Blizzard cùng Valve kiện Lilith Games tại Trung Quốc

Blizzard cùng Valve kiện Lilith Games tại Trung Quốc

Theo các thông tin mà trang China Times mới đăng tải, Blizzard Entertainment vừa quyết định liên minh với Valve để kiện hai công ty game tại Trung Quốc là Lilith Games và Longtu Game. Lilith Games là công ty phát triển ra trò chơi di động trực tuyến Đao Tháp Truyền Kỳ với rất nhiều nội dung được lấy từ trò chơi Dota 2 (Valve phát triển), World of Warcraft và Warcraft (Blizzard Entertainment phát triển).

Vào đầu tháng Năm, Valve đã nộp đơn kiện lên Tòa án quận Hải Điến, Bắc Kinh với các cáo buộc Lilith Games và Longtu Games vi phạm quyền sở hữu thương hiệu, vi phạm bản quyền và cạnh tranh không lành mạnh. Valve yêu cầu Lilith Games và Longtu Game bồi thường 31 triệu nhân dân tệ (khoảng 109 tỉ đồng).

Blizzard Entertainment liên minh với Valve để kiện Lilith Games và Longtu Game.

Blizzard Entertainment liên minh với Valve để kiện Lilith Games và Longtu Game.

Theo đơn kiện của Valve, công ty này đã đăng ký bảo hộ thương hiệu và sở hữu bản quyền đối với thương hiệu Dota 2 (tên Trung Quốc là Đao Tháp) và các nhân vật trong trò chơi này. Dota 2 hiện đang được phát hành tại Trung Quốc bởi Perfect World từ tháng 10/2012.

Lilith Games phát triển Đao Tháp Truyền Kỳ (hiện đang được phát hành tại Việt Nam với tên gọi Dota Truyền Kỳ) và Longtu Game phát hành trò chơi này tại Trung Quốc vào đầu năm 2014. Trò chơi này lấy tên là Đao Tháp Truyền Kỳ (刀塔传奇) nên đã vi phạm thương hiệu mà Valve đã đăng ký là Đao Tháp (刀塔). Valve cho rằng việc này khiến người chơi Trung Quốc hiểu lầm rằng Đao Tháp Truyền Kỳ là trò chơi được cấp phép phát triển từ nội dung của Dota 2. Chính vì vậy, công ty này quyết định khởi kiện Lilith Games và Longtu Games.

Hồi cuối tháng Ba, Blizzard Entertainment đã nộp đơn kiện Lilith Games lên Văn phòng Công tố Đài Bắc, Đài Loan vì Lilith Games sử dụng hình ảnh trong World of Warcraft và Warcraft mà không có sự cho phép của Blizzard Entertainment. Trước đó, Lilith Games đã nộp đơn khởi kiện uCool, một công ty có trụ sở tại Mỹ lên Tòa án Quận Bắc California, Mỹ vì hành vi ăn trộm mã nguồn của Đao Tháp Truyền Kỳ và phát triển thành Heroes Charge.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: