Đảo Quân Sự”?

Các bạn còn nhớ chung kết Đtst Mùa Hè chứ. Gần như cứ tới với Đảo Quân Sự là bọn mình không được chơi, tất điểm số hầu hết được dồn vào Đảo Sa Mạc. Nên việc đâu tiên cho cú trở mình lần này tại ĐTST Mùa Đông, Heavy sẽ tập trung đầu tư chiến thuật để Đảo Quân Sự không còn là điểm yếu của bầy lười nữa. Còn để nói về nhà vua này nhà vua nọ, thì tôi chọn chức vô địch hơn.

Có thể thấy lối đánh của Heavy là sự pha trộn tương đối hài hòa giữa khả năng đi bo lẫn kĩ năng giao tranh. Theo các bạn nghĩ thì Heavy làm tốt ở điểm nào hơn trong hai điều kể trên?

Khi mà các đội tuyển khác đang hướng tới cách thi đấu đậm màu quốc tế hơn như V Gaming và Flash thậm chí là cả Box nữa. Qua quá trình nghiên cứu thì mình thấy rõ màu sắc của các đội tuyển Free Fire Brazil trong phong cách thi đấu tới từ các top team hiện nay, nhưng ngoại trừ Heavy cách bắn của bọn mình đang tạo ra một màu sắc rất khác biệt với phần còn lại của Đtst Mùa Đông vừa an toàn những vẫn không kém phần cống hiến. Và Heavy cũng muốn tạo ra một chút yếu tố bản sắc trong lối chơi vì ngày chúng tôi đeo cờ đại diện Việt Nam chắc cũng không còn xa. Đây là Heavy là phong cách chơi của Việt Nam.

Sau tuần 2 thì bạn và Đắc Lớp của V Gaming đang ngang hàng ở vị trí người chơi săn điểm hạ gục tốt nhất giải đấu. Bạn đánh giá như thế nào về khả năng của người đồng nghiệp bên phía V Gaming?

Bảnh: Hình như dạo này mình và Đắc Lớp cứ bị lên cân cùng nhau ý nhỉ, đều là sát thương chủ lực mà nhiều điểm hạ gục là chuyện bình thường thôi. Thực ra mình ít nghĩ tới việc so bì hơn thua, cách mình làm là cứ hết mình rồi chờ đón kết quả. Còn để nói về Đắc Lớp, ngày thi đấu thứ hai có lẽ phong độ của bạn ý có đôi chút vấn đề nhưng Đắc Lớp vẫn luôn là cái tên cộm cán của ĐTST. Và việc có một kỳ phùng địch thủ mạnh mẽ như vậy cũng làm mình hết sức kích thích.

Sau hai tuần thi đấu thì bạn đang là người chơi có số điểm hạ gục ít nhất trong đội. Liệu có phải Phú Đại đã xuống phong độ hay vai trò của bạn đã thay đổi so với những mùa giải trước?

Phú Đại: Mình là đội trưởng nên luôn là mũi giáo tinh thần của toàn thể anh em trong đội. Còn để nói về vấn đề phong độ lúc lên lúc xuống là chuyện bình thường, tuyển thủ trong bất kỳ bộ môn nào chả vậy. Với cả số mạng hạ gục cũng không phải là tiêu chí đánh giá phong độ quá hợp lý, Free Fire là một tựa game đồng đội và Heavy là một đội tuyển có chiều sâu khi vai trò của bọn mình được phân định rất rõ ràng, kết quả sau cùng mới quan trọng. À nói thì mới biết thì ra các bạn thích Phú Đại nhiều điểm hạ gục à, thế thì để xin phép làm chục điểm hạ gục vào tuần tới nhé các fan hâm mộ cứ chờ tôi.

Một đội tuyển mà bạn đã ủng hộ khá nhiều khi livestream là Bà Rịa Vũng Tàu hiện đang không có được phong độ tốt khi đứng cuối bảng với chỉ 6 điểm hạ gục. Liệu có phải NamCB và các đồng đội đang bắt nhịp quá chậm đối với giải đấu hay không?

AS Mobile: Câu này không biết hỏi vui hay hỏi thật, mình ủng hộ số 1 thì vẫn là Heavy thôi. Nhưng nếu ai là fan của AS Mobile thì chắc cũng không xa lạ gì quê tôi ở Vũng Tàu, và rõ ràng một đội tuyển mang cái tên quê hương của mình đi thi đấu mà không ủng hộ thì sai quá sai, theo như theo dõi thì mình thấy BRVT là một đội hình có lối chơi cũng khá là tư duy thứ họ thiếu là một ngôi sao cũng như là sự ổn định. Dù sao cũng chúc BRVT sẽ có thành tích tốt hơn trong các tuần thi đấu sắp tới, một đội tuyển mới luôn luôn cần thời gian và cơ hội cố lên các người anh em đồng hương.

Nội dung bài viết được tổng hợp từ trang chủ chính thức của giải đấu Đấu Trường Sinh Tồn tại địa chỉ huyenthoai.ff.garena.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments