ASUS công bố phim tài liệu quay bằng ZenFone Zoom

ASUS công bố phim tài liệu quay bằng ZenFone Zoom

Cách đây vài ngày, ASUS Việt Nam đã giới thiệu một bộ phim tài liệu ngắn về nghề dệt truyền thống tại Sa Pa được quay hoàn toàn bằng ZenFone Zoom, mẫu điện thoại cao cấp của ASUS với quang học 3x mỏng nhất thế giới. Được biết, bộ phim tài liệu này là một phần trong dự án “In Search of Incredible Journey” (Hành trình khám phá những điều vượt ngoài mong đợi) đã được ASUS thực hiện trước đây.

Thông qua ống kính ZenFone Zoom, 6 phút phóng sự là một câu chuyện nhẹ nhàng và sinh động về nghề dệt truyền thống độc đáo tại Tả Phìn, Sa Pa và cách những người dân nơi đây lưu giữ nét đẹp văn hóa lâu đời của dân tộc qua các thế hệ. Với dự án này, ASUS mong muốn truyền tải thông điệp sáng tạo và cảm hứng khám phá đồng thời ghi lại các nét đẹp văn hóa, cảnh sắc và con người Việt Nam bằng các thiết bị công nghệ mới nhất của hãng.

“In Search of Incredible Journey” là một dự án được ASUS khởi động nhiều năm trước, đây là hành trình chuyển tải thông điệp của sáng tạo cảm hứng và đam mê thông qua các chương trình nghệ thuật hay chiến dịch truyền thông diễn ra tại nhiều quốc gia. Có thể kể đến ở đây như dự án hợp tác thiết kế dòng laptop ASUS N series cùng ngôi sao ca nhạc Châu Kiệt Luân, chiến dịch sáng tạo ảnh toàn cầu “Hành trình 100 ngày Zen” cùng với nhiếp ảnh gia nổi tiếng Robert Jahns hay gần đây nhất là hành trình catwalk xuyên Đông Nam Á cùng biểu tượng thời trang Kim Jones.

Đến Việt Nam, ASUS tiếp tục dự án “In Search of Incredible Journey” bằng cách khuyến khích mọi người cùng ghi lại những cảnh đẹp văn hóa, con người Việt Nam thông qua ống kính camera của các sản phẩm di động của ASUS. Thử nghiệm sáng tạo đầu tiên được quay hoàn toàn bằng ASUS ZenFone Zoom tại Sa Pa, kể lại câu chuyện nghề dệt vải truyền thống của người H’Mông tại địa phương.

Tin liên quan:  Ngắm bộ đôi máy tính bảng Windows 8 của Asus

ASUS chọn Sa Pa là điểm đến đầu tiên cho hành trình khám phá của mình bởi đây là mảnh đất của những sắc màu văn hóa bản địa với sự hòa quyện giữa thiên nhiên, con người, sản vật. Không gian núi đồi trùng điệp, màu xanh của rừng cây, những bộ trang phục dệt từ vải thổ cẩm đầy độc đáo tạo nên bức tranh tuyệt đẹp và thu hút của Tây Bắc. Với thời lượng chỉ 6 phút, ekip quay phim theo chân cô bé người dân tộc H’Mông Vàng Thị Nhứ, kể lại câu chuyện hàng ngày của các bạn nhỏ dân tộc trên hành trình đi học, lên nương, học cách dệt vải, in họa tiết bằng sáp ong hay thêu chỉ để tạo nên những bộ quần áo truyền thống của người H’Mông.

Ngoài những thước phim chân thực về cảnh sắc và con người Sa Pa, bộ phim tái hiện lại từng công đoạn dệt vải thủ công để hiểu hơn về sự kỳ công, tinh tế mà những người phụ nữ nơi đây phải có để làm nên những tấm thổ cẩm đẹp và độc đáo. Tất cả những sắc màu của Tây Bắc từ trên cao, đến những chi tiết nhỏ & mộc mạc của những sợi tơ dệt, hay bước chân chạy nhảy đáng yêu của những em bé vùng cao đều được ghi lại qua ống kính của ZenFone Zoom.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: