Android ban đầu được thiết kế cho máy ảnh

Android ban đầu được thiết kế cho máy ảnh

Trong một bài thuyết trình mới đây, Andy Rubin, cha đẻ của Android đã tiết lộ rằng vào thời điểm 10 năm trước, hệ điều hành này được thiết kế để làm nền tảng cho máy ảnh chứ không phải là smartphone. Vào những buổi đầu, Android có nhiệm vụ cải thiện việc kết nối giữa máy ảnh kĩ thuật số với PC. Việc cung cấp những trải nghiệm mới mẻ về việc cài ứng dụng lên camera cũng là một trong những dự tính của Andy Rubin và đồng nghiệp mặc dù thị trường máy ảnh khi đó không được sôi động như bây giờ.

Android ban đầu được thiết kế cho máy ảnh 1

Rubin nói: “Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt nếu chúng tôi có thể xây dựng một nền tảng camera với các ứng dụng từ bên thứ ba”. Theo thời gian, Rubin nhận thấy xu hướng của các thiết bị di động càng ngày càng xuất hiện rõ rệt trong khi thị trường camera thì không đủ lớn. Thế là toàn bộ nhóm chuyển trọng tâm phát triển sang smartphone trong một kế hoạch kéo dài chỉ 5 tháng. Lúc đó, Rubin “lo lắng” về Microsoft và Symbian chứ ông chưa có mối quan ngại về iPhone.

Và như chúng ta đều biết, kể từ khi Android được mua lại bởi Google, nó đã dần thu được những thành công lớn và hiện đang nắm giữ danh hiệu hệ điều hành di động phổ biến nhất với 70% thị phần smartphone. Cũng khá thú vị rằng sau một thời gian dài thống trị mảng di động, giờ đây Android lại quay trở về đúng với ý đồ thiết kế của 10 năm trước. Hiện chúng ta có đã có hai chiếc máy ảnh compact chạy Android là Nikon Coolpix S800c và Samsung Galaxy Camera. Polaroid cũng đã tung ra máy ảnh không gương lật thay ống kính cài sẵn Android với số hiệu iM1836.

Hồi tháng trước, Google cho biết rằng Andy Rubin sẽ không còn giữ chức vụ trưởng bộ phận Android nữa. Ông vẫn sẽ làm ở Google và đang chuẩn bị cho một dự án mới, tuy nhiên chưa rõ đó là gì.

Theo: Tinh Tế

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: