Dota Truyền Kỳ: Phân tích sức mạnh của Lucifer

Dota Truyền Kỳ: Phân tích sức mạnh của Lucifer

Theo các thông tin mới cập nhật, Lucifer là tướng mới nhất xuất hiện trong Dota Truyền Kỳ dưới dạng hero Hamburger từ ngày 23/08 đến ngày 29/08/2015. Điểm đặc biệt của Lucifer là tướng này được mở khả năng thức tỉnh ngay trong lần đầu xuất hiện.

Tổng quan

Lucifer là một tướng hệ lực, hàng trước với 3 sao khởi điểm. Lucifer thuộc nhóm Kiếm Thủ, Người Khổng Lồ và Ác Ma. Sau khi thức tỉnh, các đồng đội hệ Ác Ma khi kết hợp với Lucifer sẽ được tăng giáp.

Lucifer sở hữu chỉ số các thuộc tính phù hợp cho vị trí tướng đỡ đòn và có bộ kĩ năng gây sát thương phép cùng tuyệt kĩ giúp vô hiệu hóa khả năng ra kĩ năng của một mục tiêu địch.

Ở cấp độ 1, 3 sao và giới trắng, Lucifer có 26 lực, 18 trí, 22 mẫn, 608 máu, 61 sát thương vật lí, 43 ma pháp, 6 hộ giáp, 2 kháng ma và 9 vật bạo. Ở cấp độ 90, 5 sao và giới cam, các chỉ số của Lucifer lần lượt là 1.457 lực, 1.004 trí, 944 mẫn, 30.846 máu, 2.207 sát thương vật lí, 2.751 ma pháp, 427 hộ giáp, 234 kháng ma và 490 vật bạo.

Ở thời điểm cấp độ 90, Lucifer còn được cộng thêm 55 ma bạo, 2.885 hồi máu, 229 hồi năng lượng, 35 né, 25 cấp hút máu, 8 chính xác và 30% kháng cấm phép.

Kĩ năng

Tận Thế (tuyệt kĩ): Liên tiếp dùng năng lượng của mình, ngăn không cho mục tiêu địch sử dụng kĩ năng và chịu sát thương từ lửa của Lucifer. Tận Thế có thể tác dụng lên một số boss trong phó bản tổ đội nhưng không dùng được với các boss của Hồ Tiên Tri. Khi đạt cấp độ 90, Tận Thế gây 540 sát thương mỗi giây.

Khô Cằn: Lửa của Tận Thế khiến kẻ địch rơi vào trạng thái bị thiêu đốt, chịu thêm sát thương duy trì. Khi đạt tới cấp độ 90, Khô Cằn có thể tích lũy gây 3.616 sát thương.

Tử Vong: Gây sát thương phép lên địch, trường hợp phe đồng minh có nhiều tướng hơn (không kể các đơn vị được triệu hồi và ảo ảnh) thì sát thương sẽ tăng lên nhiều lần. Ở cấp độ 90, Tử Vong gây 810 sát thương.

Thu Phục: Nuốt một đơn vị được triệu hồi hoặc ảo ảnh của phe địch. Nếu là hệ lực thì Lucifer tăng giáp, nếu là hệ mẫn thì lucifer tăng né, nếu là hệ trí thì lucifer tăng tốc độ tấn công và di chuyển. Ở cấp độ 90, Thu Phục của Lucifer có khả năng thu 30.000 máu của mục tiêu.

Diêm Vương Sứ (kĩ năng thức tỉnh): Đồng đội thuộc nhóm Ác Ma được tăng giáp. Ở cấp độ 90, Diêm Vương Sứ của Lucifer có khả năng tăng 180 giáp cho các đồng đội hệ Ác Ma.

Tin liên quan:  TLBB 3D Mobile mở cửa vào sáng nay

lucifer dota truyen ky

Phân tích kĩ năng

Tận Thế có thể khiến một tướng địch không thể sử dụng kĩ năng và chịu sát thương khi Lucifer còn năng lượng. Đặc biệt, tuyệt kỹ này không cần chờ đến lúc đầy năng lượng mới có thể thi triển (ở mức nửa bình năng lượng đã có thể kích hoạt). Do đó, các bạn có thể sử dụng trong những trường hợp cần thiết để ngăn địch sử dụng được kĩ năng của mình. Tận Thế còn được hỗ trợ thêm bởi Khô Cằn giúp tăng lượng sát thương mà địch phải nhận.

Một kĩ năng gây sát thương phép rất hiệu quả của Lucifer đó là Tử Vong, càng về thời gian sau của trận, nếu đội hình đồng minh có nhiều tướng hơn đội hình địch, kĩ năng này sẽ càng phát huy tác dụng, giúp gây sát thương cực lớn, kết liễu địch nhanh chóng.

Thu Phục giúp Lucifer có thể ngay một lúc hồi được một lượng máu lớn bằng cách nuốt một đơn vị quái được triệu hồi của đối phương, ví dụ như Hồn Lửa của Kael hay phân thân của Naga và Phantom.

Kỹ năng thức tỉnh của Lucifer sẽ giúp các tướng hệ Ác Ma như Akasha, Shadow và Soul được nhận thêm giáp, giúp hạn chế được sát thương từ các tướng gây sát thương vật lí nếu kết hợp chung đội hình.

Đội hình tham khảo

Lucifer có thể kết hợp tốt với Akasha, Rylai, Lich và Prophet. Điểm mạnh của đội hình này nằm ở sát thương phép, các tướng đều có khả năng gây sát thương phép tốt, cộng thêm kĩ năng làm giảm kháng phép của đối phương từ Lich sẽ giúp đội hình phát huy thêm tác dụng sát thương phép.

Rylai và Lich có thể hỗ trợ bằng cách tăng giáp cho các tướng yếu thế trong đội hình nhờ đó mà tăng sức bền cho đội. Lucifer và Akasha có đặc điểm cùng hệ Ác Ma, nhờ đó được tăng một lượng giáp lớn. Khả năng “khóa chiêu” địch của Lucifer và Prophet buộc đối phương ở thế bị động, không thể linh hoạt sử dụng kĩ năng được.

Với đội hình này, các bạn có thể thay Rylai hoặc Lich bằng Silencer để tăng thêm tần suất khóa kĩ năng đối phương, khiến địch gặp khó khăn.

Nhiệm vụ thức tỉnh Lucifer

Nhiệm vụ 1: Ghép và mặc cho Lucifer trang bị Cánh Lucifer.

Nhiệm vụ 2: Hoàn thành Phố Nguyền Rủa (Thử Thách Hero) với độ khó V hoặc hơn trong 10 lần.

Nhiệm vụ 3: Vượt Phó bản Động Rồng (Chương 14, Tinh Anh) và tự đánh bại Soul.

Tham khảo từ dota.360game.vn

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: