Dark Souls sẽ có mặt trên các thiết bị di động

Dark Souls sẽ có mặt trên các thiết bị di động

Theo các thông tin mới được Namco Bandai công bố, hãng này sẽ đưa Dark Souls, một trong những trò chơi cực kì nổi tiếng dành cho PC và Xbox 360 lên các thiết bị di động. Đây là chiến lược hướng tới nền tảng di động của Namco Bandai.

Dark Souls kể về cuộc hành trình của một “hiệp sĩ” vô danh trong những vùng đất điêu tàn đầy rẫy chết chóc. Trò chơi độc đáo ở cách mà nhà sản xuất xây dựng nhân vật, từ một … xác chết dần dần thu thập đủ các linh hồn và trở thành con người. Thêm vào đó, độ khó của Dark Souls có thể được xếp vào hàng “kinh điển” bởi sau màn chơi huấn luyện “ru ngủ” thì những cuộc chạm trán của người chơi với đám quái vật trở nên “khó nhằn” hơn bao giờ hết. Và ngay cả khi đã là cao thủ thì việc bạn bị chết vài chục lần cũng không phải điều gì quá bất ngờ.

Gần như dự định của Namco Bandai đã là chắc chắn, thế nhưng vẫn còn một số trở ngại nho nhỏ. Đầu tiên phải kể đến là hệ thống điều khiển. Lối chơi của Dark Souls vốn không phức tạp nhưng cách thức điều khiển lại yêu cầu khá nhiều thao tác để thực hiện, mà chỉ với một màn hình cảm ứng chắc chắn sẽ không đủ. Còn nếu game hỗ trợ tay cầm Xbox 360 kết nối qua cổng OTG thì nhà phát triển sẽ phải thiết kế lại hệ thống điều khiển, bởi cụm phím D-pad của tay cầm Xbox 360 không dây hoàn toàn không được OTG nhận diện.

Thứ hai, đó là nhà sản xuất From Software. Còn nhớ phiên bản Dark Souls trên PC, From Software và Namco Bandai đã “chuyển thể” gần như tất tần tật những gì mà Dark Souls đã thể hiện trên Xbox 360, kể cả hiện tượng khung hình trồi sụt thất thường mà không hề có chút tinh chỉnh nào cho hợp lý, thua xa cả bản PC của Ninja Blade do chính họ đứng sau! Cấu trúc phần cứng của Xbox 360 và PC khó mà phù hợp với cấu hình hạn chế của các hệ máy di động nên việc xây dựng lại hoàn toàn một trò chơi mới hoặc giảm chất lượng hình ảnh là một điều khó tránh khỏi. Và dĩ nhiên, From Software từ trước tới giờ vẫn chỉ hứng thú với việc sản xuất game trên các hệ máy console. Theo lời của ông Alex Adjaj, Trưởng nhóm phát triển các dự án game di động của Namco Bandai thì việc thuyết phục From Software thực hiện một tựa game mới hoàn toàn “sẽ tốn không ít thời gian”.

Dù sao đi nữa, việc cả hai công ty đang bàn bạc về vấn đề này là một dấu hiệu tốt. Công việc của chúng ta hiện tại là chờ đợi mà thôi.

Tổng hợp từ downgame.vn

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: