Cách chiếm mỏ khoáng hiệu quả trong Reign of Warlords

Cách chiếm mỏ khoáng hiệu quả trong Reign of Warlords

Đầu tiên, chúng ta cần xác định các lợi ích của việc chiếm mỏ khoáng. Sau đó, sẽ xem xét các yếu tố này để có được hướng đi hiệu quả nhất.

Cách chiếm mỏ khoáng hiệu quả trong Reign of Warlords

Tăng tài nguyên

Giai đoạn đầu game, chúng ta sẽ đi theo mạch nhiệm vụ để nhận danh vọng tăng giới hạn lãnh địa. Các nhiệm vụ tăng kiến trúc ở phần đầu sẽ tiêu hao nhiều đá, giai đoạn sau đó sẽ hao nhiều sắt, kế tiếp là gỗ. Đến lúc này các tướng đã tăng level cao hơn sẽ cần lượng lúa chiêu binh rất nhiều.

Vì vậy, nên ưu tiên chiếm các mỏ đá trước, khi sắt giảm thì chiếm tới các mỏ sắt, rồi đến mỏ gỗ và mỏ lúa.

Khoảng cách từ nơi xuất phát đến mỏ khoáng

Các mỏ khoáng cùng level nhưng càng xa nơi đội quân xuất phát sẽ có số thủ quân càng tăng nhiều.

Vì vậy, ưu tiên chiếm các mỏ khoáng gần điểm xuất phát của đội quân (thành chính, thành phụ, cứ điểm, quân doanh) trước, nó có ít thủ quân thì mình ít hao binh lính. Khi tướng lên cấp cao mạnh hơn và có thể đem theo lính nhiều hơn thì có thể chiếm các mỏ khoáng xa hơn.

Càn quét

Càn quét mỏ khoáng nào sẽ nhận tài nguyên của mỏ đó. Vì vậy, tài nguyên nào đang thiếu hụt hãy ưu tiên chiếm các mỏ khoáng đó để càn quét tăng số lượng tài nguyên đang cần. Bỏ bớt mỏ khoáng cấp thấp, chiếm các mỏ khoáng cấp cao hơn để tăng lượng tài nguyên nhận được.

Đồn điền

Khi đồn điền sẽ nhận được rất nhiều tài nguyên từ mỏ khoáng được chọn và thêm nhiều loại tài nguyên khác ở các mỏ khoáng lân cận nữa. Vì vậy, hãy chiếm các cụm mỏ khoáng theo diện tích 3×3 và đồn điền ở ô đất ở giữa để có thu thập hiệu quả cao nhất.

Luyện binh

Luyện binh trên mỏ khoáng level càng cao tướng càng nhận được nhiều exp và binh lực đội quân ít hay nhiều không bị ảnh hưởng bởi level mỏ khoáng. Vì vậy, bỏ bớt các mỏ khoáng cấp thấp và chiếm nhiều mỏ khoáng cấp cao hơn để các đội quân dù binh lực ít hay nhiều cũng có thể luyện binh thu thập được nhiều exp nhất có thể, giúp tướng tăng level nhanh chóng.

Tin liên quan:  DTTK: Thêm sáu tướng mới được thức tỉnh

Tăng điểm thế lực

Mỗi cấp độ mỏ khoáng đều nhận được điểm thế lực cố định, cấp độ càng cao thì càng được nhiều điểm. Vì vậy, khi binh lực đã đáp ứng đủ hãy bỏ các mỏ khoáng cấp thấp chiếm mỏ khoáng cấp cao hơn để tăng điểm thế lực.

Từ bỏ lãnh địa

Số lãnh địa luôn có giới hạn dựa vào số danh vọng, việc phải thường xuyên bỏ đi các mỏ khoáng cấp thấp để chiếm các mỏ khoáng cấp cao hơn thu nhiều lợi ích hơn là điều tất yếu. Vì vậy, không phải chỉ chăm chăm bỏ tất cả các lãnh địa cấp thấp nhất (lv1, lv2) trước tiên mà còn phải xem xét chúng có ở cạnh các mỏ khoáng cấp cao mà chúng ta có dự định chiếm hay không, nếu có hãy giữ lại những ô đất cần thiết cho sau này và bỏ các mỏ khoáng cấp thấp nằm rời rạc hoặc nằm ở hướng không có nhiều mỏ khoáng hấp dẫn.

Yếu tố “dọn đường”

Tức là chúng ta phải có cái nhìn bao quát trong “bán kính trăm dặm” gần thành để xem các mỏ khoáng chúng ta chuẩn bị chiếm có nằm gần nhiều mỏ khoáng cấp cao hơn không (hay các cứ điểm NPC, quân doanh NPC, thành NPC, thế lực địch) để ưu tiên chiếm các mỏ gần này trước, như vậy đến khi đủ binh lực để chiếm mỏ cấp cao hơn thì chúng ta đã có đường đi dọn sẵn rồi.

Tổng kết

Ngoài việc thường xuyên bỏ lãnh địa cấp thấp để chiếm cấp cao hơn để nhận lợi ích nhiều hơn thì các bạn còn cần xét tới các yếu tố vị trí, khoảng cách và nhu cầu nữa nhé!

Nguồn:

Chia sẻ cách chiếm mỏ khoáng hiệu quả. Bài viết của Giả Hủ trên diễn đàn Reign of Warlords.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: