Apple công bố iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPad Pro

Apple công bố iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPad Pro

Vào sáng sớm hôm nay (10/09/2015 theo giờ Việt Nam), Apple đã công bố các sản phẩm mới của công ty này sẽ được bán ra thị trường vào cuối năm nay. Cụ thể, danh sách sản phẩm mới của Apple gồm có iPad Pro, iPhone 6S, iPhone 6S Plus và iPad Mini 4.

iPad Pro

iPad Pro là chiếc máy tính bảng có màn hình lớn nhất trong dòng máy tính bảng iPad của Apple với kích thước lên đến 12,9 inch và 5,6 triệu điểm ảnh. iPad Pro sử dụng chip A9X 64-bit thế hệ mới với tốc độ nhanh hơn 1,8 lần so với chip A8X trên iPad Air 2. Băng thông RAM, hiệu năng bộ nhớ lưu trữ và hiệu năng đồ họa của A9X được giới thiệu là cao gấp 2 lần so với A8X.

Chip A9X trên iPad Pro được Apple giới thiệu là có hiệu năng cao hơn 80% so với những chiếc máy tính xách tay ra mắt trong vòng 12 tháng vừa qua. Về sức mạnh đồ hoạ, Apple tuyên bố iPad Pro có hiệu năng tương đương với những chiếc máy chơi game console. So với iPad đời đầu, sức mạnh đồ hoạ của iPad Pro tăng đến 22 lần.

iPad Pro vẫn có thể hoạt động liên tục tới 10 giờ đồng hồ, tương đương với iPad Air 2. Độ dày của iPad Pro là 6,9 mm với trọng lượng khoảng 0,7 kg. Với trọng lượng này, người dùng có thể thoải mái sử dụng máy trong thời gian dài hay là mang theo người.

Bên cạnh iPad Pro, Apple còn giới thiệu hai phụ kiện đi kèm với chiếc máy tính bảng này là bút stylus Apple Pencil và bàn phím rời Smart Keyboard. Apple Pencil và Smart Keyboard sẽ giúp cho việc thao tác với các ứng dụng và nhập liệu trên máy tính bảng mới của Apple trở nên nhanh chóng hơn.

Dự kiến, iPad Pro sẽ được bán ra vào tháng 11 tới với ba màu bạc, vàng và xám không gian. Phiên bản 32 GB WiFi sẽ có giá 799 đô la Mỹ, bản 128 GB WiFi là 949 đô la Mỹ và bản cao cấp nhất là 128 GB LTE giá 1.079 đô la Mỹ. Smart Keyboard và Apple Pencil có giá lần lượt là 169 đô la Mỹ và 99 đô la Mỹ.

iPhone 6S và iPhone 6S Plus

iPhone 6S và iPhone 6S Plus được trang bị rất nhiều công nghệ mới, đáng chú ý nhất là công nghệ cảm ứng mới 3D Touch. 3D Touch là công nghệ mới cho phép iPhone có thể cảm nhận được lực khi người dùng chạm vào màn hình. Tức là ngoài việc người dùng có thể chạm (touch) lên màn hình iPhone thì còn có thể nhấn nhẹ (press).

Ngoài công nghệ 3D Touch, iPhone 6S và iPhone 6S Plus còn được nâng cấp về camera với camera sau 12 MP và camera trước 5 MP. Không chỉ nâng độ phân giải mà hệ thống camera của iPhone 6S và iPhone 6S Plus còn được nâng cấp từ bên trong nhằm mang đến hình ảnh sắc nét hơn, ít nhiễu hơn và màu sắc trung thực hơn. Camera trước của iPhone 6S và iPhone 6S Plus còn được trang bị tính năng dùng màn hình làm flash khi chụp tối gọi là Retina Flash.

iPhone 6S và iPhone 6S Plus được trang bị chip A9 có tốc độ xử lí nhanh hơn 70% so với iPhone 6 và tốc độ xử lí đồ họa nhanh hơn 90% so với iPhone 6. Bên cạnh đó, iPhone 6S và iPhone 6S Plus còn được trang bị Touch ID thế hệ thứ hai có khả năng nhận dạng nhanh và chính xác hơn.

Tại Mỹ, iPhone 6S và iPhone 6S Plus phiên bản 16 GB có giá bán lần lượt từ 199 đô la Mỹ và 299 đô la Mỹ kèm theo hợp đồng với nhà mạng.

iPad Mini 4

iPad Mini 4 có thời gian giới thiệu cực kỳ ngắn tại buổi giới thiệu các sản phẩm mới của Apple vào sáng nay. Chiếc máy tính bảng này sẽ có giá bán khởi điểm là 399 đô la Mỹ với vi xử lý A8 64-bit tương tự iPhone 6, camera sau được nâng lên độ phân giải 8 MP, ống kính f/2.4 và có hỗ trợ slow-motion 120 fps, bổ sung chuẩn Wi-Fi ac tốc độ tối đa 866 Mbps. iPad Mini 4 có độ mỏng là 6,1 mm và trọng lượng giảm xuống còn 298,8 g.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: