Android 7.0 có tên gọi chính thức là Nougat

Android 7.0 có tên gọi chính thức là Nougat

Theo các thông tin mới được Google xác nhận vào sáng ngày 01/07/2016, tên gọi chính thức của Android 7.0 sẽ là Android Nougat. Nougat là tên một loại đồ ngọt như thông lệ đặt tên cho các phiên bản Android của Google nhưng nó không phải là mứt Nutella như nhiều người từng suy đoán.

Android 7.0 có tên gọi chính thức là Nougat

Nougat là một loại kẹo có nguồn gốc từ thế kỷ XVI. Kẹo Nougat có nhiều tên gọi khác nhau tùy theo mỗi nước, cái tên Nougat này có xuất xứ từ Pháp, ở Italia gọi là Torrone, tại Tây Ban Nha thì gọi là Turron. Kẹo được làm từ đường hoặc mật ong kèm với các loại quả cứng (quả hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười hoặc hạt mắc ca) cùng với lòng trắng trứng tươi và đôi khi là cả kẹo hoa quả cắt nhỏ.

Ngoài việc xác nhận Android Nougat, Google còn cho dựng một bức tượng kỉ niệm sự xuất hiện của Android Nougat tại bãi cỏ trước trụ sở Google ở Mountain View, California. Với việc xác nhận Android 7.0 là Nougat, Google đã gián tiếp xác nhận việc bỏ qua Android 6.1 và đẩy lên thẳng 7.0. Việc này hứa hẹn phiên bản mới của Android sẽ có nhiều tính năng mới đáng để chờ đợi.

Hiện tại, ngày ra mắt của Android 7.0 vẫn đang được bỏ ngỏ. Tuy vậy, phiên bản thử nghiệm dành cho lập trình viên (Android N Developer Preview) đã được công bố từ hồi tháng 03/2016.

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: