BlueStacks 2 ra mắt, tập trung vào thị trường Việt Nam

BlueStacks 2 ra mắt, tập trung vào thị trường Việt Nam

Ngày 03/12/2015 vừa qua, công ty BlueStacks công bố phát hành phiên bản mới của ứng dụng BlueStacks với tên gọi BlueStacks 2. Theo các thông tin mà BlueStacks công bố, với hơn 109 triệu lượt tải và hơn một tỉ ứng dụng được sử dụng mỗi tháng, số lượng người dùng Android của BlueStacks đã vượt qua cả Xiaomi và Sony. Sự tăng trưởng người dùng này giúp BlueStacks trở thành nền tảng phân phối ứng dụng Android lớn thứ 7 trên toàn thế giới.

BlueStacks khởi đầu là phần mềm chạy ứng dụng, một bộ giả lập Android trên PC. Với BlueStacks 2, ứng dụng này đã trở thành một nền tảng phát hành ứng dụng di động, hỗ trợ đa nền tảng từ điện thoại, máy tính đến cả TV. Ra mắt năm 2011, BlueStacks giờ đây đã có hơn 100 nhân viên và nhận được khoản đầu từ 30 triệu đô la Mỹ từ Andreessen-Horowitz, Intel, Qualcomm, Samsung và nhiều quỹ đầu tư khác.

BlueStacks 2 ra mắt, tập trung vào thị trường Việt Nam

BlueStacks 2 được bổ sung thêm nhiều tính năng mới để người dùng có thể kết hợp cách chơi và khám phá ứng dụng. BlueStacks 2 giờ đây có giao diện giống như trình duyệt, khi nhấp lên một quảng cáo trong ứng dụng, một thẻ mới xuất hiện để người dùng có thể xem quảng cáo sau mà không bị ngắt mạch chơi. BlueStacks 2 cũng lần đầu tiên kết hợp khả năng chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên các thẻ khác nhau.

Giám đốc sản phẩm của BlueStacks, Shashi Kant Sharma, cho biết: “Khi chúng tôi mở các ứng dụng di động với độ phân giải sắc nét lên, trông chúng rất lộng lẫy trên máy tính và TV. Điều mà chúng tôi học được chính là không gian thị giác rộng tự nó rất thích hợp cho việc khám phá các ứng dụng. Việc sử dụng ứng dụng trên màn hình lớn giúp đẩy mạnh và duy trì tốc độ tăng trưởng của chúng tôi trong năm vừa qua. Người dùng BlueStacks trung bình dành 89 phút để chơi trong ngày đầu tiên của họ. Ngoài ra, một khi ai đó phát hiện các ứng dụng trên máy tính hoặc TV, họ có xu hướng sử dụng chúng trên tất cả các thiết bị của họ. Điều này làm cho nền tảng của BlueStacks rất hữu ích cho các nhà phát triển ứng dụng”.

BlueStacks 2 ra mắt, tập trung vào thị trường Việt Nam

Giám đốc điều hành BlueStacks, Rosen Sharma, nói: “Một khi sản phẩm và nền tảng chúng tôi phát triển, nó sẽ thu hút một lượng lớn người chơi mới. Chúng tôi phát hiện ra rằng những game thủ hardcore trên PC cũng rất đam mê các trò chơi di động. Những người chơi này chi tiêu rất mạnh tay và điều đó trở thành điểm thu hút các nhà phát triển đến với nền tảng của chúng tôi. Mặt khác, các ứng dụng như tin nhắn hoặc thương mại điện tử cũng thường có lượng sử dụng cao và thu hút nhiều người dùng. Cả nền tảng đã tạo nhiều lợi ích cho các nhà quảng cáo”.

Rosen còn cho biết thêm: “Việt Nam sẽ là thị trường chủ đạo mà chúng tôi tập trung trong thời gian tới. Chúng tôi nhận thấy các game thủ vẫn thích chơi game trên màn hình lớn và chúng tôi tin rằng BlueStack 2 sẽ tối ưu hóa trải nghiệm đó cho bạn. Các game mobile trên Android ngày càng phong phú về nội dung trong khi một số người dùng iOS cũng mong muốn trải nghiệm các ứng dụng Android. BlueStacks 2 là nền tảng tối ưu nhất giúp các nhà phát triển tiếp cận không chỉ người dùng Android mà còn cả người dùng iOS và PC”.

BlueStacks có sự tăng trưởng ấn tượng trong thời gian qua, trung bình mỗi ngày có đến 220.000 người dùng mới, gấp đôi so với cùng kì năm ngoái. Trang chủ của công ty, bluestacks.com, đã vượt mốc 8 triệu người ghé thăm mỗi tháng và được dịch ra nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt.

Tin liên quan:  BlueStacks ra mắt App Player cho Surface Pro

BlueStacks 2 ra mắt, tập trung vào thị trường Việt Nam

Phó giám đốc cấp cao của BlueStacks, John Gargiulo, cho biết: “Thị trường di động phát triển nhanh tới đâu, chúng tôi tăng trưởng mạnh tới đó. Các nhà quảng cáo di động đang nhận ra rằng PC, Mac, điện thoại và TV chỉ là các cách khác nhau để tiếp cận cùng một người dùng. Sự tăng trưởng tại thị trường Châu Á thực sự khiến chúng tôi rất ấn tượng. Ngồi tại văn phòng nhỏ của chúng tôi tại California, chúng tôi rất bất ngờ khi biết rằng cứ 6 người dùng internet tại Việt Nam lại có 1 người dùng cài đặt BlueStacks”.

Có trụ sở tại Silicon Valley cùng các văn phòng tại London, Tokyo, Seoul và Delhi, BlueStacks đã nhận được khoản đầu tư 30 triệu đô là Mỹ từ Andreessen-Horowitz, Samsung, Redpoint, Qualcomm, Intel, Ignition Partners, Partners Radar, Helion Ventures, Citrix, AMD và các nhiều quỹ đầu tư khác. Với đội ngũ nhân sự 100 người, BlueStacks đã tung ra phiên bản đầu tiên của chương trình giả lập ứng dụng Android BlueStacks vào tháng 03/2012. Hiện tại, BlueStacks đã bổ sung thêm giao diện tiếng Việt cho trang chủ của họ tại địa chỉ bluestacks.com.

Các bạn quan tâm tới BlueStacks 2 có thể tải ứng dụng này tại trang chủ BlueStacks. Các bạn đang sử dụng ứng dụng BlueStacks có thể theo dõi fanpage BlueStacks trên Facebook cùng 1,3 triệu người dùng.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: