BlueStacks ra mắt phiên bản mới, tích hợp Twitch

BlueStacks ra mắt phiên bản mới, tích hợp Twitch

Theo tin mới cập nhật, BlueStacks vừa công bố tính năng mới cho trình giả lập Android của họ mang tên BlueStacks TV. BlueStacks TV là phiên bản tích hợp với API của Twitch cho phép người dùng BlueStacks có thể stream quá trình chơi các trò chơi di động của họ lên Twitch chỉ với một cú nhấp chuột.

Ông Rosen Sharma, Giám đốc Điều hành của BlueStacks, chia sẻ: “Đây là một sự kết hợp tự nhiên. Trước đây, việc stream trên thiết bị di động là điều rất khó khăn. Bạn cần đến rất nhiều thiết bị: một chiếc máy tính bảng, một webcam và hàng tá dây điện. Chúng tôi đã loại bỏ tất cả những rắc rối đó, bạn chỉ cần một chiếc máy tính để stream. Đó là lý do tại sao Twitch đã trở nên phổ biến quá nhanh. Người dùng BlueStacks đã chơi các game di động phổ biến như Hearthstone, Castle Clash, Vainglory. Chúng tôi chỉ dựng nên một cầu nối giữa nền tảng của hai bên. Việc kết hợp hai cơ sở người dùng khổng lồ này tạo lên một hệ sinh thái hoàn hảo”.

BlueStacks TV

Các nhà phát triển và phát hành ứng dụng di động cũng tiếp cận được một kênh phân phối ứng dụng cực kỳ lớn. “Chúng tôi luôn biết các trò chơi di động của chúng tôi luôn có đồ họa và âm thanh tuyệt vời trên PC, nhưng để stream chúng từ điện thoại là rất phức tạp”, Phó Giám đốc Cấp cao của IGG, Mark Zhang, nhà phát triển của tựa game Castle Clash cho biết. “Chúng tôi luôn muốn tập trung vào các trò chơi của chúng tôi hơn là phức tạp hóa nó bằng cách gắn các SDK vào để có thể stream bên trong ứng dụng. Việc hàng triệu người có thể stream Castle Clash trực tiếp lên Twitch mà không cần làm bất cứ điều gì thêm là một điều kỳ diệu”.

BlueStacks TV

Sự đơn giản của tính năng stream mới trên BlueStacks cũng là một lợi ích cho các streamer. “Việc stream càng dễ thì càng có nhiều game được stream và từ đó toàn bộ hệ sinh thái trở nên tốt hơn”, streamer Aleksandr “Kolento” Malsh cho biết. “Nếu tôi muốn stream một game di động, tôi không muốn thay đổi thiết lập máy tính của tôi. Điều này cho phép tôi giữ nguyên mọi thứ mà vẫn có thể stream từ một game mobile”.

BlueStacks TV

Để kỉ niệm sự ra mắt của BlueStacks TV, BlueStacks sẽ tổ chức một giải đấu Hearthstone mang tên BlueStacks Hearthstone Invitational với sự tham gia của 16 tuyển thủ Hearthstone hàng đầu Châu Âu. Giải đấu này được tài trợ bởi Game.tv và Glory4Gamers với tổng giá trị giải thưởng là 2.600 euro. BlueStacks Hearthstone Invitational bắt đầu khởi tranh từ 20h00 ngày 07/04/2016 (theo giờ Việt Nam) và được tường thuật trực tiếp trên kênh BlueStacksInc.

Tin liên quan:  BlueStacks ra mắt App Player cho Surface Pro

Các bạn quan tâm tới BlueStacks có thể tải phiên bản mới nhất với giao diện tiếng Việt từ bluestacks.com.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: