Auto Chess VN sẽ được cập nhật cùng lúc với bản quốc tế

VNG: “Sẽ không có chuyện Auto Chess VN cập nhật chậm hơn phiên bản quốc tế”

Vào chiều ngày 27/08/2019, VNG đã tổ chức họp báo công bố sản phẩm Auto Chess VN và lộ trình tổ chức giải đấu Auto Chess Vietnam Championship tuyển chọn đại diện Việt Nam tham dự giải đấu quốc tế Auto Chess Invitational. Cũng tại buổi họp báo này, VNG đã tổ chức một trận thi đấu biểu diễn (showmatch) với sự góp mặt của những người chơi hàng đầu trên bảng xếp hạng máy chủ Châu Á.

Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Sản phẩm Auto Chess VN

Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Sản phẩm Auto Chess VN.

Auto Chess VN là game mobile được phát triển bởi Drodo Studio (studio phát triển mod Dota Auto Chess trong Dota 2) và Dragonest với lối chơi được chuyển thể nguyên bản từ Dota Auto Chess. Thông báo từ VNG cho biết, số lượng người chơi Auto Chess tại thị trường Việt Nam là hơn 300.000 người.

Diễn biến trận showmatch tại buổi họp báo công bố Auto Chess VN.

Tại buổi gặp gỡ với giới truyền thông tại văn phòng VNG vào chiều ngày 28/08/2019, ông Lý Phi Long, Giám đốc Dragonest, cũng cho biết, Việt Nam là một trong những khu vực có người chơi Auto Chess đông nhất thế giới, thậm chí số lượng người chơi nói tiếng Việt trong Auto Chess còn nhiều hơn số lượng người chơi nói tiếng Anh.

Ông Lý Phi Long, Giám đốc Dragonest.

Ông Lý Phi Long, Giám đốc Dragonest.

Trả lời câu hỏi của GameLandVN về cách xử lý của VNG như thế nào trong trường hợp bản cập nhật của Auto Chess VN lên App Store và Google Play bị duyệt chậm hơn so với phiên bản quốc tế. Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Sản phẩm Auto Chess VN cho biết, sẽ không có chuyện Auto Chess VN cập nhật chậm hơn phiên bản quốc tế. Vì hợp đồng giữa VNG và Dragonest có điều khoản quy định phiên bản quốc tế chỉ được phát hành khi phiên bản Việt Nam được duyệt trên các chợ ứng dụng App Store và Google Play.

Tin liên quan:  NSTT: Gợi ý đạt điểm S chặng 1 - 4 (Công Chúa)

Ông Lã Xuân Thắng, Giám đốc Sản phẩm Auto Chess VN, trả lời thắc mắc của giới truyền thông và game thủ.

Trở lại với Auto Chess Vietnam Championship, đây là giải đấu tuyển chọn game thủ đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu Auto Chess Invitational diễn ra tại Thượng Hải, Trung Quốc vào cuối tháng 10/2019. Auto Chess Invitational là giải đấu quốc tế đầu tiên của Auto Chess được tổ chức bởi ImbaTV, Drodo Studio và Dragonest với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1 triệu USD (hơn 23 tỉ đồng).

Việt Nam sẽ có đại diện tham dự giải đấu triệu đô Auto Chess Invitational.

Việt Nam sẽ có đại diện tham dự giải đấu triệu đô Auto Chess Invitational.

Auto Chess Invitational sẽ diễn ra từ ngày 25/10 đến ngày 27/10/2019 với sự góp mặt của 32 tuyển thủ hàng đầu thế giới. Số lượng các tuyển thủ tham dự Auto Chess Invitational được phân bố như sau: 9 từ Trung Quốc, 4 từ Châu Âu, 4 từ Bắc Mỹ, 2 từ Nam Mỹ, 4 từ Hàn Quốc, 6 từ Châu Á Thái Bình Dương, 2 từ Đông Âu và 1 từ Việt Nam.

Auto Chess Vietnam Championship có tổng giải thưởng là 130 triệu đồng.

Auto Chess Vietnam Championship có tổng giải thưởng là 130 triệu đồng.

Auto Chess Vietnam Championship được chia thành bốn giai đoạn, gồm đăng ký, thi đấu vòng loại, bán kết và chung kết. Giai đoạn đăng ký sẽ kéo dài từ ngày 28/08 đến ngày 02/09/2019 với giới hạn tối thiểu là rank Knight 1 (Hiệp Sĩ 1) trở lên. Vòng loại và vòng bán kết sẽ thi đấu online còn vòng chung kết sẽ đấu offline. Dự kiến, vòng loại Auto Chess Vietnam Championship sẽ diễn ra vào ngày 05/09, vòng bán kết diễn ra vào ngày 07/09 và 08/09, vòng chung kết diễn ra vào ngày 15/09/2019. Tổng giá trị giải thưởng của Auto Chess Vietnam Championship là 130 triệu đồng.

Các bạn game thủ muốn tìm hiểu thêm về Auto Chess Vietnam Championship có thể tham khảo thêm tại website autochess.zing.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: