Apple đưa ra chính sách mới về phần mềm iOS

Apple đưa ra chính sách mới về phần mềm iOS

Apple vừa có một hành động rất cứng rắn đối với các lập trình viên của mình. Theo đó, từ ngày 01/05 tới đây, hãng sẽ không chấp nhận những phần mềm mới hay bản cập nhật mới mà không hỗ trợ màn hình Retina và màn hình 4 inch của iPhone 5 (tức là phải hiển thị đầy màn hình). Chưa hết, các ứng dụng cũng không được truy cập vào UDID của máy, nếu không thì sẽ không bao giờ được đăng lên App Store.

Apple đưa ra chính sách mới về phần mềm iOS 1

UDID là một mã nhận dạng được cấp riêng cho mỗi máy iOS, việc truy cập vào thông tin này có thể khiến cho người dùng bị lộ một số thông tin cá nhân và đưa họ vào tầm ngắm của những nhà hoạt động quảng cáo.

Tuy không cho phép truy cập vào UDID nữa nhưng Apple cũng đưa ra một lựa chọn khác cho các lập trình viên đó là sử dụng tính năng Advertising Identifier của iOS 6. Chức năng này gần giống tác dụng mà UDID mang lại và nó cũng giúp cho các nhà quảng cáo có thể đưa ra những quảng cáo có liên quan đến thói quen sử dụng điện thoại của người dùng. Nhưng khác ở chỗ, Advertising Identifier cho phép chúng ta có thể tắt nó đi để những hãng khác không theo dõi được thói quen của mình.

Động thái này của Apple theo mình là rất có ích, nó sẽ khuyến khích người ta tập trung phát triển các phần mềm có thể hiển thị tốt nhất trên màn hình iPad Retina và iPhone 5. Chúng ta sẽ không còn phải sử dụng những phần mềm hình ảnh xấu trên iPad 3/4, không còn phải sử dụng phần mềm mất đầu cụt đuôi trên iPhone 5. Trước nay hệ sinh thái ứng dụng của Apple làm việc rất tốt, mình tin tưởng là động thái này của Apple chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cho người dùng lẫn kho ứng dụng App Store.

Tin liên quan:  Apple bị cáo buộc trốn thuế tại Ý

Theo: Tinh Tế/Apple

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: