Blast A Way: Game mới của Illusion Labs

Blast A Way: Game mới của Illusion Labs

Ngay từ khi thành lập, Illusion Labs chủ yếu làm game cho iOS. Nếu là người hay chơi games trên di động thì hẳn bạn sẽ biết đến Touchgrind: một trong những game xuất sắc nhất trong việc làm sống lại phong cách gameplay “Tech-deck” hay còn được gọi với cái tên “Finger Skateboarding” trên các hệ máy cảm ứng. Nhưng nói gì thì nói, Labyrinth mới là game hay nhất mà Illusion Labs đã làm được. Sau 1 thời gian im hơi lặng tiếng, họ đã trở lại với tựa game mới: Blast A Way.

Giống như Labyrith, Blast A Way không giống với những gì chúng ta từng thấy – đây là sự kết hợp “mỗi thứ một chút” giữa iBlast Moki, Toki Tori, Gesundheit và cả của siêu phẩm Portal nữa. Nhờ việc kết hợp một cách hoàn hảo, Blast A Way sẽ hớp hồn bạn ngay từ những phút đầu tiên.

Blast A Way: Game mới của Illusion Labs 1

Nhiệm vụ trong Blast A Way là tìm và giải cứu những chiếc hộp. Để qua được cấp độ tiếp theo, bạn cần phải cứu được ít nhất là 3 chiếc hộp. Bạn có quyền điều khiển nhiều loại Robot khác nhau , cho phép bạn lựa chọn các loại “Powered Balls”. Tùy thuộc vào từng môi trường thì các Powered Balls sẽ mang lại các tác dụng khác nhau, cho phép bạn tạo đường đi giải cứu những chiếc hộp. Ở những level đầu tiên, trò chơi chỉ khiến người chơi tạo đường cho Robot đi thu thập các chiếc hộp. Càng về sau thì các quả bóng mới thể hiện được tác dụng của chúng.

Impact Bombs là thứ đầu tiên bạn sẽ làm quen. Người chơi sẽ cần sử dụng các chú Robot để ném bombs, tiêu diệt các vật cản hay giải cứu những chiếc hộp. Những quả bóng phải có màu phù hợp với các chiếc hộp thì mới thể hiện được tác dụng. Nếu như bạn ném một quả bomb màu đỏ lên 1 chiếc hộp màu xanh thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra cả. Mỗi màu của quả bóng và các vật dụng đều có liên quan đến nhau. Người chơi sẽ cần suy nghĩ cẩn thận trước khi hành động nếu không sẽ xảy ra những lỗi đáng tiếc.

Blast A Way: Game mới của Illusion Labs 2

Người chơi sẽ phải há hốc mồm khi nhìn thấy đồ họa của Blast A Way. Trong những cấp độ đầu tiên, người chơi sẽ có cảm giác thân quen khi nhìn các hình vuông bằng gỗ nếu như hay chơi Labyrith. Sắt, vải và những vật dụng khác mặc dù không liên quan đến gameplay nhưng đều được làm rất đẹp và hớp hồn người chơi – nhất là nếu như bạn đang sử dụng màn hình Retina. Các bản nhạc soundtrack đều có phong cách funky vui nhộn phù hợp với bố cục game, nhất là đối với các chú Robot.

Tổng kết lại, Blast A Way là một game giải đố thuộc hàng xuất sắc trên iOS. Nhà sản xuất đã thành công trong việc kết hợp phong cách đồ họa đặc sắc, âm thanh hớp hồn người chơi và gameplay độc đáo. Thứ càng khiến cho người chơi vui mừng hơn là không có cái gì liên quan đến hệ thống IAP. Chúng tôi nghĩ rằng cái giá 4,99 USD sẽ là một giá phù hợp cho một game hay với 80 màn chơi đầy gay cấn như thế này.

Theo: GameK

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: