Chỉ 20% ứng dụng BB10 được port từ Android

Chỉ 20% ứng dụng BB10 được port từ Android

Trong một lần trả lời phỏng vấn mới đây với trang AllThingsD, Phó Chủ tịch của BlackBerry, ông Martyn Mallick, đã tiết lộ rằng 20% trong tổng số 100.000 ứng dụng dành cho hệ điều hành BB10 được port trực tiếp từ nền tảng Android.

Tuy nhiên, ông tin rằng số lượng ứng dụng gốc (native app) được phát triển riêng cho BB10 sẽ ngày càng áp đảo những ứng dụng được port từ Android sang. Theo Mallick, trước đây các nhà phát triển tỏ ra vô cùng e ngại khi đầu tư vào việc xây dựng ứng dụng riêng dành cho BB10, do đó họ chỉ đơn giản là port ứng dụng trên Android qua BlackBerry nhờ vào bộ công cụ giả lập mà BlackBerry phát hành.

Chỉ 20% ứng dụng BB10 được port từ Android 1

Thế nhưng, với sự thành công bước đầu của Z10 cũng như BB10 OS, nhiều công ty và các lập trình viên bắt đầu nghĩ tới việc phát triển các ứng dụng dựa trên chính bộ công cụ Cascades (công cụ phát triển ứng dụng cho BB10).

Khi đề cập đến việc nhiều ứng dụng nổi tiếng như Instagram, Netflix vẫn chưa xuất hiện trên BB10, Martyn Mallick nói rằng công ty đang cố gắng đẩy mạnh việc khuyến khích càng nhiều lập trình viên càng tốt. Mới đây, hãng này đã đưa ra một lời hứa hẹn rất hấp dẫn: tất cả những lập trình viên có thể bỏ túi ít nhất 10.000 USD trong năm đầu tiên bằng việc bán các ứng dụng BB10. Bên cạnh đó, vị Phó Chủ tịch này cũng tự tin về mức độ thu hút của hệ điều hành BlackBerry 10 với các nhà phát triển. “Chúng tôi vô cùng tự tin về việc sẽ tiếp tục thấy nhiều đối tác phát triển ứng dụng hơn nữa đến với BB10”.

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: