Apple có thể tung iOS 6.1.2 vào tuần này

Apple có thể tung iOS 6.1.2 vào tuần này

Ngay sau khi phát hành iOS 6.1.1 sửa lỗi kết nối 3G trên iPhone 4S vào đầu tuần trước, hãng sản xuất iPhone, iPad có thể tiếp tục cập nhật hệ điều hành vào trước ngày 21/02/2013.

Một nguồn tin của Phone-Ticker cho biết phiên bản iOS 6.1.2 sắp được tung ra nhằm sửa lỗi bảo mật trên màn hình khoá và khả năng tương thích của các thiêt bị iOS với máy chủ Microsoft Exchange.

Apple có thể tung iOS 6.1.2 vào tuần này 1

Lỗ hổng bảo mật được quan tâm nhất trên iOS 6.1 là lỗi khai thác danh bạ và hình ảnh của người dùng thông qua màn hình khoá. Một video vừa đăng trên Slashgear cho thấy chỉ với vài thao tác nhỏ, kẻ xấu có thể bỏ qua bước nhập mật khẩu để xem danh bạ và gọi điện trên iPhone 5. Sau khi truy cập được vào tính năng thoại trên thiết bị iOS, các hacker chỉ cần vào mục thay đổi ảnh đại diện của một ai đó trên danh bạ là có thể xem được các hình ảnh lưu trong máy.

Bên cạnh đó, cả Apple và Microsoft đều xác nhận các thiết bị chạy iOS 6.1 khiến máy chủ Microsoft Exchange bị quá tải do “ngốn” quá nhiều tài nguyên như bộ nhớ hay khả năng xử lý của CPU. Điều này đã khiến cho một số người dùng không thể truy cập được dịch vụ Office 365 Exchange Online.

Để tạm thời khắc phục lỗi tương thích với Microsoft Exchange, Apple và Microsoft khuyên người dùng nên tắt chức năng đồng bộ lịch làm việc trong 10 giây rồi mới bật lại. Mặt khác, “gã khổng lồ phần mềm” còn gợi ý các quản trị viên nên giới hạn lượt truy cập hoặc chặn hoàn toàn các thiết bị chạy iOS 6.1 để máy chủ không bị quá tải.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: