Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật

Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật

Trong thời gian qua, những tựa game thuộc thể loại thẻ bài (hay còn gọi là thẻ tướng) đã xuất hiện khá nhiều trên thị trường Việt Nam, thu hút được một lượng người chơi không nhỏ nhờ sự mới lạ của mình. Ngày 05/03/2014 vừa qua, Tem Phép Thuật, trò chơi di trực tuyến do AVA Game Studio phát triển đã được nhà phát hành VTC mở cửa Open Beta.

Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 1

Lối chơi của Tem Phép Thuật là sự kết hợp của game chiến thuật theo lượt và game đấu bài. Tính năng chiến thuật thể hiện ở hai điểm: một là người chơi cần phải thu thập hai loại tài nguyên là năng lượng và ngọc tím từ các “mỏ” được cho sẵn, hai là trong quá trình chiến đấu của các lá bài (gọi là tem). Trong đó, năng lượng sẽ tiêu hao khi sử dụng các tem tham gia chiến đấu, còn ngọc tím là đơn vị tiền tệ cần để nâng cấp và mua sắm nguyên liệu cường hóa các tem của mình. Việc thu thập hai tài nguyên này rất đơn giản khi bạn xây dựng và nâng cấp các mỏ đã có để chúng tự động khai thác và thu hoạch khi cần thiết.

Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 2

Hệt như các tựa game thẻ bài khác, lối chơi của Tem Phép Thuật xoay quanh việc thu thập các tem, cường hóa và tiến hóa chúng bằng những nguyên liệu kiếm được qua các trận chiến. Game có nhiều loại bài khác nhau với những ưu điểm riêng như: máu nhiều, sức đánh cao, sức phòng thủ cao hay kỹ năng hồi phục. Ngoài ra, game còn rất nhiều tem đặc biệt với kỹ năng riêng (phép thủ lĩnh) có thể ảnh hưởng đến những quân bài còn lại và bạn có thể đặt làm “thủ lĩnh” cho đội hình để phát huy sức mạnh của chúng. Tem được chia làm bốn mức độ khác nhau là bình thường, hiếm, siêu hiếm và siêu siêu hiếm. Hình ảnh các tem vẽ theo kiểu chibi đáng yêu và bạn có thể xem tất cả những tem mình đã khám phá được trong “Temdex” một cách dễ dàng.

Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 3

Dù bất kỳ tem nào cũng có khả năng tấn công, chỉ những tem có tính năng hồi sức mới có thể phục hồi máu cho các tem đang chiến đấu. Một điểm đáng tiếc là người chơi không thể chủ động khống chế lượt hồi sức, nên tất cả phép hồi sức sẽ được sử dụng trong cùng một lượt và thường khá lãng phí nếu lượng máu mất đi chưa nhiều. Bù lại, game có một vài biến tấu nho nhỏ và thú vị: thay vì sử dụng hệ thống ngũ hành kiểu phương Đông hay lửa, nước, gió, đất kiểu phương Tây, Tem Phép Thuật chỉ có ba nguyên tố là nước, lửa và sét khắc chế lẫn nhau. Sự khắc chế này không phải là tuyệt đối và người chơi hẳn sẽ nhiều lần nhìn thấy cảnh dù mình “khắc” đối thủ nhưng vẫn đánh hụt và lãnh trọn những đòn “critical” x2, x3 sát thương. Vì thế, bên cạnh việc lựa chọn lá bài thích hợp để tung ra đón đầu kẻ địch, vận may cũng là một phần quan trọng trong Tem Phép Thuật để chiến thắng những đối thủ khó nhằn.

Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 4

Sau khi vượt qua được màn 10 của chế độ PvE trong Tem Phép Thuật, người chơi sẽ được tiếp cận với chế độ PvP mà game sở hữu. Bằng cách thiết lập Bộ Tem Thủ trong Quân Trại Tem, người chơi có thể bảo vệ Quân Trại Tem của mình chống lại những đợt tấn công của người chơi khác, trong khi Bộ Tem Công vừa là vũ khí để PvE vừa là vũ khí PvP của bạn. Người chơi có thể sẽ khá đau đầu với việc phân phối tài nguyên và sức mạnh cho hai bộ tem này, bởi nếu bộ công không mạnh thì chả “bắt nạt” được ai, còn bộ thủ không mạnh thì sẽ bị mọi người cùng “bắt nạt”. Một biện pháp hay là chuyển tất cả các tem mạnh vào đội hình phòng thủ khi không chơi và chuyển chúng sang bộ công khi bạn muốn “xin tí huyết” từ những người chơi khác.

Tin liên quan:  Tặng giftcode Tiên Hiệp Kỳ Duyên máy chủ Thục Sơn

Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 5

Về mặt hình ảnh, do chỉ là một game thẻ bài 2D nên người chơi không thể trông đợi những hiệu ứng hào nhoáng có mặt trong game nhưng bù lại, game khá nhẹ nhàng và chạy mượt trên các máy Android tầm trung. Hình ảnh trong game được vẽ đầy màu sắc rực rỡ, đẹp mắt và phong cách chibi cũng là một điểm cộng khi nó tạo ra những nhân vật rất đáng yêu nhưng không kém phần “ngầu ngụa”. Âm thanh của game khá nghèo nàn và phần lớn những gì bạn có thể nghe là những tiếng “Cool” hay “Super” mỗi khi thực hiện một đòn tấn công trúng đích.

Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 6

Hoạt động dưới hình thức miễn phí (free to play), Tem Phép Thuật sở hữu rất nhiều tính năng tốn thời gian và tài nguyên mà người chơi có thể tăng tốc bằng cách sử dụng ngọc xanh (mua bằng tiền thật) trong game. Dù vậy, game vẫn có tính năng Chinh Phạt giúp người chơi có thể kiếm thêm ngọc đỏ, năng lượng và cả một ít ngọc xanh để trang trải cho hoạt động của mình. Nếu đã hài lòng với sức mạnh bộ tem của mình, người chơi có thể thử sức với Tử Thần Trận. Tính năng này chỉ mở ra khi bạn đạt được 100 điểm vinh danh (có được từ PvP) và là đấu trường với những con boss cực khó sở hữu những kỹ năng khó chịu, thừa sức quét sạch đội hình của bạn trong nháy mắt. Đây là thử thách “endgame” cho những người chơi mạnh nhất và giải thưởng của nó vẫn còn là bí ẩn.

Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 7

Trong giai đoạn Open Beta hiện tại, game vẫn còn một số lỗi như ngừng hoạt động hay thỉnh thoảng buộc người chơi phải đi lại từ đầu sau khi crash (có vẻ như chỉ xảy ra trong vòng 10 màn chơi đầu tiên). Nhờ vào việc được phát triển bởi người Việt, những lỗi vặt vãnh về mặt giao diện như: tràn chữ, mất khung… không hề xuất hiện như với các tựa game Việt Hóa từ Trung Quốc. Nhìn chung, Tem Phép Thuật không hề thua kém một tựa game cùng thể loại nào trên thị trường. Chỉ cần sửa được những lỗi đang tồn tại, chủ động phát triển nội dung theo thị hiếu người chơi Việt, Tem Phép Thuật hẳn sẽ có chỗ đứng giữa một rừng game thẻ bài khác tại Việt Nam.

Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 8
Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 9
Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 10
Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 11
Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 12
Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 13
Đánh giá phiên bản Open Beta của Tem Phép Thuật 14

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: