Ba trò chơi có mặt trong vòng chung kết MIC 2013

Ba trò chơi có mặt trong vòng chung kết MIC 2013

Mobile Innovation Challenge 2013 (MIC 2013) là cuộc thi sáng tạo ứng dụng di động do mLab East Asia tổ chức dành riêng cho các lập trình viên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Trong vòng thi chung kết tổ chức vào ngày 23/05/2013 tại khách sạn Ramma Sài Gòn, 25 đội có mặt trong vòng chung kết đã trình bày ứng dụng với ban giám khảo là các chuyên gia, nhà đầu tư và các doanh nhân có uy tín.

Theo ghi nhận của GameLand Mobile, có ba trò chơi di động có mặt trong vòng chung kết Mobile Innovation Challenge 2013 là Garbage King, Snow và Haiku Monkey.

Ba trò chơi có mặt trong vòng chung kết MIC 2013 1

Nhóm HKT giới thiệu trò chơi Garbage King

Garbage King được phát triển bởi nhóm HKT với sự tham gia của năm thành viên là Nguyễn Hoàng Phong, Phạm Duy, Đoàn Minh Thông, Đoàn Hữu Nghĩa và Phạm Trường An. Garbage King là một trò chơi thuộc dạng thủ thành, người chơi tham gia game phải bảo vệ tòa tháp trước sự tấn công của lũ quái vật gây ô nhiễm và giải cứu các động vật sắp bị tuyệt chủng. Trong quá trình chơi, người chơi sẽ phải tích lũy điểm kỹ năng để mở khóa các kỹ năng. Ngoài những loại phép thông thường, người chơi có thể thi triển các chiêu thức đặc biệt bằng cách vẽ các loại bùa chú lên màn chơi.

Dự kiến, Garbage King sẽ được phát hành theo hình thức miễn phí. Người chơi sẽ được chơi thử phiên bản miễn phí với ba cấp độ đầu tiên. Game sẽ hỗ trợ nền tảng Android và Windows Phone. Theo ghi nhận tại vòng thi chung kết Mobile Innovation Challenge 2013, Garbage King có chất lượng đồ họa thuộc dạng trung bình do nhóm không có thành viên đảm nhận khâu đồ họa. Trò chơi Garbage King được nhóm HTK thực hiện trong vòng 40 giờ làm việc. Nhóm này hiện đang mong muốn nhận được đầu tư để có thể khởi nghiệp với Garbage King.

Ba trò chơi có mặt trong vòng chung kết MIC 2013 2

Đại diện nhóm Brother Games thuyết trình về trò chơi Snow

Snow là trò chơi di động thứ hai có mặt trong vòng thi chung kết Mobile Innovation Challenge 2013. Trò chơi này được phát triển bởi nhóm Brother Games với sự tham gia của bốn thành viên là Phạm Đỗ Trường, Nguyễn Ngọc Nam, Hà Mẫn Đạt và Đinh Đông Khoa. Trò chơi này được phát triển theo dạng endless nhưng không khai thác độ khó dựa vào tốc độ và độ khó của game sẽ tăng dần dựa theo các chướng ngại vật qua mỗi màn chơi. Game sẽ được phát hành miễn phí và hỗ trợ các nền tảng di động phổ biến như Android, iOS và Windows Phone. Mô hình kinh doanh của game được dự kiến là bán vật phẩm thông qua cửa hàng trong trò chơi và banner quảng cáo.

Trò chơi cuối cùng có mặt trong vòng chung kết Mobile Innovation Challenge 2013 là trò chơi Haiku Monkey của nhóm Haiku. Haiku được thành lập với sự tham gia của bốn thành viên là Nguyễn Tấn Phong, Đàm Duy Dũng, Nguyễn Quốc Vương và Liên Hữu Phước. Tham gia game, người chơi sẽ điều khiển chú khỉ Haiku đi hái những quả chuối ở hai bên sườn núi để làm dịu con đói của mình. Nhiệm vụ của người chơi là phải kiếm thật nhiều chuối cho Haiku.

Kết quả cuộc thi Mobile Innovation Challenge 2013 sẽ được công bố vào sáng ngày mai (24/05/2013) tại khách sạn Rex. GameLand Mobile sẽ có mặt tại tại buổi lễ trao giải Mobile Innovation Challenge 2013 và cập nhật đến bạn đọc kết quả cuộc thi này trong các bản tin tiếp theo. Các bạn nhớ chú ý theo dõi nhé!

Ảnh: Tổng hợp

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: