Tìm hiểu về Android 6.0 Marshmallow

Tìm hiểu về Android 6.0 Marshmallow

Vào ngày 17/08/2015 vừa qua, Google đã công bố tên gọi chính thức của Android 6.0. Theo đó, Android 6.0 sẽ có tên là Marshmallow (tên của một loại kẹo dẻo màu trắng). Dự kiến, Android 6.0 Marshmallow sẽ được trình làng vào cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11 tới. Theo các thông tin được Google công bố thì Android 6.0 Marshmallow sẽ có rất nhiều tính năng mới như ví điện tử Android Pay hay hỗ trợ đầu đọc vân tay.

Android 6.0 Marshmallow

Android Pay

Google đã từng ra ví điện tử Google Wallet vào 2011 nhưng không đạt được thành công như mong đợi. Hiện tại, xu hướng thanh toán qua điện thoại ngày càng phổ biến hơn với sự tham gia của Apple và Samsung. Vì thế, Google đang muốn một lần nữa quay trở lại thị trường ví điện tử với Android Pay. Android Pay sẽ cho giúp người dùng sử dụng điện thoại để mua hàng. Chỉ cần gõ mã số thẻ vào đầu đọc và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất giao dịch.

Google Now

Trợ lý ảo Google Now được cải tiến và nâng cấp để trở thành ứng dụng hỗ trợ tốt nhất. Khi người dùng nhắn tin hay tìm kiếm, họ có thể bấm Google Now để trợ giúp. Điều này sẽ làm họ biết được thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề đó.

Quyền ứng dụng

Thay vì cho phép tất cả các ứng dụng có thể truy cập dữ liệu cá nhân của người dùng. Quyền ứng dụng sẽ giúp cải thiện việc truy cập thông tin riêng tư như ảnh, địa chỉ từ các phần mềm khác. Ở phiên bản trước, khi người dùng đồng ý tải về một ứng dụng, phần mềm đó có thể truy cập hình ảnh, dữ liệu, vị trí trên máy. Với Marshmallow, điều đó đã thay đổi hoàn toàn. Trên Android 6.0 Marshmallow, người dùng có thể quyết định có cho ứng dụng đó có thể truy cập album ảnh hoặc sử dụng vị trí của mình hay không. Điều này giúp nâng cao tính bảo mật và riêng tư cho điện thoại sử dụng hệ điều hành Android.

Android 6.0 Marshmallow

Hỗ trợ đầu đọc vân tay

Đây là tính năng hoàn toàn mới trên Android Marshmallow 6.0. Nó hỗ trợ điện thoại có đầu đọc dấu vân tay. Đây cũng là gợi ý, thế hệ tiếp theo dòng Nexus sẽ có máy quét vân tay để mở khóa màn hình hoặc dùng cho cho ví điện tử. Rất có thể, nó sẽ hoạt động giống như Touch ID của Apple.

Chế độ tiết kiệm năng lượng

Chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin của điện thoại sử dụng Android Marshmallow 6.0. Để làm được điều này, hệ thống sẽ ngăn chặn các ứng dụng không cần thiết ở điện thoại nhưng các thông báo quan trọng như cuộc gọi, tin nhắn sẽ vẫn được hiển thị.

Giao diện mới

Các ngăn, menu và tất cả các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng sẽ được thiết kế lại trong Android Marshmallow 6.0. Google cũng thêm thanh tìm kiếm trên cùng, nơi người dùng có thể nhanh chóng tra cứu phần mềm cần thiết. Ngoài ra, bảng menu cuộn lên và xuống thay vì trái phải như trước.

Tổng hợp và lược dịch từ cnet.com và android-developers.blogspot.com

GAMELANDVN.COM

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: