Cuộc thi lập trình di động “Tài năng trẻ 2012”

Cuộc thi lập trình di động “Tài năng trẻ 2012”

Điện thoại thông minh hay còn gọi là smartphone thực sự đã mang đến một cuộc cách mạng cho các thiết bị di động, trong thời kì mà công nghệ số phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay.

Nhu cầu sử dụng thiết bị di động đã trở nên rất phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, đến năm 2015, số lượng truy cập Internet từ thiết bị di động sẽ vượt qua truy cập trên máy tính cá nhân. Trong tương lai, thiết bị di động sẽ trở thành phương tiện giao tiếp và làm việc chủ yếu của con người và phần cốt lõi để tạo ra sức hấp dẫn từ những chiếc smartphone chính là hệ điều hành và các ứng dụng mà chúng đang chạy.

Cuộc thi lập trình di động “Tài năng trẻ 2012” 1

Trong tương lai không xa nữa, thị phần phần mềm viết cho thiết bị di động sẽ chiếm một tỉ lệ không nhỏ và hàng năm tỉ lệ này tăng trưởng với tốc độ rất nhanh. Dự tính, đến năm 2012, doanh thu của thị trường ứng dụng di động thế giới sẽ đạt khoảng 17,5 tỷ USD, cao hơn rất nhiều so với mức 4,1 tỷ USD của năm 2009.

Có thể nói, chưa bao giờ thị trường thiết bị di động và các ứng dụng trên thiết bị di động lại sôi nổi và được quan tâm tại Việt Nam như hiện nay. Xã hội đang cần một lượng lớn những lập trình viên chuyên nghiệp phục vụ cho nhu cầu thị trường hấp dẫn và thú vị này. Vậy việc ra đời của một thế hệ lập trình viên di động có kiến thức và tay nghề cao trong tương lai là hoàn toàn đáng được mong đợi. Các bạn trẻ có sự quan tâm đến lĩnh vực mới này đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên chưa có nhiều cơ hội tìm hiểu hay cọ xát với thực tế.

Chính những lý do trên đã thúc đẩy Trung tâm Tin học Đại học KHTN TP.HCM tổ chức cuộc thi lập trình ứng dụng trên thiết bị di động “Tài năng trẻ 2012”. Cuộc thi “Tài năng trẻ” được Trung tâm Tin học Đại học KHTN và Công ty TNHH CSCOM phối hợp tổ chức với mục đích sau:

  • Tạo một sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên thể hiện niềm đam mê lập trình trên thiết bị di động.
  • Phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ phát triển những ứng dụng trên thiết bị di động có tính sáng tạo và tính ứng dụng cao trong cuộc sống.
  • Các nhà tài trợ sẽ hỗ trợ các sản phẩm có tính ứng dụng cao để hoàn chỉnh thành sản phẩm thương mại.

Cuộc thi “Tài năng trẻ 2012” được tổ chức dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên cả nước. Sản phẩm dự thi phải hoạt động tốt trên ít nhất một trong những nền tảng iOS, Android hoặc Windows Phone. Sản phẩm dự thi là các ứng dụng hoàn chỉnh, thực thi độc lập được trên các thiết bị di động. Sản phẩm chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào và chưa được thương mại hóa trên thị trường trước thời điểm tham gia cuộc thi.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 13/05/2012. Thí sinh nộp bài thi từ ngày 01/07 đến ngày 31/07 và trao giải vào ngày 09/09/2012. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi là 400 triệu đồng. Ngoài tiền mặt như trên, tất cả giải thưởng còn có thêm học bổng và quà của nhà tài trợ. Các thí sinh đoạt giải ngoài quà tặng hiện vật và tiền mặt còn được trao tặng giấy chứng nhận tham dự cuộc thi “Tài năng trẻ 2012” của Trung tâm Tin học Đại học KHTN TP.HCM cấp.

Thông tin chi tiết về cuộc thi “Tài năng trẻ 2012”, các bạn có thể xem thêm tại đây.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: