CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp - GameLandVN

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Phối Hợp là chế độ chơi mới của Chiến Dịch Huyền Thoại mới được trình làng vào cách đây vài ngày. Trong chế độ chơi này, các bạn sẽ lập đội với ba người chơi khác để vượt qua các thử thách trong chế độ Phối Hợp. Trong bài viết này, mời các bạn cùng GameLandVN Mobile tìm hiểu về những khẩu súng phù hợp với chế độ Phối Hợp nhé!

M4A1

Đây là khẩu súng được ưa chuộng nhất nhì trong Chiến Dịch Huyền Thoại. Sở hữu sát thương lớn, độ chính xác và tỉ lệ chí mạng cao đã giúp M4A1 luôn được người chơi Chiến Dịch Huyền Thoại ưu tiên lựa chọn trong mọi cuộc đọ súng.

Còn ở chế độ Phối Hợp thì sao?

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Chế độ Phối Hợp có nhịp độ chơi dồn dập, lượng quái ra liên tục, tốc độ di chuyển nhanh và sát thương gây ra không hề nhỏ chút nào. Và khoảng thời gian nguy hiểm nhất đối với các bạn chính là lúc nạp đạn. Thời gian nạp đạn càng lâu, xác sống càng dễ tiếp cận và tiễn bạn lên bảng đếm số lúc nào không hay.

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Nhưng nỗi lo đó sẽ được giảm bớt đi khi các bạn sở hữu khẩu M4A1. Ở cấp độ 3 trăng, M4A1 chỉ tốn 1,85 giây để nạp đạn, một khoảng thời gian nạp đạn an toàn để các bạn kịp trở tay trước khi đám xác sống kịp áp sát. Song nhược điểm cố hữu của các dòng súng trường thường là hộp đạn ít. Mặc dù được gấp đôi số lượng đạn trong chế độ Phối Hợp, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể ngắm bắn một cách bừa bãi như súng máy được.

Mẹo: Không sở hữu hộp đạn lớn, nhưng được bù đắp lại khả năng gây sát thương, chí mạng và tỉ lệ chính xác cao hơn các dòng súng cùng loại. Chính vì thế, cách sử dụng tốt nhất M4A1 trong chế độ này, chính là việc tận dụng khả năng chính xác cao để ngắm bắn Nát Gáo đám xác sống.

M16A3

Cũng giống như M4A1, súng máy M16A3 cũng là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của rất nhiều bạn trong mọi cuộc chơi. Sở hữu tốc độ bắn nhanh, hộp đạn lớn và còn lớn gấp đôi trong chế độ Phối Hợp (lên đến 158 viên) giúp các bạn bắn tha ga mà ít phải lo nghĩ như đối với khẩu M4A1. Không chỉ sở hữu lợi thế về hộp đạn dày, M16A3 còn có tỉ lệ xuyên thấu rất cao. Điều này sẽ giúp các bạn dọn dẹp các đợt xác sống trở nên nhanh hơn bao giờ hết.

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Lưu ý: Dành cho các bạn vẫn chưa biết về tỉ lệ xuyên thấu, đây là chỉ số để cho thấy khả năng bắn “1 được 2” trong Chiến Dịch Huyền Thoại. Khi bạn gặp một đám lính đi thẳng hàng với nhau, các bạn sẽ thấy tỉ lệ xuyên thấu quan trọng như thế nào.

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Song nhược điểm chết người của M16A3 chính là tốc độ nạp đạn rất lâu, lên đến 4,10 giây. Trong khoảng thời gian đấy, đám xác sống dạng di chuyển nhanh như Chó Đánh Bom hay Chó Xác Sống sẽ dễ dàng áp sát, quấy rối và thậm chí tiễn bạn đếm số.

Mẹo: Thông thường, sau mỗi đợt xác sống tấn công, các bạn sẽ có khoảng 3-4 giây để nghỉ tay, nên hãy tận dụng khoảng thời gian này để nạp đạn.

KAC Chainsaw

KAC Chainsaw được thiết kế dựa trên nghiên cứu thử nghiệm để thử nghiệm cho các dòng súng máy hạng nhẹ. Được thiết kế để bắn từ bên hông, nhưng vẫn ẩn trong mình khả năng gây sát thương và sức công phá khủng khiếp. Cơ chế hoạt động của súng là dựa trên động cơ gas với tốc độ bắn có thể lên đến 550 viên/phút. Nếu so sánh với các dòng súng về tốc độ xả đạn, có lẽ KAC chỉ đứng sau M16A3 mà thôi.

Vậy trong Chiến Dịch Huyền Thoại, KAC Chainsaw mạnh mẽ như thế nào?

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Chúng ta dễ nhận thấy KAC Chainsaw thua thiệt khá nhiều về tỉ lệ chính xác, độ giật cao, hộp đạn ít và tốc độ bắn chỉ bằng phân nửa M16A3. Nhưng bù lại, súng có sát thương vượt xa M16A3 và tỉ lệ chí mạng lên đến 19,2%.

Tin liên quan:  FR-F2 có mặt trong Chiến Dịch Huyền Thoại

Song nếu chỉ dựa vào thông số này, nhiều bạn sẽ chọn ngay M16A3 mà không cần suy nghĩ. Nhưng gượm đã, bởi mục đích sản xuất và cách thức sử dụng của KAC Chainsaw không giống với dòng súng máy truyền thống. Nếu bạn sử dụng KAC Chainsaw bắn “như ăn cướp” ở tầm xa thì xin đảm bảo rằng: số đạn bạn trúng được vào quái ở chế độ Phối Hợp không quá 10 viên đạn.

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Sử dụng lối bắn từng viên một hoặc 3 phát một sẽ biến KAC Chainsaw trở về đúng bản chất nguy hiểm của mình

Còn nếu sử dụng cách bắn 3 viên một hoặc từng viên một thì lại khác, KAC Chainsaw sẽ thể hiện được sự nguy hiểm của mình thông qua lối bắn này. Theo thống kê, tỉ lệ chính xác KAC Chainsaw khi bắn từng viên một và 3 viên một trong 10 lần bắn lên đến hơn 90%, một con số trong mơ đối với nhiều loại súng máy.

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Còn nếu bạn muốn thể hiện đúng bản chất của dòng súng máy bằng khẩu KAC Chainsaw thì các bạn nên xử lý bầy xác sống ở tầm trung. Bởi tỉ lệ chính xác của súng không cao, nên việc bạn bắn ở khoảng cách xa đối với KAC Chainsaw là quá sức đối với súng.

Mẹo: Đừng vội nhìn chỉ số mà đánh giá “chất” súng, điều đó sẽ làm các bạn đánh mất đi một lần được trải nghiệm những khẩu súng có sức mạnh tiềm ẩn bên trong.

MG4

MG4 hay còn được biết với tên gọi khác là HK MG4. Giống với KAC Chainsaw, MG4 cũng là dòng súng máy hạng nhẹ được chế tạo và phát triển vào cuối những năm 1990 bởi công ty Heckler & Koch của Đức. Không chỉ là khẩu súng cầm tay riêng lẻ, MG4 còn có thể kết hợp với các dòng xe bộ binh như Puma (IFV). Với trọng lượng nhẹ và an toàn, đáng tin cậy cùng khả năng dùng được nhiều loại đạn khác nhau mà không cần phải thay khay đựng.

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Chúng ta có thể thấy, MG4 có nhiều ưu thế hơn về sát thương, tỉ lệ chí mạng, tốc độ bắn và hộp đạn. Song tỉ lệ chính xác – giá trị cốt lõi của các dòng súng – MG4 lại vô cùng thấp. Điều này cho chúng ta thấy, việc sử dụng MG4 bắn “xả láng”, bắn từng viên một hay 3 viên 1 vẫn có tỉ lệ chính xác vô cùng thấp.

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

Tỉ lệ chính xác thấp, nên lời khuyên giành cho các bạn chính là không nên ngắm bắn MG4 từ xa, chỉ nên sử dụng ở khoảng tầm trung và gần mà thôi. Điều này sẽ tăng tỉ lệ chính xác và hạn chế được lượng đạn phân tán một cách phí phạm.

CDHT: Gợi ý sử dụng vũ khí trong chế độ Phối Hợp

MG4 nên được sử dụng như một loại súng phụ để trợ bắn cho các dòng súng chính có tỉ lệ chính xác cao và lượng đạn không nhiều như M4A1 hay KAC Chainsaw. Biết được cách sử dụng MG4 nên việc còn lại của các bạn sẽ là di chuyển thật khôn khéo và áp sát được các mục tiêu chính để tăng tỉ lệ chính xác của súng.

Mẹo: Không nên sử dụng MG4 làm súng chính. Khi dùng MG4, nên áp sát các mục tiêu rồi mới ngắm bắn, điều này tăng khả năng chính xác cũng như giảm thiểu lượng đạn rơi vãi không cần thiết.

Tạm kết

Mỗi loại súng đều có ưu và nhược điểm riêng, nhưng nhìn nhận một cách khách quan, KAC Chainsaw và MG4 sẽ phù hợp cho việc xử lý boss ở hai bên cánh trái và cánh phải (hai khu vực gần với boss nhất). MG4 có thể sử dụng như một loại súng chính phụ, để trợ bắn cho các dòng súng chính có tỉ lệ chính xác cao và hộp đạn ít như KAC Chainsaw hay M4A1. Còn riêng KAC Chainsaw, các bạn nên tận dụng tầm bắn trung và gần cộng với việc bắn từng viên một hay 3 viên một để có thể tối ưu được sức mạnh của súng.

Tổng hợp từ cdht.garena.vn

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: