Android 4.2 có giao diện khoá linh hoạt

Android 4.2 có giao diện khoá linh hoạt

Thay vì chỉ cho phép người dùng mở khoá và truy cập vào một số tính năng nhất định, màn hình khoá của Android 4.2 còn được bổ sung nhiều tiện ích như email, tin nhắn hay gọi điện.

Android 4.2 có giao diện khoá linh hoạt

Android Central vừa đăng tải một đoạn video thử nghiệm giao diện khoá mới trên Galaxy Nexus chạy hệ điều hành Android 4.2 Jelly Bean. Mặc dù chỉ được giới thiệu sơ lược trong buổi ra mắt phiên bản hệ điều hành mới nhưng tính năng này được đánh giá là đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác so với phiên bản Android 4.1.

Nếu như trước đây người dùng chỉ có thể lướt tay sang trái, phải để mở khoá màn hình hay bật ứng dụng camera thì với Android 4.2 Jelly Bean, họ có thể sử dụng các widget tin nhắn, đồng hồ, gọi điện một cách linh hoạt. Không chỉ đơn thuần “nhồi nhét” vào một màn hình duy nhất, giao diện khoá của Android 4.2 còn cho phép mở rộng sang các trang mới để chèn thêm widget, tuỳ chỉnh độ lớn, thêm bớt widget giống hệt màn hình Home.

Tuy vậy, nhiều người dùng tỏ ra hơi e ngại về việc các widget như tin nhắn, email để ở màn hình khoá sẽ làm lộ một số thông tin cá nhân của mình. Hiện tại, vẫn chưa rõ Google sẽ giải quyết vấn đề này thế nào.

Phiên bản Android 4.2 Jelly Bean được trình làng vào cuối tháng 10 năm nay. Như dự kiến, Google phát hành hệ điều hành mới từ ngày 13/11 và Galaxy Nexus là sản phẩm đầu tiên được lên Android 4.2.

Theo: VnExpress

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: