Apple trả lại 6.000 USD cho người dùng iPad

Apple trả lại 6.000 USD cho người dùng iPad

Anh Lee Neale cùng cô con gái nhỏ Lyli 8 tuổi của mình sống tại Anh. Sau nhiều lần vòi vĩnh, Lyli đã được bố cho mượn chiếc máy tính bảng iPad. Tuy nhiên cô bé đã sử dụng tài khoản ngân hàng của cha mình để thanh toán trong một số ứng dụng hỗ trợ in-app-purchase trên App Store và tiêu tốn tới 6.100 USD. Số tiền này thực sự lớn và có ý nghĩa với cha con Lyli, do đó, Apple đã thể hiện một hành động đẹp là hoàn trả tất cả số tiền trên cho anh Lee Neale.

Apple trả lại 6.000 USD cho người dùng iPad 1

Anh Lee Naele vừa được Apple trả lại 6.000 USD

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến tháng 7, bé Lyli đã tiêu hơn 6.000 USD vào việc mua coin, nâng cấp nhân vật trong một số game như Campus Life, My Horse, Hay Day và Smurfs’ Village. Thậm chí có những lần cô bé thực hiện tới 74 giao dịch trong vòng 6 ngày. Apple đã gửi thư cảnh báo cho anh Lee về tình hình chi tiêu một cách quá “phóng khoáng” như vậy nhưng anh lại chưa đọc email này do đang có chuyến công tác xa nhà.

Cuối cùng anh Lee chỉ kịp hiểu ra mọi chuyện khi tài khoản ngân hàng của mình bị đóng băng. Anh chia sẻ thêm rằng số tiền kia thực sự có ý nghĩa lớn với hai cha con và hi vọng Apple có thể cân nhắc để hỗ trợ anh. Ban đầu, Apple đã từ chối và khẳng định nguyên tắc mua hàng trên iTunes không hề có điều lệ trả lại tiền cho người dùng đã thanh toán. Tuy nhiên, không lâu sau, nhận thấy tình cảnh khó khăn của Lee nên Apple đã quyết định hoàn trả lại số tiền 6.100 USD cho anh.

Tin liên quan:  Máy chơi game Apple trình làng tháng 04/2013?

Đây có thể coi là một bài học mà chúng ta nên chú ý đặc biệt khi cho trẻ nhỏ sử dụng các thiết bị di động công nghệ cao như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. Các em chưa thực sự có ý thức về vấn đề tiền bạc nên sự quản lý và hướng dẫn của các bậc phụ huynh là cực kỳ cần thiết.

Theo: Người Đưa Tin

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: