Crossfire Legends: Cẩm nang sinh tồn trong chế độ Trốn Tìm

Crossfire Legends: Cẩm nang “sinh tồn” trong Trốn Tìm

Trốn tìm là chế độ chơi mới được cập nhật trong phiên bản “Mùa Hè Rực Lửa” của Crossfire Legends. Với chế độ này, 10 người chơi được chia ngẫu nhiên thành hai phe đi trốn và đi tìm. Nhiệm vụ của người tìm là đi tìm và tiêu diệt những người biến thành đồ vật, chính là những người đi trốn.

Cẩm nang sinh tồn trong chế độ Trốn Tìm của Crossfire Legends - Ảnh 1

Phe trốn ẩn mình càng lâu, đến phút cuối cùng vẫn sống sót thì sẽ giành chiến thắng, tuy nhiên điều này cũng là một bài toán khó đặt ra cho phe đi trốn: “làm sao để sống sót tới phút cuối?”. Dưới đây là những cẩm nang được tổng hợp từ nhiều cao thủ Crossfire Legends trong chế độ Trốn Tìm sau vài ngày ra mắt.

Người tìm

Ghi nhớ tốt, nhanh nhạy và phán đoán

Ở đầu từng hiệp, phe đi tìm sẽ được “bịt mắt” tượng trưng bằng một màn hình tối đen, trong khoảng thời gian đó phe đi trốn sẽ hóa thân thành đồ vật và bắt đầu tìm chỗ trốn rải rác trên bản đồ. Thỉnh thoảng nếu may mắn khi mở mắt, bạn sẽ thấy vẫn còn một vài đồ vật chưa kịp trốn, vẫn còn chuyển động lòng vòng, hãy đuổi theo và tiêu diệt chúng.

Cẩm nang sinh tồn trong chế độ Trốn Tìm của Crossfire Legends - Ảnh 2

Đôi khi người đi trốn sẽ cảm thấy bối rối vì không biết trốn đâu nên vẫn chưa khóa vị trí

Trên bản đồ Shop Kỳ Ảo, có một số vị trí đặc trưng mà luôn có những đồ vật xuất hiện cố định ở đó, chỉ có một số ít thay đổi sau giai đoạn hai. Chính vì vậy, chơi càng nhiều sẽ giúp bạn nhớ rõ chỗ nào có cái gì, số lượng bao nhiêu. Nếu có vật thể lạ xuất hiện thì nhiều khả năng chính là phe đi trốn.

Cẩm nang sinh tồn trong chế độ Trốn Tìm của Crossfire Legends - Ảnh 3

Phía sau thang cuốn luôn có một chiếc lồng đèn nằm ở đó

Sử dụng đạn hợp lý

Người đi tìm sẽ khởi động với 100 HP, quy định của trò Trốn Tìm là khi bạn bắn sai mục tiêu sẽ bị trừ máu. Vì thế để đảm bảo bản thân không bị chết yếu vì bắn nhầm, người tìm nên sử dụng cách bắn thăm dò từng phát một, hoặc chuyển sang Desert Eagle sẽ dễ kiểm soát hơn.

Nếu phát bắn trúng vào đồ vật giả dạng sẽ có dấu hiệu hồng tâm màu đỏ, lúc này hãy tập trung hỏa lực vào mục tiêu. Trong trường hợp phe trốn chọn loại đồ vật quá nhỏ và bạn không chắc bắn trúng thì nên chờ đến thời gian nộ để được bất tử đạn và máu, có thể bắn thoái mái mà không lo ngại điều gì.

Cẩm nang sinh tồn trong chế độ Trốn Tìm của Crossfire Legends - Ảnh 4

Khi có nộ, bắn thoải mái mà không sợ mất máu

Người trốn

Lựa chọn đồ vật linh hoạt và xác định rõ chỗ trốn

Nhiệm vụ của người trốn là trốn sâu, trốn lâu, càng lâu càng tốt. Trước tiên hãy lựa chọn đồ vật phù hợp với mình, đồ vật càng nhỏ càng khó tìm thì giá cũng cao hơn, thường là 2 gem. Tuy nhiên bạn vẫn có thể trốn giỏi với các đồ vật mua bằng vàng thường. Chủ yếu là vị trí bạn chọn sau đó.

Cẩm nang sinh tồn trong chế độ Trốn Tìm của Crossfire Legends - Ảnh 5

Chậu cây cũng khá dễ trốn, không cần tốn 2 gem mua chai coca-cola

Bản đồ Shop Kỳ Ảo chia thành nhiều không gian bên ngoài và bên trong. Phía ngoài là khoảng sân trống, quầy bar và cầu thang đi lên tầng 2 trung tâm thương mại trong khi phía là tầng trệt cùng thang cuốn dẫn lên 2 cửa hàng quần áo và toilet. Bạn chỉ cần hệ thống lại xem từng khu này thường có những đồ vật nào cố định. Chẳng hạn như một bộ vest hay một bức tượng không thể nằm ở khoảng sân trước hay trong quầy bar được.

Cẩm nang sinh tồn trong chế độ Trốn Tìm của Crossfire Legends - Ảnh 6

Kia rồi, một thiên thần có cánh đang nằm lộn chỗ

Nghiên cứu kỹ hình dáng, tính chất đặc trưng và sự liên kết giữa đồ vật với môi trường

Những bộ quần áo thường chỉ xuất hiện trong các tủ kính và trong cửa hàng quần áo, nếu có đồ vật tương tự trong quầy bar hay ngoài sân thì đó là giả dạng. Nên nếu bạn chọn làm áo thì tốt nhất là nên trốn vào tủ kính và cửa hàng thời trang. Một chú gấu bông được đặt lên ghế, lên bàn cũng ít bị nghi ngờ hơn. Hay như chai coca-cola có thể chạy vào quầy bar để ẩn nấp.

Xoay hướng hợp lý

Một chi tiết khá quan trọng nữa khi đi trốn, đó là xoay hướng hợp lý. Rất nhiều người đi trốn bị phát hiện vì điều này, chẳng hạn như khi hóa thân thành bức tượng hay gấu bông nhưng lại quay mặt vào tường là sẽ bị để ý ngay.

Và sau cùng, trong mỗi hiệp trốn tìm, người trốn sẽ có hai lần biến hình. Nên nếu bạn đã an toàn ở lần biến hình đầu tiên thì sang lần biến thứ hai, tốt hơn là nên chuyển chỗ khác vì đồ vật biến lần hai có thể sẽ không còn phù hợp với vị trí hiện tại nữa.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: