Đánh giá sức mạnh từng loại súng trong PK di chuyển tự do

Đánh giá sức mạnh từng loại súng trong PK di chuyển tự do

Di chuyển tự do đang là chủ đề nóng nhất hiện nay với sự quan tâm của đông đảo người chơi Chiến Dịch Huyền Thoại. Chuyển từ PK thường sang PK di chuyển tự do là một bước đột phá mới và điều khiến người ta quan tâm nhất luôn là những súng nào sẽ phù hợp, những súng nào sẽ tỏ ra yếu thế hơn. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có một góc nhìn tổng thể về độ tương thích của tất cả các loại súng trong PK di chuyển tự do.

Súng trường

Đánh giá sức mạnh từng loại súng trong PK di chuyển tự do

Súng trường luôn là những khẩu súng có độ cơ động cao, tương thích được với nhiều chiến thuật/chế độ chơi. Từ PK thường sang PK di chuyển tự do, súng trường vẫn giữ nguyên được những điểm mạnh vốn có như sát thương đầu ra ổn và khả năng giao chiến ở mọi cự ly tốt.

Trong di chuyển tự do, khả năng đối đầu trực tiếp trong 1 trận 1v1 của súng trường vẫn có tỉ lệ thắng tương đối cao bởi súng trường rất dễ sử dụng. Ba súng mạnh nhất là MP5 Vô Song, AK47 và M4A1 tỏ ra rất lợi hại dù bắn xa hay bắn gần.

Trong mội đội hình 4v4, có một người sử dụng súng trường đi tiên phong luôn tạo ra được lợi thế cho đồng đội. Có thể nói, dù ở bất cứ chế độ chơi hay bản đồ nào, súng trường vẫn có ưu thế không thể bỏ qua.

Chấm điểm: 7/10.

Súng ngắm

Đánh giá sức mạnh từng loại súng trong PK di chuyển tự do

Súng ngắm trong PK thường có một giá trị không thể phủ nhận. Bước sang PK di chuyển tự do, giá trị của súng ngắm càng được khẳng định hơn bởi tại chế độ này, có những chướng ngại vật không thể bị phá thủng. Ngoài ra, trong di chuyển tự do, những người chơi bắt đầu ở vị trí xa nhau hơn nên súng ngắm hoàn toàn có ưu thế rỉa máu đối thủ trước từ xa.

Bất lợi của súng ngắm trong di chuyển tự do là việc bị đối phương áp sát nhưng điều này đã được giải quyết bằng súng thứ 2 của bạn hoặc những người đồng đội. Có thể nói, từ PK thường sang di chuyển tự do, súng ngắm có nhiều đất diễn hơn nhưng đòi hỏi các tay súng cũng phải sở hữu kĩ năng cao hơn cũng như kinh nghiệm chiến đấu dày dạn.

Tin liên quan:  Súng bắn tỉa DSR-1 có mặt trong Chiến Dịch Huyền Thoại

Chấm điểm: 7/10.

Súng shotgun

Đánh giá sức mạnh từng loại súng trong PK di chuyển tự do

Trong PK thường, shotgun không có nhiều chỗ đứng do bất lợi về khoảng cách và hộp đạn. Chưa kể, nếu các tường chắn bị phá vỡ, shotgun sẽ mất đi ưu thế và hoàn toàn bất lợi nếu giao đấu với những khẩu súng trường hoặc súng máy.

Thế nhưng sang di chuyển tự do, shotgun lại trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Bất lợi về cự ly không còn giúp các tay súng sử dụng shotgun không cần phải núp lùm bắn tỉa từng viên một nữa. Thay vào đó, họ sẽ trở nên xông xáo hơn để áp sát, tiếp cận đối phương. Trong cự li gần, một viên shotgun sẽ có uy lực vô cùng khủng khiếp.

Chấm điểm: 8,5/10.

Súng máy

Đánh giá sức mạnh từng loại súng trong PK di chuyển tự do

Súng máy có nhiều điểm tương đồng với súng trường khi có khả năng tương thích tốt với nhiều chế độ chơi. Bản thân dòng súng máy có tới 2-3 kiểu súng khác nhau nên việc chọn súng nào mới là yếu tố quyết định. Nếu như trong PK thường, M16A3 và MG4 tỏ ra cực hữu dụng thì sang di chuyển tự do, 2 khẩu súng này tuy vẫn mạnh nhưng có cảm giác không còn bá đạo như trước.

Về phần M16A3, do đối phương giờ càng dễ dàng di chuyển hơn nên lợi thế về độ chính xác bị giảm đáng kể. MG4 vẫn tốt bởi tốc độ bắn cao cho phép trao đổi máu có lợi khi áp sát. Dẫu vậy, những súng máy thiên về sát thương như RPK hay KAC mới thực sự là con bài đáng sợ trong di chuyển tự do. Bắn cực đau và việc có hộp đạn to hơn đại đa số các dòng súng khác giúp những chiếc máy cày này có thể reo giắc cơn ác mộng cho đối phương.

Chấm điểm: 8/10

Nguồn:
Đánh giá sức mạnh từng loại súng trong Di Chuyển Tự Do. Bài viết từ fanpage Cao Thủ Chiến Dịch Huyền Thoại.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: