Au Mobile quá tải dù mỗi ngày ra một máy chủ mới

Au Mobile quá tải dù mỗi ngày ra một máy chủ mới

Theo các thông tin mới cập nhật từ VTC Mobile, dù liên tiếp mở tới 8 máy chủ trong một tuần, nhưng trò chơi vũ đạo trực tuyến Au Mobile của hãng này vẫn rơi vào tình trạng “đất chật, người đông”.

131218_gamelandvn_aumobile01

Trung bình mỗi ngày mở thêm một máy chủ nhưng fanpage của Au Mobile vẫn liên tiếp nhận phản hồi khá mạnh từ phía cộng đồng đòi mở thêm máy chủ mới vì nhiều người không thể vào được game do “hết chỗ”.

Đại diện VTC Mobile cho biết, để đảm bảo người chơi ổn định, mỗi máy chủ game sẽ chỉ duy trì ở mức 700 người chơi, khi tất cả máy chủ báo đầy mới mở rộng sức chứa tối đa là 1000 người. Thế nhưng hiện nay trong các giờ cao điểm, tất cả các máy chủ đều quá tải. Ngay trong ngày thứ Bảy và Chủ nhật, đội vận hành Au Mobile cũng phải làm việc cả đêm để mở thêm máy chủ dự bị khi nhận được quá nhiều phản hồi của người chơi về việc không vào được do quá đông.

131218_gamelandvn_aumobile02

Có lẽ lỗi lớn nhất của nhà phát hành này khi tung ra Au Mobile chính là không lường trước được số lượng người chơi gia tăng quá nhanh như vậy. Đúng 1 tuần sau ngày Open beta, tổng số người chơi tại thời điểm cao nhất đã đạt con số 8000. Như vậy trung bình mỗi ngày Au Mobile đều tiếp nhận số người chơi mới ngang bằng ngày ra mắt.

Tin liên quan:  Tặng giftcode Đường Tăng game Đại Náo Thiên Cung

Ông Nguyễn Ngọc Bảo, Giám đốc VTC Mobile đã chính thức mở lời xin lỗi tới người chơi Au Mobile vì tình trạng thiếu máy chủ. Ông Bảo chia sẻ: “Đội vận hành của chúng tôi đang cố gắng hết sức, rất mong các bạn thông cảm vì thiếu sót này”.

131218_gamelandvn_aumobile03

Trong thời gian qua, có thể thấy Au Mobile khá mạnh dạn tấn công vào tập khách hàng nữ giới, bằng chứng là rất nhiều nhân viên trong dự án này là phái đẹp. Dù sao đây cũng là một bước đi khá liều lĩnh, có lẽ chính vì vậy mà nhà phát hành này đã không lường trước sự “bùng nổ dân số” quá nhanh này.

Tuy các nhân viên trong dự án phải làm việc rất vất vả nhưng đây là tin vui đối với VTC Mobile khi tựa game này đã có sự thành công ngoài mong đợi.

Các bạn quan tâm tới Au Mobile có thể tham khảo các thông tin giới thiệu chi tiết hơn tại aumobile.vn.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: