Đánh giá game thủ thành Kingdom Defense

Đánh giá game thủ thành Kingdom Defense

Không cần phải nhắc nhiều tới thể loại xây trụ thủ thành vì đã có quá nhiều đại diện của dòng game này tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nhưng với game Việt thì dường như chưa có trò chơi nào ngoài Dididodo Defense được đầu tư xứng đáng. Gần đây, Splay Games đã cho ra mắt Kingdom Defense với mục đích mang đến cho những người yêu thích dòng game thủ thành một sự lựa chọn mới đáp ứng đủ các tiêu chí: dung lượng nhẹ, gameplay đơn giản và hình ảnh đẹp mắt.

Đánh giá game thủ thành Kingdom Defense 1

Với dung lượng chỉ khoảng 23 MB nhưng Kingdom Defense lại có nội dung khá đồ sộ. Tạm gác lại phần cốt truyện vẫn đi theo mô típ thiện ác đối đầu với một thế giới thần thoại giả tưởng, trọng tâm của game tập trung vào cuộc chiến giữa một bên là những loại tháp canh và một bên là bầy quái vật hiếu chiến. Bạn sẽ phải cố gắng ngăn chặn cuộc xâm lăng này trước khi chúng tiến sâu vào lãnh thổ. Số lần xâm lược tối đa được chấp nhận là 20 và được thể hiện ở số tim ở góc bên phải màn hình. Quá 20 lần, bạn sẽ thua cuộc!

Đánh giá game thủ thành Kingdom Defense 2

Không đi theo hướng một màn chơi duy nhất, Kingdom Defense lại chia câu chuyện thần thoại này vào nhiều màn chơi khác nhau và mỗi màn sẽ kéo dài từ 25 đến 30 lần tấn công của quái vật.

Đánh giá game thủ thành Kingdom Defense 3

Có một điểm cần lưu ý, cấu trúc mỗi màn chơi là khác nhau, có thể ngoằn ngoèo, có thể gấp khúc nhưng cũng có khi chỉ là một số đường thẳng đơn giản. Trước khi bắt đầu chơi, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua phần giới thiệu để nắm rõ thông tin của tháp canh và từng loại quái vật, bởi khi vào game sẽ có những loài rất “dị”. Nghiên cứu trước đặc tính của từng loại quái vật và tính năng của tháp canh sẽ giúp bạn cân bằng tốt hơn trên chiến trường.

Đánh giá game thủ thành Kingdom Defense 4

Nếu đã sẵn sàng bảo vệ thế giới khỏi bầy quái vật, bạn có thể nhấn ngay vào 1 màn chơi nào đó và tham gia vào những nhiệm vụ “vô tiền khoáng hậu”. Tương tự như nhiều game thủ thành khác, Kingdom Defense có một khởi đầu chậm rãi và bắt đầu tăng nhanh nhịp độ ở những màn chơi thứ 10 trở đi. Kẻ thù xuất hiện nhanh chóng khiến cho bạn gần như trở tay không kịp và chắc chắn sẽ nhận lấy một trận thua… không thể đẹp hơn. Rất may là khi thực hiện thao tác lựa chọn địa điểm đặt tháp canh, thời gian sẽ dừng lại và bạn có thể suy tính kĩ hơn về vị trí thuận lợi cần thiết tương ứng với từng loại tháp để đối phó với từng loại quái vật cụ thể. Mỗi tháp canh có một tầm ảnh hưởng nhất định được thể hiện bằng vòng tròn bao quanh nên hãy tính toán kĩ lưỡng trước khi quyết định xây dựng.

Tin liên quan:  Qplay tham gia vào sân chơi mới Windows Phone

Đánh giá game thủ thành Kingdom Defense 5

Nỗ lực tiêu diệt quái vật của bạn sẽ được thưởng bằng một số tiền nho nhỏ, không nhiều nhưng có thể tích tiểu thành đại. Việc xây dựng tháp canh sẽ ngốn của bạn không ít tiền bạc, chứ chưa nói đến chuyện nâng cấp chúng lên để trở nên mạnh mẽ hơn. Kingdom Defense đòi hỏi một tư duy sắp xếp không tồi, dĩ nhiên chỉ khi nào bạn muốn hoàn tất màn chơi với thành tích cao nhất, được thể hiện bằng những ngôi sao. Khi đủ khả năng hoàn thành màn chơi ở mức 3 sao, bạn sẽ có cơ hội nâng cấp các kĩ năng của tháp canh. Theo cảm nhận của người viết thì màn chơi kéo dài hơn với mặt bằng chung các game cùng thể loại khác nên việc nâng cấp sẽ rất tốn thời gian!

Đánh giá game thủ thành Kingdom Defense 6

Nếu tính riêng trên nền điện thoại di động thì đồ họa của game khá đẹp, đặc biệt khi đây là game do Splay Games, vốn từ trước đến nay không mấy chú trọng về mảng này. Hình ảnh màn chơi được thể hiện với tông màu tươi và sáng, mô hình nhân vật nhỏ nhắn ngộ nghĩnh với những chuyển động mượt mà. Hiệu ứng phép thuật, tháp canh tấn công cũng được chăm chút tương đối chỉn chu và gây cảm giác phấn khích mỗi khi dàn pháo của bạn nã đạn vào bầy quái vật đông đảo. Một điểm sáng nữa là game chạy tương đối mượt mà ngay cả khi bạn đang phải “vật lộn” với số đông quân địch. Trong khuôn khổ bài viết, chẳng còn gì có thể diễn tả đầy đủ ngoài việc… cứ chơi đi khắc biết!

Nhìn chung, Kingdom Defense vẫn chưa đạt đến “đẳng cấp” của nhiều game thủ thành trên thị trường quốc tế, nhưng với giao diện khá thân thiện, lối chơi đơn giản dễ nắm bắt cùng đồ họa đẹp, dung lượng nhẹ và tương thích tốt với nhiều thiết bị khác nhau thì đây vẫn là một “món giải trí” không tồi. Bạn có thể tải game tại tại đây.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: