CEO Nvidia đặt trọn niềm tin vào máy tính bảng!

CEO Nvidia đặt trọn niềm tin vào máy tính bảng!

Trong cuộc họp cổ đông mới đây, CEO Jen-Hsun Huang đã cho biết rằng sự thành công của dòng chip Tegra chủ yếu đến từ các máy tính bảng. “Vâng, tôi tin vào máy tính bảng. Tôi đặt trọn niềm tin vào máy tính bảng”. Hai trong số các sản phẩm cụ thể đã được Huang đề cập đến là Nexus 7 và Surface RT. Trong tương lai gần, máy tính bảng vẫn sẽ tiếp tục là động lực giúp công ty đi lên chứ không phải là smartphone. “Chúng tôi đã gắn bó với nó. Chúng tôi tin vào đám mây của Google. Chúng tôi tin rằng người ta sẽ mua sách, nhạc, game, phim và lưu trữ hình ảnh của họ trên nền đám mây. Khi bạn đặt tất cả những nội dung cá nhân lên máy, bạn sẽ muốn thưởng thức khi bạn đang ở nhà, trong một thiết bị lớn và đó chính là máy tính bảng Android”.

CEO Nvidia đặt trọn niềm tin vào máy tính bảng! 1

Tuy nhiên, trong năm 2013, Nvidia sẽ không chỉ tập trung vào mảng máy tính bảng Android. CEO Jen-Hsun Huang kì vọng thị trường máy tính bảng chạy Windows RT sẽ tiếp tục tăng trưởng, mặc dù người dùng vẫn còn bị rối và nhiều người chưa phân biệt rõ Windows 8 với Windows RT. Ông tin tưởng rằng động thái ra mắt hai phiên bản Windows cho cả nhân xử lí x86/64 và ARM là một bước đi chiến lược của Microsoft, trong đó chip ARM “có số lượng lớn hơn”. Huang nói thêm rằng việc khách hàng xem Windows RT là máy tính bảng tiêu dùng hay là một chiếc máy tính đầy đủ thì vẫn phải chờ một thời gian nữa. Ông cũng có gợi ý rằng một số máy tính bảng Windows RT chạy chip Tegra 4 đang được phát triển.

CEO Nvidia đặt trọn niềm tin vào máy tính bảng! 2

Đến đây, có thể bạn sẽ thắc mắc vì sao Nvidia lại tập trung vào máy tính bảng mà không phải là smartphone, vốn là một thị trường màu mỡ hơn? Huang giải thích smartphone là mục tiêu kế tiếp của Nvidia, còn bây giờ hãng vẫn “chưa tới đó”. Ông nói: “Smartphone… Đây là lĩnh vực mà chúng tôi cần phải có một bộ thu phát sóng (modem) LTE để thành công. Chúng tôi sẽ có một số sản phẩm điện thoại trong năm nay. Tuy nhiên, công ty không kì vọng sẽ có nhiều mẫu thiết kế giúp chúng tôi chiến thắng chừng nào Nvidia chưa tiếp cận thị trường LTE”. Hiện Nvidia đang giao mẫu modem LTE đến những nhà sản xuất máy tính bảng, tuy nhiên đây là một con chip rời, không phải loại được tích hợp thẳng vào SoC như chip Snapdragon S4 của Qualcomm. Theo dự kiến, đến cuối năm nay thì Nvidia mới ra mắt modem LTE tích hợp.

Nvidia giờ đây không còn là một công ty chỉ chuyên kinh doanh GPU bởi vì hãng đã bổ sung các vi xử lí di động vào tuyến sản phẩm chính của mình. Mảng di động quan trọng đến mức Nvidia có một mục riêng cho nó trong báo cáo tài chính. Hiện giờ, GPU cho máy tính tiếp tục là một trọng tâm phát triển của Nvidia, nhưng trong trường hợp thị trường này bị sụt giảm thì Nvidia vẫn sẽ có chỗ đứng trong thị trường thiết bị di động.

Theo: Tinh Tế/The Verge

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: