BlueStacks ra mắt máy chơi game GamePop Mini

BlueStacks ra mắt máy chơi game GamePop Mini

BlueStacks, công ty phát triển nên phần mềm cho phép chạy ứng dụng Android trên máy tính, mới đây đã ra mắt chiếc máy chơi game với tên gọi GamePop Mini bổ sung cho chiếc GamePop ra mắt cách đây vài tháng. Hai thiết bị này chạy Android 4.2 và nó sẽ mang những tựa game nổi tiếng trên các nền tảng di động lên TV của người dùng, chẳng hạn như Jetpack Joyride, Candy Crush Saga, Drag Racing hay Fruit Ninja.

Người chơi có thể điều khiển game thông qua tay cầm của BlueStacks hoặc sử dụng điện thoại của mình. BlueStacks cho biết họ đã hợp tác với nhà phát triển của 500 “game di động phổ biến” để cung cấp phần mềm cho GamePop cũng như GamePop Mini. Ngoài sự khác biệt về hình dáng, GamePop có cấu hình mạnh hơn phiên bản Mini. Tất nhiên, nó cũng có nhiều phụ kiện hơn.

Cách thức tính phí của BlueStacks hơi khác một chút so với các máy chơi game trên thị trường hiện nay. GamePop sẽ có giá là 129 USD, trong khi GamePop Mini thì miễn phí. Sau khi nhận được máy, bạn sẽ phải trả phí sử dụng là 6,99 USD mỗi tháng để có truy cập vào kho ứng dụng với hơn 500 trò chơi của BlueStacks.

Lưu ý thêm rằng BlueStacks đang có một chương trình quảng cáo từ nay đến 01/07/2013 cho phép những người đặt trước GamePop được sử dụng máy mà không cần phải chi 129 USD nói trên, còn phí hằng tháng thì vẫn cần để chơi game. Nếu xét riêng chiếc GamePop Mini thì giá để sở hữu máy (12 x 7 USD/tháng = 84 USD) rẻ hơn so với OUYA (99 USD) nhưng đắt hơn một chút so với chiếc GameStick (79 USD). Còn nếu vì lý do nào đó mà bạn trả lại chiếc GamePop hoặc GamePop Mini trong vòng 12 tháng đầu tiên, bạn sẽ phải chi thêm 25 USD.

Tin liên quan:  BlueStacks 2 ra mắt, tập trung vào thị trường Việt Nam

Để thu hút lập trình viên đến với GamePop, BlueStacks đã tạo ra Looking Glass, một công nghệ độc quyền cho phép các phần mềm iOS chạy trên GamePop. Khi một app iOS cần truy cập đến phần cứng đáng ra là của Apple, Looking Glass sẽ dịch các yêu cầu truy cập đó cho phù hợp với phần cứng của GamePop và GamePop Mini. Tất nhiên, lập trình viên cũng sẽ cần thay đổi một số dòng lệnh để app iOS của họ có thể chạy tốt trên chiếc console do BlueStacks xây dựng.

Về chi tiết cấu hình bên trong của hai chiếc máy chơi game nói trên, BlueStacks nói họ chưa sẵn sàng chia sẻ thêm thông tin liên quan. Dự tính thiết bị sẽ được giao đến tay người dùng trong mùa đông năm nay.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: