Cách phân loại nhân vật trong game mobile Hero Combo

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo

Hero Combo là game mobile mới ra mắt vào ngày 22/02/2016 của nhà phát hành MEM Corp. Khác với đa số các game cùng thể loại đang có mặt trên thị trường, Hero Combo mang đến một lối chơi mới lạ theo bằng cách bắn nhân vật của mình về phía đối thủ.

Một trong những điểm nhấn không thể bỏ qua của Hero Combo chính là hệ thống nhân vật đa dạng được lấy cảm hứng từ hai game online hàng đầu thế giới hiện nay là Liên Minh Huyền ThoạiDota 2. Trong bài viết này, GameLandVN Mobile sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách phân loại nhân vật trong game mobile này. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Phân loại theo kiểu tấn công

Xuyên: Điểm nổi bật của các nhân vật theo kiểu xuyên là khả năng xuyên qua các lớp phòng thủ của đối phương để tướng chính hoặc boss. Kiểu nhân vật này vì chỉ tấn công vào một mục tiêu duy nhất nên rất thích hợp dùng để kết liễu đối phương. Một số nhân vật nổi bật của kiểu xuyên có thể kể đến như Ember, Yasuo, Diana, Katarina.

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 1

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 2

Liên kích: Với khả năng tấn công nhiều mục tiêu cùng một lúc, các nhân vật thuộc kiểu liên kích có khả năng “dọn sạch” bản đồ và kết thúc trận đấu trong thời gian ngắn. Riven, Kunkka, Kayle, Ashe, Mirana… là những nhân vật đại diện cho kiểu liên kích trong Hero Combo.

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 3

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 4

Tank: Với khả năng chịu đòn cao cùng đặc điểm chuyên thu hút sự chú ý của đối phương, các nhân vật kiểu tank sẽ là “lá chắn” để người chơi có thể thỏa sức tấn công bằng những vị tướng còn lại trong đội hình. Tank là nhân vật bắt buộc phải có khi thiết lập đội hình trong Hero Combo. Garen, Maokai, Leona, Slardar, Centaur… là các đại diện tiêu biểu của các nhân vật kiểu tank.

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 5

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 6

Phân loại theo sở trường

Ngoài cách phân loại theo kiểu tấn công, Hero Combo còn có một cách phân loại khác là phân loại theo sở trường nhân vật. Cụ thể, nếu phân loại theo sở trường thì các nhân vật trong Hero Combo được chia thành bốn hệ: tank, đấu sĩ, pháp sư và xạ thủ.

Đấu sĩ: Đây là hệ nhân vật đầu tiên và cũng là hệ nhân vật đa dạng nhất trong Hero Combo. Đặc điểm dễ nhận biết nhất ở hệ nhân vật này đó chính là những pha tấn công cận chiến có sát thương rất cao nhưng thường chỉ lên một mục tiêu duy nhất.

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 7

Tank: Chỉ cần nhìn tên thôi thì người chơi cũng đã dễ dàng biết được vị trí của hệ nhân vật này trong đội hình của mình. Mặc dù gây sát thương không cao nhưng các nhân vật thuộc hệ này đều có khả năng phòng thủ hết sức đáng nể.

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 8

Pháp sư: Xếp sau hệ đấu sĩ về số lượng tướng chính là hệ pháp sư. Hệ nhân vật này chuyên tấn công tầm xa nhiều mục tiêu cùng lúc với mức sát thương cao. Tuy nhiên, điểm hạn chế của hệ nhân vật này đó chính là tốc độ di chuyển rất thấp khiến người chơi đôi khi không triển khai được chiến thuật cần thiết.

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 9

Xạ thủ: Cũng giống như hệ tank, số lượng các tướng của hệ xạ thủ không quá nhiều nhưng lại rất hiệu quả trong các pha tấn công tầm xa và hỗ trợ đồng đội. Dù có sát thương cao nhưng đây cũng chính là hệ nhân vật có khả năng phòng thủ yếu nhất của Hero Combo và luôn là mục tiêu “lên đường” đầu tiên sau vài pha tấn công của đối thủ.

Cách phân loại nhân vật trong Hero Combo - Ảnh 10

Các bạn quan tâm tới Hero Combo có thể tham khảo các thông tin giới thiệu chi tiết hơn từ trang chủ chính thức hero.mobo.vn.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: