Đánh giá Dragon Nest 2: Legend phiên bản Closed Beta

Đánh giá Dragon Nest 2: Legend phiên bản Closed Beta

Hồi cuối tháng 2/2016, Nexon và Eyedentity Games đã tiến hành một đợt thử nghiệm Closed Beta đối với game mobile Dragon Nest 2: Legend tại Hàn Quốc. Trong đợt thử nghiệm này, Dragon Nest 2: Legend chỉ hỗ trợ các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và mở cửa cho tất cả mọi người.

Ban đầu, mình tưởng đợt thử nghiệm này sẽ giới hạn người tham gia như đa số các đợt thử nghiệm khác mà Nexon tiến hành. Tuy nhiên, sau khi liên hệ với Eyedentity Games nhờ hỗ trợ tài khoản thử nghiệm thì mới biết đợt thử nghiệm này mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người. Đó chính là lý do mình có bài đánh giá về Dragon Nest 2: Legend, tựa game mobile đang rất được mong đợi tại Hàn Quốc.

Ưu điểm

Đồ họa khác biệt hoàn toàn với phiên bản đầu tiên

Khác với Dragon Nest được thiết kế theo phong cách hoạt hình dễ thương, hệ thống nhân vật trong Dragon Nest 2: Legend có thiết kế hoàn toàn khác biệt với phong cách người lớn. Nhân vật nữ được thiết kế rất gợi cảm với những đường cong rất nóng bỏng.

Về phong cảnh và kiến trúc của Dragon Nest 2: Legend thì vẫn giữ phong cách Trung cổ của Châu Âu như phiên bản đầu tiên. Thêm nữa, Dragon Nest 2: Legend có chất lượng đồ họa rất tốt và có thể so sánh với các “bom tấn” hàng đầu tại Hàn Quốc hiện nay như HIT (Heroes of incredible Tales) hay Raven.

Không có bình máu và mana

Một điểm nhấn khác rất thú vị trong lối chơi của Dragon Nest 2: Legend là loại bỏ hệ thống năng lượng và bỏ bình máu. Việc thi triển kĩ năng trong Dragon Nest 2: Legend giờ đây chỉ phụ thuộc vào thời gian hồi chiêu chứ không phụ thuộc vào năng lượng như đa số các tựa game cùng thể loại.

Thêm nữa, hệ thống bình máu cũng bị loại bỏ khỏi Dragon Nest 2: Legend. Máu của nhân vật sẽ tăng từ từ theo thời gian nhưng bạn sẽ cũng phải rất cẩn thận nếu không muốn nhân vật của mình “ngỏm” và chơi lại từ đầu. Tất nhiên, nếu bạn là “đại gia” thì có thể dùng Ruby để hồi sinh nhân vật ngay tại điểm mình vừa chết.

Phải sử dụng kĩ năng một cách hợp lý

Hệ thống kĩ năng chính là điểm nhấn sáng tạo nhất của Dragon Nest 2: Legend và cũng là tính năng khiến mình cảm thấy thích nhất ở Dragon Nest 2: Legend. Ngoài kĩ năng đánh thường và đỡ đòn, bạn sẽ được trang bị hai bộ kĩ năng khác nhau. Mỗi bộ kĩ năng sẽ bao gồm từ 3 – 5 kĩ năng được sắp xếp theo thứ tự nhất định.

Bạn có thể tùy ý lựa chọn kĩ năng hoặc lựa chọn theo gợi ý từ hệ thống. Khi sử dụng kĩ năng, sẽ xuất hiện đồng hồ đếm ngược để bạn có thể xác định thời gian thi triển kĩ năng tiếp theo một cách hợp lý hơn. Nếu thi triển kĩ năng tiếp theo ở mốc “Perfect” (Hoàn hảo) thì kĩ năng sẽ gây ra được nhiều sát thương hơn.

Một điểm cần lưu ý là các kĩ năng thi triển về sau sẽ có uy lực mạnh hơn. Do đó, bạn sẽ phải căn chỉnh thời điểm thi triển kĩ năng một cách hợp lý để đạt được hiệu quả cao nhất.

Các kĩ năng trong Dragon Nest 2: Legend có thể ghép vào thành bộ vào các thẻ bài rơi ra khi đánh boss để có thêm kĩ năng mới. Kĩ năng chính là cội nguồn sức mạnh trong Dragon Nest 2: Legend, bạn không những phải sắp xếp hợp lý mà còn phải tìm được thẻ bài phù hợp để gia tăng sức mạnh cho bộ kĩ năng của nhân vật nữa.

Nhược điểm

Không có tùy chọn về tạo hình nhân vật

Điểm khó chịu đầu tiên của Dragon Nest 2: Legend chính là việc không có tùy chọn về tạo hình nhân vật. Người chơi chỉ được phép lựa chọn nhân vật với tạo hình có sẵn từ hệ thống. Tuy vậy, bạn vẫn có thể “trang điểm” cho nhân vật của mình thông qua các bộ thời trang bán trong cửa hàng bằng ruby. Các bộ thời trang này cũng điểm khó chịu, bạn bắt buộc phải mua cả bộ, chứ không được mua một vài món theo ý thích.

Quái vật và bản đồ lặp đi lặp lại

Điểm khó chịu nhất của Dragon Nest 2: Legend là việc số lượng quái vật và bản đồ các ải trong game khá ít. Hệ thống quái vật và bản đồ sẽ lặp đi lặp lại rất nhiều, từ quái thường cho đến trùm (boss). Điểm khác biệt chỉ là các bản đồ ở các ải sau sẽ rộng hơn, quái vật sẽ trâu hơn.

Tổng kết

Nhìn chung, Dragon Nest 2: Legend rất sáng giá ở thời điểm hiện tại. Mặc dù vẫn sử dụng phong cách vượt ải truyền thống nhưng sự sáng tạo về cách tổ hợp kĩ năng khiến game mobile này rất đáng để chơi. Đặc biệt, nếu so sánh với Dragon Nest Mobile do Shanda Games phát triển và phát hành thì Dragon Nest 2: Legend hoàn toàn vượt trội cả về đồ họa lẫn lối chơi.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: