Dota Truyền Kỳ: Bí quyết vượt qua Super Arena

Dota Truyền Kỳ: Bí quyết vượt qua Super Arena

Super Arena trong4 Dota Truyền Kỳ là một đấu trường căng thẳng, dễ công khó thủ. Super Arena thay đổi mỗi giờ và ngay cả những người chơi đứng đầu trong bảng xếp hạng Arena cũng chưa chắc có tên trên bảng xếp hạng Super Arena. Vì thế, muốn chiến thắng, ắt cần dùng mưu.

Tương truyền khi xưa, Tôn Tẫn đã dùng chiến thuật giúp Điền Kỵ đua ngựa thắng vua Tề. Thay vì so tài ngang cơ và hi vọng con ngựa mình sẽ chiến thắng đối thủ cùng đẳng cấp, Tôn Tẫn cho chú ngựa yếu nhất của mình đua với con tốt nhất của đối thủ, xong dùng ngựa tốt nhất của mình đua với ngựa thứ 2, và ngựa thứ 2 mình đua với con ngựa yếu nhất của đối thủ. Kết quả Tôn Tẫn đã giành chiến thắng chung cuộc.

Đối thủ tuy mạnh nhưng vẫn có cách để giành chiến thắng

Đối thủ tuy mạnh nhưng vẫn có cách để giành chiến thắng

Người chơi Dota Truyền Kỳ cũng có thể ứng dụng điển tích này vào Super Arena. Hãy xác định ba đội mạnh – trung bình – yếu của mình, và dùng chiến thuật lấy yếu mình đối mạnh của địch, dùng mạnh đối trung bình và dùng trung bình đối yếu, ắt hẳn cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn rất nhiều. Như vậy, các bạn sẽ tiêu hao đội hình mạnh nhất của địch và có thể dễ dàng bắt nạt đối thủ. Dĩ nhiên, nếu cả ba đội hình địch đều vượt trội so với bạn thì tốt nhất nên… bỏ qua.

Áp dụng binh pháp đua ngựa của Tôn Tẫn có thể giúp bạn giành chiến thắng trong Super Arena

Áp dụng binh pháp đua ngựa của Tôn Tẫn có thể giúp bạn giành chiến thắng trong Super Arena

Vấn đề tiếp theo là xác định ba đội hình của đối phương được sắp xếp thế nào. Không tính đến người chơi đứng đầu Super Arena có thể ẩn cả ba đội hình, chỉ cần thấy một đội hình của những người nằm trong top 50 là có thể suy ra được đội hình còn lại. Trong thời điểm hiện tại, người chơi chỉ đầu tư được khoảng ba tướng quan trọng và tối cần thiết gồm Jakiro, Medusa và Tinker, nên chỉ cần xác định đội nào sở hữu các tướng này, ta có thể biết được đội hình mạnh nhất của đối phương. Nếu bạn không nhìn thấy các tướng này ở đội hình 1, thì 95% đội hình 2 của đối thủ sẽ là đội mạnh nhất. Vì chả ai liều để đội hình mạnh nhất ở vị trí thứ 3 do nếu thua cả 2 trận đầu thì các hảo thủ này coi như chả có dịp ra trận. Còn nếu bạn thấy đội hình 1 của đối thủ là đội mạnh nhất, thì hai đội hình còn lại là tương đối khó đoán.

Tin liên quan:  Võ Lâm Ngoại Truyện ra mắt vào ngày 2/3/2016

Khi đã xác định được vị trí các đội của đối phương, hãy tận dụng binh pháp đua ngựa của Tôn Tỗn. Dùng đội yếu nhất của mình để đối diện đội mạnh nhất của địch, và bạn sẽ có ưu thế lớn trong 2 trận còn lại. Tránh để đội hình mạnh nhất của mình ở vị thí thứ 3 vì bạn sẽ lãng phí các tinh anh của mình. Tận dụng chiến thuật hợp lý để khắc chế đối phương, chuyển yếu thành mạnh, chuyển bại thành thắng là một trong những điểm hấp dẫn của Dota Truyền Kỳ.

Dự kiến, vào cuối tháng 4 này, DoTa Truyền Kỳ Tour 2015 tiếp tục cuộc hành trình tại miền Nam.

Các bạn quan tâm tới Dota Truyền Kỳ có thể tham khảo tại website dota.360game.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: