Canaccord: Apple nắm 94% lợi nhuận ngành smartphone

Apple nắm 94% lợi nhuận ngành smartphone

Theo các báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường Canaccord Genuity mới công bố, Apple hiện nắm tới 94% lợi nhuận của ngành công nghiệp smartphone trong quý 3 năm 2015 dù lượng máy bán ra chỉ chiếm 14,5%. So với năm ngoái, lợi nhuận của Apple trong toàn ngành smartphone đã tăng tới 9%. Samsung đang đứng thứ hai sau Apple với lợi nhuận là 11% và sản lượng smartphone chiếm 24,5% toàn thị trường.

Báo cáo của Canaccord Genuity còn cho biết thêm, giá bán trung bình (ASP) của iPhone trong quý rồi là 670 đô la Mỹ với biên độ lợi nhuận 37%. Giá bán trung bình của Samsung là 180 đô la Mỹ do công ty này còn bán nhiều điện thoại trong phân khúc tầm trung và giá rẻ.

Báo cáo này của Canaccord Genuity chỉ mang tính tham khảo và không đúng hoàn toàn vì nó không thống kê doanh thu và lợi nhuận từ các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc. Canaccord Genuity cho biết, việc phân tích lợi nhuận của họ không tính đến một phần khá lớn từ các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc bởi họ không công bố những số liệu đó ra ngoài.

Canaccord Genuity: Apple nắm 94% lợi nhuận ngành smartphone

Tổng hợp và lược dịch từ AppleinsiderBusiness Insider

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: