Dell “đóng cửa” mảng sản xuất thiết bị di động

Dell “đóng cửa” mảng sản xuất thiết bị di động

Jeff Clarke, Giám đốc phụ trách mảng kinh doanh dành cho người tiêu dùng của Dell, cho biết hãng sẽ chờ một thời gian nữa để thị trường thiết bị di động được đầu tư, phát triển thành công thì mới quay trở lại.

“Để cạnh tranh nhờ Android, bạn phải có nội dung để phát triển. Amazon đang bán sách trên Android còn Google thì tận dụng thế mạnh là công cụ tìm kiếm. Hiện tại, chúng tôi vẫn chưa tìm ra cách để kinh doanh thiết bị Android cho hiệu quả”, đại diện của Dell cho biết. Đây được coi là quyết định khó khăn mà Dell phải đưa ra, bởi theo ước tính của MarketsandMarkets, “miếng bánh” thiết bị cầm tay sẽ có trị giá lên tới 150,3 tỉ USD vào 2014.

Dell “đóng cửa” mảng sản xuất thiết bị di động 1

Đầu năm nay, Dell đã ngưng kinh doanh điện thoại di động tại Mỹ. Với quyết định vừa đưa ra, việc sản xuất và kinh doanh điện thoại của Dell tại một số thị trường khác như Trung Quốc cũng sẽ bị “đóng cửa”. Theo Forbes, sau 5 năm đầu tư vào lĩnh vực này, tình hình kinh doanh smartphone của Dell vẫn không khá hơn so với giai đoạn ban đầu. Mặc dù vậy, đại diện của hãng này khẳng định “việc ngưng sản xuất di động Android không đồng nghĩa là Dell không quan tâm tới nền tảng này nữa. Nếu không tin, bạn có thể đến thăm các phòng thí nghiệm của hãng”.

Song song với việc ngưng sản xuất thiết bị di động chạy Android, việc Dell tung ra hàng loạt máy tính như XPS, XPS 12 hay Latitude 10 khiến cho nhiều người suy đoán rằng hãng này sẽ tập trung vào nền tảng Windows mới của Microsoft. Tuy vậy, kế hoạch cụ thể về phương hướng phát triển của Dell vẫn chưa được công bố rộng rãi.

Các thiết bị di động Android nổi bật nhất của Dell thời gian qua là Dell Streak 5, Streak 7. Mặc dù được hãng sản xuất gọi là máy tính bảng nhưng chúng có tính năng thoại y hệt smartphone. Trong đó, Streak 5 được giới thiệu vào đầu tháng 6/2010 với cấu hình vi xử lý Qualcomm Snapdragon QSD8250 tốc độ 1 GHz, RAM 512 MB, bộ nhớ trong 16 GB và camera 5 “chấm”. Đối với Streak 7, sản phẩm được ra mắt vào đầu năm 2011 với màn hình 7 inch độ phân giải 800 x 480 pixel, vi xử lý Nvidia Tegra 2 1 GHz cùng bộ nhớ trong 16 GB.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: