Doanh thu App Store cao gấp 2.6 lần Google Play

Doanh thu App Store cao gấp 2.6 lần Google Play

Theo các thống kê từ App Annie cho hay, trong quý đầu tiên của năm 2013, Google Play đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ về cả số lượt tải ứng dụng cũng như doanh thu nhưng App Store vẫn có doanh thu cao hơn 2.6 lần so với Google Play. Cũng theo thống kê từ App Annie, game là động lực làm tăng doanh thu của cả App Store lẫn Google Play. Trong quý 1 vừa qua, doanh thu từ game chiếm tới 70% doanh thu từ App Store và 80% doanh thu của Google Play.

Doanh thu App Store cao gấp 2.6 lần Google Play 1

Đi vào chi tiết hơn về thống kê của App Store, App Annie cho biết Mỹ vẫn là thị trường đứng đầu về số lượt tải ứng dụng trên App Store. Tuy nhiên, Trung Quốc mới là thị trường giúp tăng trưởng lượt tải ứng dụng trên App Store từ suốt quý 4 năm ngoái cho đến quý 1 năm nay. Và số lượt tải nhiều nhất của thị trường Trung Quốc vẫn là game. Mỹ, Trung Quốc cùng với Anh và Nhật Bản là bốn thị trường có số lượt tải ứng dụng nhiều nhất App Store và chiếm tới 50% tổng lượng tải ứng dụng của chợ ứng dụng này.

Về mặt doanh thu, Mỹ và Nhật Bản là hai thị trường dẫn đầu App Store. Tuy nhiên, Trung Quốc hứa hẹn sẽ là một thị trường làm tăng doanh thu trên App Store. Trung Quốc hiện đang đứng vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng doanh thu của App Store. Theo thống kê từ App Annie, 90% doanh thu của thị trường Trung Quốc đến từ game.

Trở lại với chợ ứng dụng Google Play, ba quốc gia dẫn đầu lượt tải ứng dụng của chợ ứng dụng này lần lượt là Mỹ, Hàn Quốc và Ấn Độ. Tuy nhiên, Nga đang là quốc gia dẫn đầu về sự tăng tưởng lượt tải ứng dụng trên Google Play. Nga hiện đang đứng ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng lượt tải ứng dụng của Google Play. Theo App Annie, game vẫn là nhân tố chính giúp làm tăng lượt tải ứng dụng từ Nga, hiện game chiếm khoảng gần 50% số lượt ứng dụng của Nga.

Đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu trên Google Play là Nhật Bản và Hàn Quốc. Đứng tiếp sau là Mỹ mới bị Hàn Quốc chiếm mất vị trí thứ hai. Theo App Annie, ba quốc gia dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu của Google Play chiếm tới 70% doanh thu của cả chợ ứng dụng này. Tất nhiên, đối tượng mang lại doanh thu chính cho Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn là game. Game chiếm tới hơn 95% doanh thu của Hàn Quốc và đối với Nhật Bản là hơn 90%.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT:

 
Comments
Nguyệt Nhi

App Store vẫn là mỏ vàng!

Comments are closed.