Chiến Dịch Huyền Thoại: Shotgun trong PK truyền thống

Chiến Dịch Huyền Thoại: Shotgun trong PK truyền thống

Từ trước đến nay, trong PK truyền thống, shotgun vốn không thực sự được ưa chuộng bởi tuy sở hữu sát thương cao nhưng tốc bắn lại quá chậm. Thay vào đó, các tay súng Chiến Dịch Huyền Thoại ưa chuộng sử dụng súng ngắm thay thế bởi sự tương đồng trong cách bắn nhưng súng ngắm lại trở nên có lợi tuyệt đối khi giữ được khoảng cách.

Dẫu vậy, không phải không có những cao thủ sử dụng shotgun và hiệu quả cũng đã được chứng minh. Vậy làm sao để sử dụng một cách tốt nhất shotgun trong PK truyền thống? Làm sao để biến shotgun trở thành một thứ vũ khí lợi hại thay vì suốt ngày dùng những khẩu súng quen thuộc như MG4, M16A3… Chúng ta sẽ cùng thử tìm hiểu nhé!

Ưu và nhược điểm của shotgun

Như đã nói, những nhược điểm cố hữu của shotgun là tốc độ bắn thấp và vô dụng khi ở khoảng cách xa. Bù lại, sát thương của shotgun rất cao và ở khoảng cách gần thì shotgun là cực mạnh. Tốc độ thay đạn của shotgun cũng khá ổn (so với súng ngắm và súng máy) nên ngay cả khi bắn trượt, bạn vẫn có thể sửa chữa sai lầm được.

Chiến Dịch Huyền Thoại: Shotgun trong PK truyền thống

Cái khó trong cách PK của shotgun cũng giống như súng trường, luôn phải di chuyển rất nhiều để tìm ra góc bắn thuận lợi nhất. Cầm shotgun cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể phá vỡ tường chắn của đối thủ (hoặc bạn phải dùng kèm một khẩu súng máy để làm điều đó) và cũng không thể đấu súng với hắn vì shotgun hầu như chỉ bắn được một viên một lần.

Cách PK với shotgun

Trước tiên, PK với shotgun đòi hỏi kĩ năng ở mức độ khá trở lên. Nếu bạn chưa tự tin vào trình độ của mình, hãy sử dụng những khẩu súng thông thường trước đã. Cách bắn shotgun luôn đòi hỏi rất nhiều về sử chủ động. Một giây phút bạn để đối phương chủ động hơn là lúc bạn hoàn toàn có thể mất mạng.

Chiến Dịch Huyền Thoại: Shotgun trong PK truyền thống

Hãy mang kèm một khẩu súng máy để phá tường nếu bạn muốn, đó là một phương án hay để chống lại những “anh hùng núp”. Tuy nhiên, việc phá được tường chắn không phải yếu tố quyết định. Sự di chuyển và tìm ra những thời điểm bắn hợp lý mới là chìa khóa cho sự thành công.

Tin liên quan:  CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Chiến Dịch Huyền Thoại: Shotgun trong PK truyền thống

Di chuyển thật nhiều một cách có chủ đích là cách tốt nhất để ép đối phương phải lộ diện. Mục đích của sự di chuyển này chính là thu hẹp khoảng cách tới đối phương (nếu được). Ở một số bản đồ PK như Thị Trấn hay Xưởng Nhiệt Luyện, khoảng cách ngắn nhất mà bạn đạt được chính là đứng đối diện trực tiếp với đối phương. Bản đồ đấu trường chính là nơi tốt nhất để súng shotgun vì bạn hoàn toàn có thể áp sát đối thủ trong một cự li cực ngắn.

Chiến Dịch Huyền Thoại: Shotgun trong PK truyền thống

Cũng tương tự như những gì chúng ta làm khi dùng súng trường, khi cầm shotgun, bạn phải luôn để ý tới những tình huống có thể tung ra phát bắn. Đó là khi đối phương đang tấn công bạn một cách điên cuồng hoặc đang cố phá tường chắn. Thời điểm đó, nếu đang trong quá trình di chuyển, hãy dừng lại và tặng chúng một phát đạn. Cố gắng nhắm tới phần đầu vì shotgun không có nhiều cơ hội bắn, do đó mỗi phát bắn phải mang nhiều sát thương nhất có thể.

Nếu đối phương thích ẩn nấp, bazooka hay lựu đạn chính là những thứ mà bạn cần để dứt điểm đối phương. Bởi thường sau khi bị trúng đạn từ shotgun, hắn sẽ mất nhiều máu và không muốn lộ diện thường xuyên. Những thùng xăng kế bên cũng cần được lưu ý tận dụng. Dẫu vậy, khi bắn nổ thùng xăng, tốt nhất là sử dụng súng trường hoặc súng máy.

Nguồn:
PK với shotgun trong PK truyền thống. Bài viết từ fanpage Cao Thủ Chiến Dịch Huyền Thoại.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: