Apple không cho Samsung sản xuất chip A7

Apple không cho Samsung sản xuất chip A7

Mới đây, trang The Korea Times cho biết Apple đã hoàn toàn loại bỏ Samsung ra khỏi danh sách đối tác sản xuất chip A7 của mình và chọn hãng TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) để thay thế. Đây là một “đòn đau” đối với Samsung bởi họ là một đối tác lớn và cũng là nhà sản xuất chip chính yếu cho Apple. The Korea Times nói chip A7 sẽ xuất hiện từ nửa đầu năm sau và được xây dựng trên tiến trình 20nm. TSMC sẽ là nhà sản xuất chính và duy nhất cho loại chip mới này.

Apple không cho Samsung sản xuất chip A7 1

Nguồn tin này còn nói: “Nếu Samsung không có được các đơn hàng sản xuất chip A7 thì một vài dây chuyền sản xuất chip của họ sẽ bị ngưng hoạt động. Đây là một viễn cảnh mà Samsung không hề muốn chút nào. Trong khi doanh số máy tính để bàn đang quá nghèo nàn thì những đơn hàng từ Apple chính là nguồn cứu cánh lớn cho mảng kinh doanh chip bán dẫn của Samsung“.

Việc Apple muốn nghỉ chơi Samsung không phải mới, trước đây chúng ta từng nghe về nó nhưng việc từ bỏ một nhà sản xuất lớn để tìm một hãng khác thay thế không hề dễ chút nào. Ngoài chip ra, Samsung còn là nhà sản xuất bộ nhớ và màn hình cho các sản phẩm của Apple. Nếu nguồn tin này được xác thực thì rất có thể, chúng ta sẽ có iPhone mới và thậm chí là iPad mới vào nửa đầu năm sau.

Tin liên quan:  Apple đạt doanh thu 58 tỉ đô la Mỹ trong quý 2

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: