Đánh giá game Captain America: The Winter Soldier

Đánh giá game Captain America: The Winter Soldier

Để tận dụng sức nóng của bộ phim Captain America: The Winter Soldier, Gameloft cũng đã cho ra mắt một trò chơi cùng tên trên nền tảng iOS. Đáng tiếc là Captain America: The Winter Soldier của Gameloft cũng chỉ là một trò chơi thường thường bậc trung giống như Captain America: Sentinel of Liberty trước đây.

Đánh giá game Captain America: The Winter Soldier 1

Trong phiên bản game của Captain America: The Winter Soldier, bạn sẽ điều khiển Captain America bằng thao tác chạm. Chạm vào mặt đất để di chuyển và chạm vào đối thủ để tự động tấn công. Thao tác vuốt trên màn hình sẽ khiến Captain America ném chiếc khiên của mình tấn công kẻ địch, rất hữu dụng khi cần hạ những kẻ địch nguy hiểm từ xa. Hệ thống joystick và phím bấm ảo cũng được hiển thị trên màn hình nhưng chúng không thực sự cần thiết. Ngoài ra, game cũng đem đến cho bạn một nhóm đồng đội vô danh: các đặc vụ SHIELD bình thường trong những bộ giáp hầm hố.

Đánh giá game Captain America: The Winter Soldier 2

Khi chơi, bạn sẽ nhận thấy một điểm khá lạ lùng: trò chơi tập trung vào các đặc vụ SHIELD hơn là Captain America. Có nhiều loại đặc vụ khác nhau như bắn tỉa hay xạ thủ và mỗi loại có bộ kỹ năng riêng của mình. Bạn sẽ phải chi tiền để nâng cấp sức mạnh của họ giữa các màn chơi cũng như kiểm soát lượng máu của họ khi giao chiến. Dù nghe có vẻ thú vị nhưng cách mà Gameloft thực hiện lại khiến người chơi có cảm giác như đang chăm trẻ hơn là chiến đấu cùng đồng đội của mình.

Đánh giá game Captain America: The Winter Soldier 3

Trong khi đó, các tính năng cơ bản của một game nhập vai lại được tinh giản vào một yếu tố duy nhất là trang bị (áp dụng cho cả Captain America và đồng đội) lại khá vụng về, rối rắm và không có nhiều tính năng để thưởng thức. Điều thực sự thú vị trong những trận chiến là việc kích hoạt kỹ năng của các đặc vụ thì lại không diễn ra nhiều lần. Về sau, bạn có thể thay thế bằng những kĩ năng của chính Captain America hoặc các nhân vật khác như Black Widow.

Đánh giá game Captain America: The Winter Soldier 4

Game được dựng hình theo phong cách comic quen thuộc khá đẹp mắt và sinh động. Khoảng giữa các màn chơi là những khung tranh đóng vai trò giới thiệu diễn biến của cốt truyện nhưng được thực hiện vụng về và không mấy chi tiết. Game cũng sở hữu một phần chơi mạng nhưng nó rất đơn giản khi chỉ là hai người chơi đối đầu nhau trong một trận… ném xúc xắc. Bạn chỉ có thể đặt đội của mình vào vị trí tấn công hay phòng thủ và thậm chí bạn còn không biết được các vị trí đó đem lại những chỉ số gì cho đội hình của mình.

Lược dịch từ pocketgamer.co.uk

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: