Android sắp có bản sao Game Center như iOS

Android sắp có bản sao Game Center như iOS

Người chơi game trên di động chạy hệ điều hành của Google có thể kết nối trực tuyến, đồng bộ qua “đám mây” cũng như bảng xếp hạng hay hệ thống giới thiệu bạn chơi.

Thông tin khá chi tiết về Google Play Games trung tâm hỗ trợ cho các game thủ trên hệ điều hành Android được AndroidPolice đăng tải hôm nay. Tính năng mới được phát hiện thông qua bản cài đặt Google Play Services mang mã số 3.1.26 cho phép người dùng chia sẻ tập tin đến khu vực hỗ trợ mới là Play Games.

Android sắp có bản sao Game Center như iOS 1

Hệ thống này về cơ bản cho phép Android có thể khai thác và tạo các thông báo đồng nhất cho tất cả mọi trò chơi. Hơn thế nữa, các game cũng có các bảng xếp hạng riêng biệt nhưng đều nằm trên Google Play Games. Ngoài ra, Google cũng sẽ tích hợp chặt chẽ hệ thống này với Google+ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn chơi, chia sẻ thành tích và nhiều tiện ích khác.

Ngoài ra, một tính năng quan trọng là đồng bộ và lưu lại phần lưu của các game yêu thích. Nếu đang chơi dở trên điện thoại di động, người dùng có thể tiếp tục chơi trên máy tính bảng miễn là hai máy có cùng đăng nhập một tài khoản Google.

Nguồn tin từ The Verge cũng cho biết, người chơi khi cùng đăng nhập vào dịch vụ Play Games có thể chat với nhau ngay khi đang chơi.

Google Play Games dự kiến sẽ được ra mắt tại hội nghị Google I/O diễn ra vào tuần này.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: