Cơ hội kiếm tiền tỉ từ cuộc thi App Campus

Cơ hội kiếm tiền tỉ từ cuộc thi App Campus

Tại buổi offline VGDC của VietGameDev vào chiều ngày 04/08/2012 vừa qua, GameLandVN đã biết được một thông tin cực hấp dẫn từ Nokia Việt Nam dành cho các bạn yêu thích lập trình trên các thiết bị di động. Cụ thể, đây chính là cuộc thi viết ứng dụng cho hệ điều hành Windows Phone mang tên App Campus do Nokia, Microsoft và Đại học Aalto tổ chức. Cuộc thi này được tổ chức nhằm tạo nên một hệ sinh thái xoay quanh Windows Phone và các nền tảng khác của Nokia.

Cuộc thi có phần thưởng cực kỳ hấp dẫn lên, giải thưởng dành cho mỗi ứng dụng đoạt giải là từ 20.000 – 70.000 euro. Cuộc thi không giới hạn giải thưởng và đặc biệt là bạn sẽ nhận được 30% giá trị giải thưởng sau khi có bản thử nghiệm (beta) và bạn được nhận 70% giá trị giải thưởng còn lại sau khi phát hành sản phẩm trên chợ ứng dụng Nokia Marketplace. Các bạn sẽ được giữ bản quyền về toàn bộ ứng dụng dự thi và phát hành trên Nokia Marketplace. Thêm nữa, hai nhà tài trợ Nokia và Microsoft sẽ không đòi chia sẻ doanh thu khi bạn phát hành chính thức. Tuy nhiên, các bạn sẽ phải phát hành độc quyền ứng dụng của mình trên Nokia Marketplace trong vòng 6 tháng.

Cơ hội kiếm tiền tỉ từ cuộc thi App Campus 1

Nghe xong phần giải thưởng và ưu đãi khi tham gia cuộc thi này thì có vẻ hấp dẫn đấy. Tuy nhiên, để giành được giải thưởng thì cũng không dễ chút nào. Sản phẩm của các bạn phải có tính đột phá, có sự khác biệt, độc nhất và không phải là các sản phẩm đã có trên các nền tảng cạnh tranh với Windows Phone như iOS hay Android. Ngoài ra, sản phẩm của các bạn làm ra phải được thiết kế tinh tế và chất lượng về mặt kỹ thuật. Sản phẩm của các bạn cũng phải có tiềm năng làm động lực thúc đẩy các hệ sinh thái mới phát triển. Thêm nữa, sản phẩm của các bạn phải hỗ trợ các tính năng và API của nền tảng Windows Phone, bao gồm cả Windows Phone 8 sắp phát hành. Cuối cùng, thử thách lớn nhất của các lập trình viên Việt Nam là phải cạnh tranh với những lập trình viên giỏi nhất trên toàn thế giới đang tham gia cuộc thi này.

Cơ hội kiếm tiền tỉ từ cuộc thi App Campus 2

Theo chia sẻ từ anh Cao Thái Phong, đại diện Nokia Việt Nam thì hiện tại vẫn chưa có ứng dụng nào của Việt Nam gửi tham gia cuộc thi này. Số lượng ứng dụng gửi tham gia nhiều nhất là đến từ Phần Lan, quê hương của Nokia. Cuộc thi này sẽ diễn ra liên tục và kéo dài trong vòng ba năm nên các bạn lập trình viên di động Việt Nam hoàn toàn có đủ thời gian và cơ hội rinh về những giải thưởng lớn từ cuộc thi này. Theo một nguồn tin không chính thức, Nokia đang có dự định tổ chức một cuộc thi riêng dành cho các lập trình viên Việt Nam để làm bước đệm cho các bạn tham gia giải thế giới.

Cơ hội kiếm tiền tỉ từ cuộc thi App Campus 3

Nếu các bạn đủ tự tin về khả năng của người Việt, khả năng sáng tạo và làm việc không mệt mỏi. Và nếu những điều kiện, khó khăn trên chỉ là thử thách giúp các bạn hoàn thiện bản thân hơn (dù thành hay bại) thì tại sao chúng ta không thử. Đây là cơ hội để chứng tỏ mình với thế giới, càng ngày chúng ta càng phải vươn xa hơn, đối thủ cạnh tranh càng giỏi thì chúng ta sẽ càng học hỏi được nhiều.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: