ASUS công bố ZenFone AR, hỗ trợ cả Tango lẫn Daydream

ASUS công bố ZenFone AR, hỗ trợ Tango và Daydream

Chủ tịch tập đoàn ASUS Jonney Shih vừa chính thức giới thiệu hai mẫu điện thoại mới ASUS ZenFone AR và ZenFone 3 Zoom trong sự kiện Zennovation tại Caesars Palace, Las Vegas, Mỹ. ZenFone AR là chiếc smartphone đầu tiên trên thế giới hỗ trợ cả nền tảng Tango và Daydream.

Tango là một bộ cảm biến và phần mềm hoạt động như một chiếc máy tính được phát triển bởi Google cho phép trải nghiệm thực tế ảo tăng cường trên smartphone. Trong khi đó, Daydream là nền tảng từ Google đem đến trải nghiệm thực tế ảo di động chất lượng cao và hỗ trợ các ứng dụng Daydream VR.

ZenFone AR cũng là chiếc điện thoại hỗ trợ nền tảng Tango đầu tiên trên thế giới chạy vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821 mới nhất. Trong khi đó, ZenFone 3 Zoom chỉ được trang bị vi xử lý Snapdragon 625.

ASUS ZenFone AR

ASUS ZenFone AR là thế hệ smartphone mới nhất đại diện cho sự đột phá trong công nghệ thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) trên thiết bị di động. Đây cũng là chiếc smartphone đầu tiên hỗ trợ nền tảng Tango và Daydream. Theo giới thiệu của ASUS, ZenFone AR được đồng phát triển bởi Google để đem đến trải nghiệm tối ưu trên cả Tango và Daydream.

ASUS ZenFone AR

Không chỉ vậy, ZenFone AR còn là thiết bị hỗ trợ Tango nhẹ nhất và mỏng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Điểm nhấn của ZenFone AR là hệ thống ASUS TriCam tối tân, bao gồm 3 camera: một camera chính 23MP, một camera theo dõi chuyển động và một camera cảm biến độ sâu. Không giống như hệ thống 3 camera trên các thiết bị khác, thiết kế cụm 3 camera của ASUS TriCam được tối giản để tiết kiệm tối đa không gian nội thất bên trong chiếc điện thoại, nhằm giảm thiểu độ mỏng và trọng lượng đến tối đa.

ASUS ZenFone AR được trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 821, 8 GB RAM, màn hình WQHD Super AMOLED 5,7 inch và Android 7.0 Nougat.

ASUS ZenFone 3 Zoom

ASUS ZenFone 3 Zoom là chiếc smartphone 5,5 inch hướng đến nhiếp ảnh di động với hệ thống camera kép lý tưởng cho việc chụp ảnh và quay video. Đây cũng là chiếc smartphone mỏng nhất thế giới với viên pin có dung lượng 5000 mAh nhằm tăng cường tối đa thời gian trải nghiệm mà không phải đánh đổi về phong cách và độ mỏng nhẹ.

Tin liên quan:  ROG Phone II ra mắt, sử dụng Snapdragon 855 Plus

Cụm camera kép trên ZenFone 3 Zoom bao gồm 2 camera 12 MP, một camera với khẩu độ f/1,7, tiêu cự 25 mm và một camera với tiêu cự 59 mm. Người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa camera chính 25 mm và camera 59 mm với khả năng zoom quang học 2.3X để chụp chân dung hay các đối tượng ở khoảng cách gần. Hệ thống lấy nét TriTech+ mới tự động lựa chọn giữa 3 công nghệ lấy nét – lấy nét theo pha Dual Pixel, lấy nét tự động theo dõi đối tượng và lấy nét laser thế hệ thứ hai – tùy thuộc vào điều kiện sử dụng để lấy nét chính xác chỉ trong 0,03 giây, thậm chí đối với đối tượng đang di chuyển.

ASUS ZenFone 3 Zoom

ZenFone 3 Zoom cũng là chiếc smartphone ASUS đầu tiên trang bị công nghệ SuperPixel cho phép lấy nét cực nhanh và rõ trong đêm hoặc điều kiện thiếu sáng. Sự kết hợp công nghệ độc quyền từ ASUS giữa phần cứng và phần mềm giúp tăng cường độ nhạy sáng đến 4 lần bằng cách tự động tùy chỉnh ISO khi chụp và giảm thiểu độ mờ nhòe sau khi chụp. ASUS cho biết, công nghệ SuperPixel cho phép camera trên ZenFone 3 Zoom có độ nhạy sáng gấp 2,5 lần so với Apple iPhone 7 Plus và gấp 10 lần so với một chiếc smartphone thông thường.

ZenFone 3 Zoom có viên pin 5000 mAH kết hợp bên trong một thân máy siêu mỏng, thiết kế kim loại nguyên khối với độ mỏng chỉ 7,9 mm. Thiết bị nhẹ chỉ 170 g, nhưng vẫn tích hợp vi xử lý Qualcomm Snapdragon 625 mạnh mẽ cho đến 42 ngày chờ. Viên pin dung lượng cao cũng hỗ trợ tối đa chức năng chụp ảnh, cho phép người dùng chụp nhiều ảnh hơn, tận hưởng nhiều chế độ hơn như chụp Time-lapse, quay video 4K UHD suốt 6,4 giờ chỉ sau 1 lần sạc. Không chỉ vậy, ZenFone 3 Zoom còn có thể đóng vai trò là cục sạc dự phòng với khả năng sạc ngược cho các thiết bị khác.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: