Black Desert Mobile chính thức ra mắt, không cấm IP Việt Nam

Black Desert Mobile chính thức ra mắt, không cấm IP Việt Nam

Phiên bản chính thức của Black Desert Mobile cho thị trường toàn cầu đã được Pearl Abyss trình làng vào 15:00 ngày hôm qua (11/12/2019). Phiên bản chính thức của Black Desert Mobile đã có mặt trên App Store và Google của hầu hết các quốc gia trên toàn cầu, ngoại trừ Bỉ, Trung Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Ma Cao, Hàn Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Các bạn game thủ Việt Nam muốn trải nghiệm Black Desert Mobile có thể tải game thông qua các ứng dụng APKPure, Tap hay QooApp (phiên bản Android) hoặc đổi Apple ID sang các quốc gia hỗ trợ để tải game (phiên bản iOS).

Black Desert Mobile chính thức ra mắt

Trong phiên bản chính thức, Pearl Abyss không chặn IP như phiên bản soft-launch nên các bạn chỉ cần tải game về là có thể chơi được mà không cần phải sử dụng thêm các ứng dụng VPN để đổi IP. Dữ liệu của người chơi trong giai đoạn thử nghiệm được giữ nguyên khi ra mắt phiên bản chính thức.

Ngoài việc bổ sung thêm máy chủ mới, Pearl Abyss cũng bổ sung thêm các tính năng mới để những người chơi đã tham gia từ phiên bản soft-launch không cảm thấy nhàm chán với các nội dung cũ. Tuy nhiên, giới hạn cấp độ nhân vật tối đa vẫn là 55 để những người chơi mới có thể đuổi kịp tiến độ cập nhật của game mà không bị bỏ lại quá xa. Chi tiết về các thay đổi lớn trong bản cập nhật ngày 11/12/2019, các bạn có thể tham khảo bản dịch tiếng Việt của mình ở bên dưới nhé!

Blood Kin

Blood Kin là tính năng hoàn toàn mới để người chơi Black Desert Mobile có thể xây dựng một mối quan hệ sâu sắc hơn với những người chơi khác trong game. Bằng cách hình thành liên kết Blood Bond với nhau, người chơi Black Desert Mobile có thể triệu hồi ngay lập tức người chơi có liên kết với mình cho dù họ ở bất cứ đâu. Ngoài ra, bạn có thể nhắn tin cho các thành viên trong Blood Kin ngay cả khi họ đã offline. Khi chơi cùng nhau, Blood Kin sẽ có buff tăng thêm điểm kinh nghiệm và nhiệm vụ với phần thưởng khá hấp dẫn nếu hoàn thành nó.

Blood Kin

Gửi và nhận lời mời: Để gửi lời mời tham gia Blood Kin, các bạn truy cập vào Menu > Social > Blood Kin. Chạm vào dấu cộng [+] ở góc trái bên dưới màn hình sau đó điền tên gia tộc (Family Name) của người chơi mà bạn muốn liên kết. Bạn cũng có thể xem các đề nghị liên kết ở giao diện Received Requests. Bạn có thể chọn Đồng ý (Acept) nếu muốn gia nhập Blood Kin của người khác hoặc Từ chối (Decline) nếu không muốn. Nếu bạn không đồng ý, sau 7 ngày hệ thống sẽ tự đồng từ chối và hủy đề nghị liên kết.

Blood Kin

Blood Kin

Rời nhóm: Ở trong giao diện Blood Kin, chạm vào Break Blood Bond sau đó chọn Confirm để rời khỏi Blood Kin. Một nhóm Blood Kin phải có ít nhất 2 người tham gia, nếu chỉ còn 1 người thì nhóm sẽ tự động tan vỡ. Sau khi rời nhóm, bạn sẽ không thể nhận lời mời tham gia Blood Kin trong vòng 24 giờ.

Blood Kin

Phần thưởng và nhiệm vụ: Số lượng phần thưởng và nhiệm vụ sẽ được quyết định dựa trên số lượng thành viên có trong Blood Kin. Cụ thể, nếu có 2 thành viên, bạn sẽ được tăng 3% Combat EXP và nhận 1 nhiệm vụ Blood Kin. Nếu có 3 thành viên, bạn sẽ được tăng 5% Combat EXP và nhận 2 nhiệm vụ Blood Kin. Bạn có thể xem phần thưởng và nhiệm vụ bằng cách chạm vào nút Affirm Pact trong giao diện Blood Kin.

Tin liên quan:  PUBG Mobile VN đón hè 2019 với phiên bản 0.13.5

Blood Kin

Adventurer’s Fame

Danh vọng nhà thám hiểm (Adventurer’s Fame) là tính năng mới của Black Desert Mobile, người chơi Black Desert Mobile có thể nhận được các đề cử (recommendations) của người chơi khác và được tăng danh vọng (fame). Khi danh vọng đạt đến các mốc nhất định bạn sẽ nhận được phần thưởng.

Để đề cử người chơi khác, bạn cần đạt tới cấp độ 20 và truy cập vào Menu > Social > Adventurer’s Fame. Lúc này, chọn Enter Code và điền vào mã đề cử của người chơi khác mà bạn muốn đề cử sau đó chọn Confirm. Bên trên nút Enter Code là mã đề cử của bạn, bạn có thể gửi mã này cho những người khác để họ để cử bạn.

Adventurer's Fame

Ở chính giữa giao diện Adventurer’s Fame là bảng xếp hạng 100 người chơi có danh vọng cao nhất trong máy chủ của bạn, tại đây bạn cũng có thể xem xếp hạng và danh vọng của bản thân.

Adventurer's Fame

Có hai loại phần thưởng trong Adventurer’s Fame được tính theo điểm danh vọng và xếp hạng. Khi đạt đến các mốc 10/20/30 điểm danh vọng bạn sẽ nhận được các phần thưởng tương ứng. Phần thưởng theo xếp hạng sẽ chia thành các mốc: top 1, top 2, top 3, top 10%, top 11-30%, top 31-50%, top 51-75%, top 76-100%.

Adventurer's Fame

Adventurer's Fame

Node War Pre-season

Node War Pre-season mùa thứ hai đã kết thúc và phần thưởng sẽ được trao cho các guild tham gia và giành chiến thắng trong sự kiện này.

Tham gia Node War trong mùa 2: 1 Good Black Stone Sack.

Chiếm được Node bậc 1: 2 Good Black Stone Sack.

Chiếm được Node bậc 2: 3 Good Black Stone Sack.

Chiếm được Node bậc 3: 1 Grand Black Stone.

Lịch cập nhật nội dung mới trong năm 2020

Bên dưới là lịch trình cập nhật dự kiến cho Black Desert Mobile trong năm 2020. Lịch trình cập nhật này có thể thay đổi và Pearl Abyss sẽ có thông báo chi tiết trên trang chủ của Black Desert Mobile.

Quý 1/2020: Hỗ trợ tiếng Bồ Đào Nha; ra mắt nhân vật mới; mở bản đồ mới Southern Mediah và Northern Mediah;, ra mắt boss thế giới mới Karanda.

Quý 2/2020: Ra mắt nhân vật mới; mở bản đồ mới Western Valencia; ra mắt boss thế giới mới Nouver; mở tính năng PVE mới Merchantry và Siege Wars; ra mắt Reinforced Skill và Speical Boss Rush.

Quý 3/2020: Ra mắt nhân vật mới; mở bản đồ mới Northern Valencia; mở tính năng PVE mới Tower of Trails; ra mắt tính năng Class Awakening.

Quý 4/2020: Ra mắt nhân vật mới và Enraged World Boss Series; mở tính năng PVE mới Path of Glory; ra mắt tính năng Class Ascension.

Ngoài các thay đổi lớn đã nêu ở trên, bản cập nhật ngày 12/11 còn có một số điều chỉnh tối ưu hóa các tính năng Node Management, Guild Mileage, Ramoness Arena, UI, và sửa một số lỗi liên quan đến Black Spirit Mode: Auto Hunt, Boss Rush: Red Nose và UI. Tất nhiên, Pearl Abyss cũng bổ sung thêm các sự kiện để chào đón người chơi mới tham gia vào Black Desert Mobile cũng như điều chỉnh các vật phẩm trong Pearl Shop. Các bạn muốn tham khảo các thay đổi của các phần này có thể tìm hiểu trên trang chủ chính thức của Black Desert Mobile hoặc Official Forum ở trong game.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: