Chính phủ Anh chê BlackBerry 10 kém an ninh

Chính phủ Anh chê BlackBerry 10 kém an ninh

Theo các thông tin từ trang Guardian cho hay, chính phủ nước Anh vừa mới ra quyết định cho rằng những sản phẩm mới nhất chạy trên BlackBerry 10 (bao gồm Z10 và Q10) chưa đảm bảo tính an ninh đủ mạnh để dùng vào những công việc nhạy cảm cần độ bảo mật cao.

Chính phủ Anh chê BlackBerry 10 kém an ninh 1

Mặc dù trước đây hệ điều hành BlackBerry OS 7.1 của hãng này từng được chứng nhận đảm bảo an ninh của cả hai chính phủ Anh và Hoa Kỳ, BlackBerry cũng đã thêm thắt khá nhiều tính năng bảo mật vào BlackBerry 10 nhưng nó lại không nhận được sự đồng thuận của chính phủ nước Anh.

Một trong những tính năng bảo mật được BlackBerry nhắc đến khá nhiều đó là Balance, giúp cô lập các tài liệu công việc ra khỏi các dữ liệu khác trong điện thoại. BlackBerry Z10 hiện đã được bán tại Anh và sẽ có mặt tại Mỹ vào cuối tháng 3 năm nay. Nếu hãng không sớm khắc phục để nhận được các chứng nhận an ninh thì sẽ khó lòng mà có doanh số tốt đối với các khách hàng là doanh nghiệp hay những tổ chức yêu cầu độ bảo mật cao.

Hiện BlackBerry đang tiến hành làm việc với Tổ chức An ninh Điện tử Truyền thông của Anh (CESG) để cho các thiết bị của hãng nhận được chứng chỉ an ninh, tuy nhiên chưa rõ đến thời gian nào thì các bản cập nhật phần mềm mới được tung ra để vá lỗi bảo mật.

Theo: Tinh Tế/Guardian/The Verge

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: