Tìm hiểu về class trong chế độ sinh tồn Call of Duty: Mobile

Tìm hiểu về class trong chế độ sinh tồn của Call of Duty: Mobile

Trong chế độ chơi sinh tồn (Battle Royale) của Call of Duty: Mobile, người chơi sẽ bắt buộc phải lựa chọn class (lớp nhân vật) trước khi bắt đầu trận đấu. Mỗi class sẽ có những kĩ năng riêng giúp bạn có thể tạo lợi thế trong các pha giao tranh.

Trong bài viết này, GameLandVN Mobile sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin cơ bản về class trong chế độ sinh tồn của Call of Duty: Mobile. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu về class trong chế độ sinh tồn của Call of Duty: Mobile

Do Thám (Scout)

Scout sẽ phát huy được năng lực tối đa khi thi đấu theo tổ đội (squad) 2 hoặc 4 người. Điểm mạnh nhất của class này chính là khả năng check map và phát hiện mục tiêu kẻ địch.

Kĩ năng chủ động của Scout (Sensor Dart) cho phép nhân vật này ném ra một cảm biến để dò tìm trong một phạm vi tương đối rộng. Nếu có kẻ địch thì trên minimap sẽ xuất hiện các chấm màu đỏ. Bản thân Scout và đồng đội có thể nhìn thấy hình ảnh của kẻ địch trong tích tắc.

Trong khi đó, năng lực ẩn (Tracker) của Scout giúp nhân vật này có thể nhìn thấy dấu chân của kẻ địch trong một khoảng thời gian ngắn trước khi chúng biến mất. Điều này sẽ giúp Scout có thể báo vị trí kẻ địch cho đồng đội.

Đặc Công (Clown)

Trong chế độ sinh tồn của Call of Duty: Mobile, ngoài mối lo lắng đến từ sự rình rập của những người chơi khác, bạn còn phải dè chừng lũ zombie nữa. Tuy nhiên, với năng lực ẩn Anti-zombie của Clown sẽ giúp đội của bạn giảm thiểu khả năng bị phát hiện bởi lũ xác sống trong game, trừ khi bạn tiếp cận chúng với khoảng cách quá gần.

Kĩ năng chủ động của Clown là Toy Bomb, cho phép bạn ném ra một con robo đồ chơi có khả năng triệu hồi zombie và lũ zombie này sẽ tấn công bất cứ kẻ địch nào ở gần.

Nếu bạn yêu thích một lối chơi hổ báo và muốn cải thiện số điểm hạ gục trong chế độ sinh tồn thì Clown là một lựa chọn không tồi.

Quân Y (Medic)

Đúng như tên gọi, năng lực của Medic trong Call of Duty: Mobile đều thiên về chữa trị và hồi phục. Kĩ năng chủ động của Medic (Medical Station) cho phép gọi ra trạm cấp cứu có khả năng hồi máu cho bản thân và đồng đội trong phạm vi tương đối rộng. Nhược điểm của kĩ năng này là có thể bị phát hiện bởi kẻ địch nên nếu bạn cần tìm một vị trí an toàn rồi hãy hồi phục cho đội của mình.

Năng lực ẩn của Medic là Master Healer, cho phép class này giảm 25% thời gian cần thiết khi sử dụng các vật phẩm hồi máu và cứu đồng đội bị knocked down.

Ninja

Ninja là một class tương đối khó sử dụng nhưng nếu bạn đã sử dụng thành thạo các kĩ năng của class này thì bạn sẽ là một cỗ máy săn người đáng gờm trong Call of Duty: Mobile. Năng lực ẩn của Ninja (Dead Silence) giúp class này không phát ra tiếng bước chân khi di chuyển gần kẻ địch. Việc này sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế trong các tình huống cận chiến.

Kĩ năng chủ động của Ninja (Grapple Gun) cho phép nhân vật này phóng ra một móc sắt và kéo bản thân đến vị trí mong muốn. Với kĩ năng này, người chơi Ninja có thể thực hiện các pha tập kích bất ngờ hoặc phục kích ở những vị trí mà kẻ địch không ngờ tới.

Tin liên quan:  PUBG Mobile 0.10.0 cập nhật bản đồ mới Vikendi

Vệ Binh (Defender)

Nếu bạn chơi ở chế độ Squad 2 hoặc 4 người, kĩ năng của Defender sẽ giúp bạn trong rất nhiều tình huống. Kĩ năng chủ động của Defender (Transform Shield) sẽ gọi ra một tấm khiên giúp bạn che chắn đạn của kẻ địch. Ngoài ra, ở thời điểm mà chiếc khiên xuất hiện, nếu kẻ địch tấn công bạn, chúng sẽ bị lóa mắt trong một khoảng thời gian ngắn. Việc này sẽ giúp cho đội của bạn có rất nhiều lợi thế trong cuộc chiến sinh tồn.

Năng lực ẩn của Defender là Reinforced cho phép nhân vật này giảm 25% sát thương phải nhận vào từ các nguồn không phải là súng như lựu đạn hay các cú đánh của zombie.

Cơ Khí (Mechanic)

Mechanic là một trong những class được yêu thích nhất trong Call of Duty: Mobile và thường xuyên xuất hiện ở cả chế độ solo lẫn squad. Kĩ năng chủ động của Mechanic (EMP Drone) cho phép nhân vật này gọi ra drone có tác dụng dò tìm và kẻ địch trong phạm vi gần. Kẻ địch nếu bị đánh dấu bởi drone sẽ bị vô hiệu hóa rada (không nhìn được minimap) và không thể ngắm bắn. Tuy nhiên, drone của Mechanic cũng có nhược điểm là dễ bị phá hủy với vài viên đạn nên bạn phải tính toán để sử dụng kĩ năng một cách hợp lý.

Năng lực ẩn Engineer cho phép Mechanic có thể phát hiện các phương tiện di chuyển (xe và máy bay) trong phạm vi 80 mét dù cho phương tiện đó có bị khuất tầm nhìn và bị che chắn bởi các vật cản khác.

Airborne

Airborne là một class thiên về hỗ trợ khá thú vị trong Call of Duty: Mobile. Sự xuất hiện của Airborne trong đội hình sẽ giúp cho đội của bạn không bao giờ phải lo lắng về việc ở ngoài vòng bo cho dù không có trực thăng.

Kĩ năng chủ động của Airborne (Ejection Device) cho phép bạn gọi ra một thiết bị giúp bản thân và đồng đội có thể bắn lên không trung và sau đó nhảy dù xuống vị trí mong muốn. Bạn có thể sử dụng kĩ năng này để hỗ trợ đồng đội trong rất nhiều tình huống, có thể kể đến như lao vào bo, chạy trốn kẻ địch hoặc vòng ra sau lưng đối thủ để hồi mã thương.

Trong khi đó, nội tại của Airborne (Lightweight) giúp nhân vật này có thể lơ lửng trên không trung lâu hơn các class khác khi nhảy dù.

Trickster

Kĩ năng chủ động của Trickster (Psychosis) sẽ triệu hồi ra hai cái bóng di chuyển với tốc độ cao và bản thân chủ thể cũng tiến vào trạng thái ảo ảnh khiến kẻ địch hoang mang không phân biệt được thật giả. Chính vì vậy Trickster sẽ có nhiều lợi thế trong các 1v1 hoặc đôi khi là trong cả các tình huống buộc phải chạy trốn.

Nội tại của Trickster (Alert) cho phép nhân vật có thể nghe được tiếng bước chân ở phạm vi rộng hơn. Việc nghe được tiếng bước chân từ khoảng cách xa sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị phục kích hoặc phản công đối thủ, giúp mang lại cơ hội sống sót cao hơn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: