Amobi ra mắt hình thức quảng cáo pre-roll ads

Amobi ra mắt hình thức quảng cáo pre-roll ads

Sau hơn 2 tháng nghiên cứu và thử nghiệm, tháng 11 vừa qua, mạng quảng cáo trên di động Amobi đã cho ra mắt thành công hình thức quảng cáo pre-roll ads. Chỉ với 20.000 đồng cho mỗi 1.000 lượt xem trailer, hình thức này là lựa chọn hấp dẫn cho các nhà phát hành game Việt để quảng bá cho game của mình.

Tâm lý của một số các nhà phát triển game khi phát hành game là thường đầu tư rất ít, thậm chí là loại bỏ trailer cho game của mình để tiết kiệm một phần chi phí. Điều này là một sai lầm rất lớn bởi không có bài viết bằng chữ hay hình ảnh nào mang nhiều giá trị cho bạn bằng một trailer được đầu tư nghiêm túc.

Trailer game có thể mang lại cho nhà phát hành:

  • Cung cấp cho người chơi những thông tin chính mà họ quan tâm, từ đó có thể biết được những phản hồi của họ về game.

  • Tăng tỉ lệ đươc feature trên AppleStore và Google Play. Apple và Google gần như không feature những game không có trailer.

  • Và đặc biệt quan trọng, trailer game có tác dụng quảng bá và giới thiệu cho game của bạn.

Vì những lý do trên mà trailer game cần được đầu tư thật nghiêm túc. Chất lượng trailer phải tốt và nội dung của trailer cần truyền tải được thông điệp của nhà phát triển. Trailer game tốt nhất nên được chuẩn bị kỹ lưỡng và phát tán rộng rãi trước khi phát hành game, như một động thái để kích thích trí tò mò của người chơi về game.

Các trailer game nên phát tán ở đâu?

  • Mạng xã hội: Youtube, Facebook hay các diễn đàn về game là những kênh có một lương đông đảo người dùng, nếu nội dung trailer game của bạn tốt sẽ tạo hiệu ứng lan truyền về game.

  • Các trang tin giới thiệu game: Gửi trailer của bạn đến các trang tin tức, qua đó lôi kéo nhiều hơn nữa sự quan tâm của người đọc về game của bạn và kéo theo đó sự quan tâm của giới truyền thông.

  • Pre-roll ads các game di động: Với việc tung trailer quảng cáo trên các game di động khác, các nhà phát hành có thể lựa chọn đối tượng xem trailer của mình là những game thủ của loại hình game nào, có độ tuổi hay ở khu vực địa lý nào, có phù hợp với game mình đang phát hành hay không … Đồng thời đo lường được có bao nhiêu người đã xem hết trailer quảng cáo của mình, bao nhiêu người tò mò và click vào trang giới thiệu game, qua đó có thể biết được những phản hồi của game thủ về game.

Amobi ra mắt hình thức quảng cáo pre-roll ads 1

Pre-roll ads xóa đi rào cản về các hình thức quảng cáo nhàm chán trên thiết bị di động

Các hình thức đầu đã khá phổ biến và quen thuộc với nhà phát hành game Việt. Riêng với hình thức pre-roll ads trên các game di động còn khá mới mẻ. Tại Việt Nam, hình thức này hiện mới được cung cấp bởi mạng liên kết quảng cáo trên thiết bị di động Amobi. Chỉ với 20.000 đồng cho mỗi 1.000 lượt xem trailer, các nhà phát hành game sẽ tiết kiệm được 1/2 chi phí so với các hình thức quảng cáo trực tuyến khác, đồng thời tăng gấp đôi hiệu quả truyền thông quảng cáo thông qua việc nhắm đúng đối tượng mục tiêu để quảng cáo phù hợp với game. Đây được coi là lựa chọn hấp dẫn cho các nhà phát hành game Việt để quảng bá cho game của mình trong năm mới 2015.

TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT: