Đánh giá tổng quan game Dungeon Hunter 4

Đánh giá tổng quan game Dungeon Hunter 4

Dungeon Hunter 4 là tựa game nhập vai mới toanh của Gameloft và tiếp nối thành công của các phiên bản trước và các game thành công khác như Order & Chaos hay dòng game Modern Combat đình đám. Sau khi đã có phần gây thất vọng với Dungeon Hunter 3, dường như Gameloft đã quyết tâm trở lại với phiên bản thứ tư rất hoành tráng, không chỉ ở đồ hoạ và âm thanh mà còn ở cả gameplay tương đối xuất sắc nữa.

Đánh giá tổng quan game Dungeon Hunter 4 1

Cốt truyện của Dungeon Hunter 4 là có thể so sánh với một bộ phim Holywood với rất nhiều điều huyền bí, những nút thắt và những tình huống “cởi nút” thật bất ngờ. Trong câu chuyện đó có những khoảnh khắc hào hùng, nhưng cũng không thiếu những lời nói dối. Duy chỉ có một điều không thể thay đổi, bạn sẽ phải là đột phá những giới hạn của mình, vì bạn là tia hy vọng cuối cùng để cứu lấy cả vương quốc Valenthia huyền thoại.

Khi vào game, bạn sẽ phải chọn cho mình một trong bốn con đường đi hoàn toàn khác nhau. Battleworns là những chiến binh được trang bị tới tận chân răng, chiến đấu bằng sức khoẻ và độ …chì khủng khiếp của mình. Trong khi đó Blademasters lại là bậc thầy về võ thuật và kiếm thuật. Bạn cũng có thể lựa chọn con đường Warmages để tận hưởng cảm giác dụng phép định cao. Hay là một tín đồ của những nhân vật đánh nhanh thắng gọn, thì chắc bạn sẽ hợp làm một Sentinels với khả năng đặt bẫy và sát thủ xuất sắc. Mỗi một lớp nhân vật đều có điểm mạnh, điểm yếu riêng, vì thế hãy để con tim bạn lên tiếng thay vì tìm kiếm xem “nhân vật nào mạnh nhất trong Dungeon Hunter 4” bởi đơn giản “pro hay không là tuỳ ở bạn”.

Đánh giá tổng quan game Dungeon Hunter 4 2

Điểu thú vị của Dungeon Hunter 4 không chỉ ở từng trận đấu mà còn ở cả tính …chiến dịch của nó nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn không có quyền thắng một trận đánh rồi thua cả một trận chiến nhé. Bản đồ thế giới luôn ở đó với hàng tá nhiệm vụ đang chờ bạn. Những lá cờ sẽ ở bản đồ thế giới sẽ mang ý nghĩa nhất định đấy. Từng nhiệm vụ của bạn lại mang những màu sắc khác nhau chứ không hệ lặp lại và lại bao gồm cả nhiều nhiệm vụ nhỏ khác nữa. Ví dụ, trong một nhiệm vụ mà bạn phải dọn dẹp cốt xay gió bị đánh chiếm bởi lũ quỷ tàn bạo, bạn phải tiêu diệt 3 Demonic Spawners, giết 50 âm binh và tới tận 10 boss nhỏ đấy.

Khi phải đối đầu với quân địch, đừng run sợ và hãy vận dụng những khả năng của mình bạn nhé. Cầm vũ khí lên vào lao vào kẻ thù nào. Hệ thống kỹ năng sẽ cho phép bạn chọn giữa các kỹ năng chủ động, bị động và phép thuật. Mới vào đầu game bạn sẽ khá là yếu ớt, nhưng an tâm đi bởi lũ quỷ bạn phải đối đầu lúc này cũng chỉ ở mức thường thường bậc trung thôi! Đúng với truyền thống của các game nhập vai, từ từ bạn sẽ có thêm điểm kỹ năng để tăng khi bạn lên cấp. Hãy cẩn trọng và sử dụng các điểm kỹ năng này thật thông thái bạn nhé.

Đánh giá tổng quan game Dungeon Hunter 4 3

Các đồ độc trong game sẽ xuất hiện với tỉ lệ “hiếm có khó tìm” nên bạn phải luôn chú ý để sở hữu cho mình những bộ đồ xịn nhất. Một điều đáng chú ý làm cho game trở nên khó hơn là khả năng hồi máu của nhân vật là tương đối chậm chạp, nên nếu không tự tin lắm vào khả năng “vừa bay nhảy vừa đâm chém” của mình bạn sẽ phải chuẩn bị sẵn thật nhiều bình máu. Tương tự là vấn đề với mana trong game, đặc biệt là với Warmages.

Khả năng điều khiển trong game đã được cải tiến tương đối đáng kể so với các phiên bản trước khi hiện tượng trễ lệnh hay sai lệnh gần như hoàn toàn biến mất. Thêm vào đó là bạn có quyền kéo thả những nút trên màn hình đi bất kỳ đâu bạn muốn. Tuy nhiên, hãy luôn duy trì một vị trí ổn định bởi những pha hành động trong game sẽ đến bất cứ lúc nào, và tất nhiên không ai muốn game over chỉ vì lý do “không quen tay” cả.

Đánh giá tổng quan game Dungeon Hunter 4 4

Bên cạnh chế độ chơi một người tươi đối xuất sắc, bạn cũng có thể chơi cùng bạn bè mình thông qua việc login bằng Facebook và Gameloft Live để chiến đấu cùng bạn bè. Nếu bạn đã từng mê mẩn với chế độ multiplayer trong Diablo 2 thì đừng quên thử qua nhé. Và cẩn thận môt chút kẻo không sẽ bị …nghiện đấy.

Dungeon Hunter hiện đang được phát hành miễn phí trên App Store và Google Play. Các bạn game thủ có thể tải phiên bản iOS dành cho iPhone, iPad và iPod Touch tại đây. Cuối cùng là phiên bản dành cho các thiết bị Android hiện đang có tại đây.

Theo: Blog Gameloft

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: