Daum và Kakao sát nhập thành Daum Kakao

Daum và Kakao sát nhập thành Daum Kakao

Theo các thông tin mới cập nhật, hai công ty Daum Communications và Kakao Corp vừa đưa ra thông báo sát nhập thành một công ty mới có tên là Daum Kakao. Việc sát nhập dự kiến sẽ được hoàn tất vào tháng 08/2014 tới đây.

Daum và Kakao sát nhập thành Daum Kakao 1

Đây là một điều khá bất ngờ bởi Kakao Corp vốn có kế hoạch bán cổ phiếu của mình ra thị trường. Theo các thỏa thuận mới công bố, những người đang nắm giữ cổ phần Kakao Corp sẽ nhận được 1,6 cổ phần công ty mới trên mỗi cổ phần họ sở hữu. Như vậy, Kakao Corp được định giá khoảng 3 tỉ đô la Mỹ.

Việc sát nhập Daum Communications và Kakao Corp được đánh giá sẽ mang lại nhiều lợi thế cho cả hai bên. Daum Communications hiện đang sở hữu cổng thông tin điện tử lớn thứ hai tại Hàn Quốc. Còn Kakao Corp đang phát triển bùng nổ với sự phổ biến của ứng dụng Kakao Talk tại Hàn Quốc. Cuộc sát nhập này sẽ giúp Kakao Corp có được kinh nghiệm và vốn của Daum Communications còn Daum Communications có thể tiếp cận được với 145 triệu người dùng Kakao Talk.

Daum Communications hiện có 2.600 nhân viên còn Kakao Corp hiện có khoảng 600 nhân viên. Ước tính doanh thu hàng năm của Daum Kakao sẽ dao động quanh mốc 750 triệu đô la Mỹ.

Tổng hợp từ technode.com và pocketgamer.biz

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: